Connect with us
Transformers: The Last Knight movie review

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim “Transformers 5” – Chiến binh cuối cùng


| 22/06/2017

Chiều nay trời mưa tầm tã. Về tới nhà thấy nước ngập lênh láng trong phòng, chán không để đâu cho hết, bỏ nhà tan nát đó đi xem phim. Thấy Transformers The Last Knight (phần 5 và cũng là phần mới nhất trong seri) đang có xuất chiếu sớm gần sát giờ nên tôi đi coi luôn.

Không biết có nhầm lẫn không, mà suất chiếu tôi coi ở hệ thống rạp “huyền thoại thời lượng quảng cáo” mất đến 20 phút chiếu liền tù tì hết quảng cáo này đến quảng cáo khác. Cảm giác ban đầu đã không thoải mái gì, lại vô mất thời gian ngồi coi mấy cái quảng cáo vô bổ, vớ vẩn kéo dài khiến tôi cảm thấy rạp thiếu tôn trọng khán giả quá! Rồi đến khi vô phim thì bị hẫng vì mở đầu phim không có một chút gì là Transformers cả. Mở màn là nguyên đám binh sĩ ăn mặc như thời trung cổ đang chiến đấu với nhau loạn cả lên. Rồi sau đó thấy pháp sư Merlin xuất hiện thì tôi bỏ rạp chạy ra ngoài hỏi lại nhân viên xem liệu họ có chiếu nhầm phim không. Đến khi vào lại thì thấy một Transformer đang giao cho Merlin một cây trượng phép thuật. Rồi màn hình chuyển cảnh sang 1600 năm sau.

Transformers: The Last Knight screencap

Nội dung The Last Knight tiếp nối câu chuyện từ Age of Extinction. Nhân vật chính vẫn là Cade Yeager (Mark Wahlberg) nhưng giờ đây lang bạt khắp nơi để bảo vệ các Transformers còn trốn chui trốn nhủi khỏi sự truy lùng từ loài người ở trái đất. Không những vậy, anh cũng không thể liên lạc hay gặp gỡ con gái mình mà trở thành đối tượng bị truy nã của Transformers Reaction Force (TRF), một nhóm quân sự vũ trang được thành lập để tìm và diệt các Transformers còn sót lại trên trái đất theo đạo luật mới. Thật sự diễn tiến của The Last Knight khá rời rạc, bắt đầu từ việc giới thiệu dần các nhân vật mới và một loạt sự kiện xảy ra để “thu gom” các nhân vật về một mối. Tuy thế, nội dung đơn giản và có dấu hiệu xào lại từ phần phim trước đến độ bạn có thể thoải mái đi vệ sinh vài lần mà quay lại vẫn có thể theo dõi bình thường. Mặc dù biết trước là phim của đạo diễn Michael Bay chỉ mạnh về đốt tiền vào kỹ xảo hoành tránh, không trông mong gì về mặt nội dung nhưng việc họ tiếp tục xào lại gần như y xì mô típ phần phim trước khiến tôi khá… bất ngờ.

Transformers: The Last Knight screencap

Dàn diễn viên lần này có rất nhiều nhân vật mới. Nữ chính kỳ này không còn là cô người mẫu Nicola Peltz mà trao cho Laura Haddock. Cô này có màn khoe vòng một khá ấn tượng ở một số cảnh trong phim rồi sau đó chuyển sang mặc đồ kín bưng đến hết phim. Nếu bạn nào có ý định đi xem nữ chính thì cũng đừng trông mong gì, vì cô diễn cũng chỉ ở mức tròn vai như các diễn viên còn lại. Và ngoài việc cao hơn 1m7 ra thì gương mặt cũng không để lại gì ấn tượng trong tôi. Có một gương mặt mới là cô bé Izabella (Isabela Moner). Không biết nhân vật này có vai trò gì trong phần phim tiếp theo của Transformers không, nhưng trong The Last Knight có vẻ như chỉ để tạo thêm chút cái chất “gia đình” cho nhân vật Cade. Cô bé này có một con robot khá… dễ thương mà về sau có một đoạn kịch tính nhưng cũng khá hài hước.

Transformers: The Last Knight screencap

Nếu như Guardians of the Galaxy Vol 2 khiến cả rạp cười suốt thì The Last Knight lâu lâu mới có được một lời thoại hài hước. Thậm chí những yếu tố kịch tính trong phim cũng gần như dễ đoán đến mức không đáng gọi là kịch tính nữa. Nói chung cá nhân tôi thấy phim dông dài, chủ yếu vì có nhiều đoạn thoại không thật sự cần thiết lắm, mà giống như những lời tâm sự của nhân vật hơn. Tuy không tới mức buồn ngủ nhưng cũng không có những nút thắt tạo nên sự hấp dẫn hay điểm gì mới mẻ về mô típ nội dung. Thậm chí tôi thấy phiền nhất là việc một nhân vật bất ngờ “tái xuất giang hồ” mà không có lời giải thích nào. Còn nhân vật “trùm cuối” khiến tôi khá thất vọng vì không phải là đối thủ xứng tầm, thậm chí còn bị các nhân vật trong phim gọi là “kẻ lừa đảo”.

Transformers: The Last Knight screencap

Sau tất cả, mặt mạnh của đạo diễn Michael Bay vẫn là kỹ xảo hoành tráng. Nhưng nếu so với những phần Transformers cũ, thì kỹ xảo trong The Last Knight cũng không phải hoành tráng như mong đợi. Siêu xe thì có một mớ, nhưng không có những màn đua hấp dẫn và kịch tính như Fast and Furious 8. Những kỹ xảo cháy nổ thì quá thường nên tôi không đề cập tới. Thú vị nhất có lẽ là việc tạo dựng khối kiến trúc ngoài hành tinh khá ấn tượng, nhất là khi nó từ dưới nước trồi lên. Cảnh ở khu vực Stonehenge cũng vậy, nhìn đẹp và khá ấn tượng. Diễn biến từ đó về sau cũng kịch tính và dùng kỹ xảo vi tính khá thường xuyên. Chỉ đáng tiếc là trận đánh trùm tưởng hoành tráng nhất thì lại nhạt nhẽo. Bù lại trước đó người xem đã được The Last Knight “chiêu đãi” những hiệu ứng bắt mắt, hấp dẫn và ấn tượng.

Transformers: The Last Knight screencap

Và cuối cùng, theo quan điểm cá nhân tôi, nếu bạn muốn tìm một phim giải trí đơn thuần, và không quá khó tính hay chú trọng nội dung thì Transformers: The Last Knight cũng là lựa chọn hợp lý. Nhưng nếu bạn đã từng xem Transformers: Age of Extinction và khá thất vọng với nó, thì The Last Knight thật sự cũng không có gì hấp dẫn hay đáng xem hơn.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top