Connect with us

Đánh giá phim Người Kiến và chiến binh Ong (Ant-Man and the Wasp)

Ant-Man and the Wasp movie review

Đánh giá phim Người Kiến và chiến binh Ong (Ant-Man and the Wasp)bài dởbài hay

Ant-Man and the Wasp mang đến một chút ngạc nhiên so với những phim Marvel khác. Phim ra rạp với tựa Người Kiến và chiến binh Ong và được dán nhãn C13.
Sau Avengers: Infinity War thì tôi khá tò mò không biết nhà làm phim sẽ có những chiêu trò gì để thu hút người xem trong những phần phim tiếp theo. Thế nên Ant-Man and the Wasp khiến tôi có đôi chút ngạc nhiên vì không phải là bộ phim hoành tráng với kỹ xảo hay những cảnh chiến đấu như thường thấy, thay vào đó mọi thứ đều được cố gắng dung hòa ở mức độ cân bằng nhất có thể. Và theo cảm nhận của tôi thì đây là một điều tốt cho bộ phim.

ant man and the wasp screen 1 600x316 - Đánh giá phim Người Kiến và chiến binh Ong (Ant-Man and the Wasp)

Ant-Man and the Wasp lấy nội dung nối tiếp Captain Americia: Civil War, sau khi giúp Captain America đánh nhau ầm ầm ở sân bay thì nhân vật Scott Lang (Paul Rudd) bị chính quyền cho quản thúc tại gia vì vi phạm điều khoản Sokovia về hạn chế siêu anh hùng. Thế nhưng số phận siêu anh hùng của Scott vẫn chưa hề kết thúc khi anh mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ và tìm cách liên lạc với Hank (Michael Douglas) để thông báo và mọi chuyện cứ lạc trôi cho đến khi một mối đe dọa mới bất ngờ xuất hiện từ chuỗi sự kiện này.

Phim siêu anh hùng từ trước đến nay vốn không có nhiều điều phi logic, thế nhưng trong Ant-Man and the Wasp thì bạn sẽ gặp cả khối điều đó. Tất cả đều được giải thích bằng không gian lượng tử mà bản thân người viết chưa đủ khả năng để thẩm định tính xác thực, nhưng chắc chắn nó không đến mức khiến bạn bất mãn với bất kỳ lời giải thích nào trong phim về điều này. Thậm chí sau cái búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War thì có lẽ như đây sẽ là thứ lý giải cho tất cả mọi thứ trong phần Avengers mới, nhưng đấy là tôi chỉ đoán thế thôi nhé. Còn tại sao tôi lại có suy nghĩ như vậy thì có lẽ bạn sẽ hiểu sau khi xem phim.

ant man and the wasp screen 2 600x316 - Đánh giá phim Người Kiến và chiến binh Ong (Ant-Man and the Wasp)

Ở tuyến nội dung, thật ra Ant-Man and the Wasp cũng chẳng thể làm hài lòng nổi những người xem khó tính. Cốt truyện trong phim này không hấp dẫn và thật sự là vậy. Các tình tiết cũng không nhiều kịch tính nhưng nhà làm phim vẫn giữ được mạch phim khá tốt, nhờ vào những phân đoạn được luân chuyển qua lại giữa các tình tiết. Với nhiều người quan tâm đến lối kể chuyện thì yếu tố này có thể là điểm trừ đáng kể cho phim, đặc biệt khi nhà làm phim vận dụng cách kể chuyện đơn giản nhất là để các nhân vật trực tiếp kể lại mọi thứ.

Thế nhưng với những ai giữ quan niệm phim của Marvel thì chỉ đơn thuần là để giải trí vui vẻ thì cách xây dựng phim thật sự khá cân bằng trong việc mang đến cảm xúc cần thiết của người xem, khiến ngay cả khi xem xong tôi cũng không cảm thấy mệt hay để ý đã hai tiếng dài trôi qua. Đây cũng là điều mà tôi cảm thấy thích ở phim, đặc biệt là các chi tiết xây dựng mối quan hệ khắng khít nhưng cũng không kém phần hài hước giữa hai cha con Scott Lang và Cassie (Abby Ryder Fortson). Những người xem đã có con hẳn sẽ cảm thấy sự đồng cảm với nhân vật Scott Lang luôn cố gắng cân bằng giữa việc làm cha và siêu anh hùng, đặc biệt là phân đoạn 911 hay là khi hai cha con họ ngồi tâm sự. Yếu tố này tuy không được thể hiện nhiều trong phim, nhưng vẫn đủ để khiến người kiến trông khá đời thật hơn các nhân vật siêu anh hùng khác chỉ đơn thuần là “siêu” trong vũ trụ Marvel.

