Connect with us
chi pheo ngoai truyen featured - Đánh giá phim Chí phèo ngoại truyện

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim Chí phèo ngoại truyện


| 15/09/2017

Chí Phèo ngoại truyện là bộ phim được đầu tư khá, tuy nhiên do có vẻ ôm đồm nhiều thứ quá nên phim lại không để lại nhiều ấn tượng sau khi xem.

Chí Phèo ngoại truyện là bộ phim không liên quan gì đến nhân vật Chí Phèo nổi tiếng trên những trang sách. Phim chỉ mượn hình tượng Chí Phèo và Thị Nở để mô tả về hai nhân vật chính trong phim là Na (Thu Trang) – một cô gái kém cả sắc lẫn tài (được ví như Thị Nở) đang làm lao công trong văn phòng thám tử chuyên điều tra… ngoại tình với niềm tin mãnh liệt mình sẽ tìm ra được sự thật về cái chết của anh trai nhờ vào các kỹ năng học được. Na vô tình đụng độ Chí (Tiến Luật), tay anh chị khét tiếng lì lợm vừa ra tù. Cả hai vô tình (lại vô tình) phát hiện ra họ cùng đang điều tra về cái chết của anh trai Na. Na và Chí quyết định kết hợp cùng nhau để vén lên bức màn của sự thật.

chi pheo ngoai truyen 7 - Đánh giá phim Chí phèo ngoại truyện

Đầu tiên cảm nhận của mình về bộ phim là không biết tác giả muốn hướng phim theo hướng nghiêm túc hay là hài. Mình thấy diễn biến của phim rất nghiêm túc, nhưng kèm theo đó là những tình huống hài có phần quá đà, không được “duyên” của Na. Mình có cảm giác là đạo diễn có vẻ chưa biết nhiều về những tình huống hài đậm chất Việt Nam, mà lại “bê nguyên si” công thức hài của Hollywood vào, cho nên những tình huống hài này cao lắm chỉ làm khán giả cười mỉm một xíu, rạp mình xem gần như không còn một chỗ trống nhưng toàn phim không có bất cứ cảnh nào có thể làm khán giả đang xem cười phá lên.

chi pheo ngoai truyen 1 - Đánh giá phim Chí phèo ngoại truyện

Cũng có thể suy nghĩ theo cách khác là đạo diễn chỉ xem chất hài là phụ, mảng miếng hành động mới là chính trong phim. Nhưng nếu vậy thì lại càng “sai quá sai” trong khâu PR phát hành, vì theo cảm nhận ban đầu trước khi xem của mình (và thậm chí rất nhiều người) là Chí Phèo ngoại truyện chỉ là một phim hài đơn thuần. Chính vì vậy tâm lý lúc xem phim nó khác, và với những mảng miếng gây cười không đã thì phim hoàn toàn làm “tuột” cảm xúc người xem, và họ cũng không còn quá quan tâm đến những tình huống hành động, một câu chuyện nghiêm túc đằng sau đó.

chi pheo ngoai truyen 5 - Đánh giá phim Chí phèo ngoại truyện

Nói về các diễn viên trong phim. Theo đánh giá chủ quan của mình, việc chọn hai nhân vật chính là Thu Trang và Tiến Luật cho hai vai diễn này là một sai lầm của đạo diễn. Chính việc xuất hiện cặp đôi này đã khiến khán giả định hình đây là một bộ phim hài đơn thuần. Nét diễn của Thu Trang vẫn lố như trong hai phiên bản phim Nắng. Nhưng với Nắng thì người ta vẫn xem vai diễn của Thu Trang là “tròn vai” thì với phim này nhân vật Na lại làm người xem phát chán. Với Tiến Luật, cái khó ở đây Chí là một vai diễn nghiêm túc hoàn toàn. Nhưng người xem lại vô tình đóng khung anh vài một vai hài luôn, do đó nếu như ở những phim khác anh tha hồ tung đòn “hỏi xoáy đáp xoay” với Thu Trang thì phim này anh bị tiết chế khá nhiều, từ đó gây cảm giác hai nhân vật giống như “chúng ta không thuộc về nhau”.

chi pheo ngoai truyen 2 - Đánh giá phim Chí phèo ngoại truyện

Các nhân vật phụ cũng thật sự không có nhiều đất để diễn trong phim. Nếu nói về vai diễn tốt nhất thì có lẽ mình sẽ dành cho vai Sáu Bảnh của Kiều Minh Tuấn. Từ sau Em chưa 18 thì Kiều Minh Tuấn liên tục xuất hiện trong các phim chiếu rạp như Nắng 2, Yêu đi đừng sợ và giờ đây là Chí Phèo ngoại truyện. Vai Sáu Bảnh của anh khá phong cách với mái tóc undercut bên ngắn bên dài mất cân đối, quần áo thì sặc sỡ với nhiều chi tiết hoa hòe, gương mặt lại hay có những biểu cảm như trợn mắt, thè lưỡi… cực kỳ biến thái. Nhìn chung anh khá nổi bật trong phim. Còn các vai diễn ông chủ tập đoàn Thiên Bá của Nhan Phúc Vinh, Tí Doraemon của Phở Đặc Biệt, bà Kiều của Nam Thư tất cả đều không có gì nổi trội. Thậm chí vai diễn thư ký của Phương Trinh Jolie cũng chỉ loáng thoáng lướt qua, không có gì tạo cảm giác xứng đáng hay bản lĩnh với nhân vật mà Chí mê say đắm và cực kỳ tin tưởng.

chi pheo ngoai truyen 6 - Đánh giá phim Chí phèo ngoại truyện

Mảng miếng tốt nhất có lẽ lại nằm ở những pha hành động. Danny Đỗ khá chú trọng các pha đánh đấm, chúng được dàn dựng khá công phu, đặc biệt là ilram Choi thể hiện được đẳng cấp của một cascadeur đến từ Hollywood.

chi pheo ngoai truyen 3 - Đánh giá phim Chí phèo ngoại truyện

Đánh giá chung về Chí Phèo ngoại truyện, mình cảm giác đạo diễn làm phim có vẻ có hơi hướng hiện đại, cũng khá tốt, tuy nhiên việc áp công thức Hollywood vào một bộ phim Việt Nam nhưng chưa đủ “tầm” để thuần Việt nó khiến phim xuất hiện rất nhiều hạt sạn không đáng có.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Phim Chí Phèo ngoại truyện
Author Rating
31star1star1stargraygray

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top