ant man and the wasp screen 3 600x400 - Đánh giá phim Người Kiến và chiến binh Ong (Ant-Man and the Wasp)

Tôi khá thích nhân vật Cassie của cô bé Abby thủ vai. Cassie là một cô bé rất đáng yêu, không chỉ về tính cách lém lỉnh, thông minh mà cả gương mặt. Mặc dù đất diễn của Abby không nhiều nhưng mỗi phân đoạn mà cô bé này xuất hiện đều để lại những biểu cảm và suy nghĩ khá thú vị của nhân vật Cassie, khiến tôi đôi lúc phải bật cười vì sự lém lỉnh mà đáng yêu đó. Thế nhưng, sáng nhất phim có lẽ phải kể đến chiến binh ong của diễn viên Evangeline Lilly, đặc biệt là các pha hành động hấp dẫn do nhân vật này thể hiện. Người xem sẽ được thỏa sức mãn nhãn với những đòn tấn công thiên biến vạn hóa lúc to lúc nhỏ vừa thú vị lại vừa hài hước mà nhà làm phim xây dựng trong Ant-Man and the Wasp thông qua nhân vật này.

Cùng với người kiến Scott Lang, bộ ba này thi nhau giúp thay đổi cảm xúc cho người xem, giữ được nhịp phim ở tiết tấu rất tốt chứ không gây cảm giác nhàm chán hay buồn ngủ khi xem. Ngay cả các yếu tố hài hước cũng được thể hiện khá tinh tế, trái ngược với lối vận dụng lối hài lầy lội và bựa như trong Deadpool 2. “Đắng lòng fan Deadpool đi coi không cười nổi” chính là điều mà tôi thấy rõ nhất trong rạp khi chỉ có tôi và “the girl next door” là cười ngặt nghẽo trước nhiều tình huống mà gần như cả rạp vẫn im phăng phắt. Sự trái ngược này nó khiến bộ não của tôi cảm thấy hài hước đến mức còn cười nhiều hơn mức cần thiết nữa. Đáng tiếc là trong nhiều tình huống thì phần phụ đề của phim không thể hiện được cái hồn trong phần lời thoại mang nhiều ám chỉ khá hài hước của nhân vật, có thể do phim được dán nhãn C13 nên phụ đề có phần tiết chế.

ant man and the wasp screen 4 600x316 - Đánh giá phim Người Kiến và chiến binh Ong (Ant-Man and the Wasp)

Tóm lại, Ant-Man and the Wasp có thể dẫn đến những ý kiến trái chiều từ phía người xem. Nhưng để quy về một mối thì nếu bạn là fan của Deadpool và thích những màn hài hước lầy lội của nhân vật này thì đây chắc chắn không phải là một phim đáng xem vì nó có nhiều chi tiết hài hước theo kiểu tinh tế. Còn so với các phim siêu anh hùng khác trong vũ trụ Marvel thì Ant-Man and the Wasp gần như cố gắng tiết chế để cân bằng tất cả mọi thứ, không có sự nổi trội nào trong các yếu tố làm nên bộ phim. Tuy phim có rất nhiều chi tiết phi lý được lý giải bằng khoa học lượng tử nếu bạn nhìn nhận ở khía cạnh thực tế, nhưng sau cuối thì Ant-Man and the Wasp vẫn là một bộ phim giải trí đáng xem trong dịp hè này. Mà phàm đã là giải trí thì những yếu tố đó không phải là điểm yếu của phim, mà nó chỉ giúp tăng thêm gia vị cho bộ phim mà thôi. Chưa kể, phim có đoạn mid-credits ngắn hé lộ sự kết nối nội dung với Avengers: Infinity War mà bạn sẽ không muốn bỏ qua. Còn after-credits thì không quan trọng và bạn không cần xem cũng không mất mát gì đâu.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top