Connect with us
appstore 1 - Những ứng dụng tốt nên có cho iPhone (phần 3)

iOS

Những ứng dụng tốt nên có cho iPhone (phần 3)


| 12/02/2015

Năm 2014 đã kết thúc và Apple cũng vừa đưa ra danh sách các ứng dụng, game, âm nhạc, phim, chương trình TV và cuốn sách tốt nhất của năm 2014 trên iTunes. Đây là những ứng dụng thú vị và nên có trong thiết bị chạy iOS của bạn.

>> Xem lại phần đầu

>> Xem lại phần 2

 

Human

Nhà phát triển: Human.

Tương thích: iOS 7.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 3.1.

Dung lượng: 58,4MB.

Giá: Miễn phí.

image062

Nếu bạn không quan tâm đến việc mua một thiết bị theo dõi các hoạt động tập luyện thể thao, một ứng dụng iOS giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu tương tự – đặc biệt, tất cả đều miễn phí. Ứng dụng này là Human.

Human được thiết kế để theo dõi hoạt động của người dùng bằng iPhone của họ và khuyến khích mọi người tập thể dục 30 phút trở lên mỗi ngày. Ứng dụng này sẽ tự động ghi lại các hoạt động ngoài trời như đi bộ, chạy, và đi xe đạp.

Người dùng cũng có thể chia sẻ các hoạt động của mình qua các mạng xã hội ưa thích của họ cùng với trình xem số phút hoạt động hàng tuần và trung bình hàng tuần.

Human được thiết kế dành riêng cho iPhone / iPod touch và có thể được tải về tại trong App Store miễn phí.

 

Storehouse

Nhà phát triển: Storehouse.

Tương thích: iOS 7.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.7.2.

Dung lượng: 32,5MB.

Giá: Miễn phí.

image069

Mỗi ngày, ai cũng đều có những trải nghiệm lý thú muốn chia sẻ với bạn bè, người thân. Với mỗi trải nghiệm ấy, chúng ta thường đính kèm chúng với một vài bức hình sinh động. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn để chia sẻ cùng lúc nhiều bức ảnh hoặc album trong chỉ một lưới hình thu nhỏ. Đó là lý do ra đời Storehouse. Ứng dụng kể chuyện qua hình ảnh đã từng giành được giải thưởng thiết kế của Apple. Storehouse cho phép bạn làm nên những câu chuyện thật tương tác, hấp dẫn để chia sẻ với bạn bè. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thêm hình ảnh, video, văn bản và sắp xếp lại chúng theo một trang dọc màn hình cũng như bố trí các mục theo một cách đẹp đẽ nhất có thể để làm nổi bật hình ảnh và video của bạn.

Điều khiến ứng dụng Strorehouse này trở nên thật sự nổi bật đó là sự đơn giản trong các thao tác sử dụng. Giao diện ứng dụng được thiết kế phù hợp cho các thiết bị cảm ứng . Đầu tiên, việc bạn phải làm là lựa chọn ra các hình ảnh, video hoặc các đoạn văn bản mà bạn mong muốn; sau đó, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác kéo, thả đơn giản để sắp xếp lại các mục theo một cách ưng ý nhất. Ứng dụng cũng hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh kích thước các mục trong câu chuyện bạn muốn chia sẻ để nhấn mạnh, tăng tính logic, hấp dẫn cho câu chuyện.

Storehouse có thể kết nối với các tài khoản Photo Stream, Dropbox, Flickr, và Instagram của bạn để thêm vào các tập tin đa phương tiện. Bạn không chỉ có thể tự sáng tạo nên câu chuyện của riêng mình và có thể xem, theo dõi những câu chuyện của người khác được hiển thị thong qua một giao diện kiểu iBooks.

Storehouse (miễn phí, iPad) là ứng dụng rất phù hợp cho các thiết bị cảm ứng giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ những trải nghiệm lí thú của bản thân cũng như của bạn bè mình.

 

Spring

Nhà phát triển: Spring NYC.

Tương thích: iOS 6.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.3.1.

Dung lượng: 21,3MB.

Giá: Miễn phí.

image075

Spring là một ứng dụng thương mại điện tử mới giúp bạn có thể mua sắm một cách nhanh chóng và dễ dàng để sở hữu những món đồ có thương hiệu mà bạn yêu thích.

Bạn có thể mua những món đồ có thương hiệu nổi tiếng hoặc mua những món đồ thời trang của những nhà thiết kế mới. Bạn sẽ vuốt (Swipe) trong ứng dụng này để thỏa sức mua sắm. Với giao diện trực quan, bạn dễ dàng nhìn thấy những bộ sưu tập mới nhất thuộc các thương hiệu nổi tiếng, những món đồ độc quyền của ứng dụng mua sắm Spring hoặc những món đồ độc đáo nói chung. Thế nên, bạn sẽ luôn khám phá ra nhiều thứ mới khi dùng ứng dụng này.

Bạn có thể mua sắm theo ý mình khi theo dõi những thương hiệu yêu thích của bạn bằng ứng dụng mua sắm online Spring. Vào thời điểm mới ra mắt, ứng dụng này đã hỗ trợ cho hàng trăm thương hiệu như American Apparel, Hugo Boss và Nicole Miller… Tuy nhiên, sẽ có nhiều thương hiệu hơn nữa được bổ sung vào ứng dụng hàng tuần.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn lướt xem các sản phẩm thuộc từng thể loại khác nhau như: Phụ kiện, giày, đồ trang điểm, đồ gia dụng, dụng cụ, đồ điện tử, thú nuôi, đồ trang trí, nghệ thuật, đồ mặc ngoài, váy, áo, quần và đồ bơi. Nếu bạn thấy ưng ý với thứ gì đó thì Spring sẽ giúp bạn mua đồ chỉ với một lần vuốt. Sau đó, ứng dụng sẽ cung cấp một số tùy chọn để bạn theo dõi và quản lý đơn đặt hàng của bạn.

 

120 Sports

Nhà phát triển: 120 Sports LLC.

Tương thích: iOS 7.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.1.1.

Dung lượng: 22,8MB.

Giá: Miễn phí.

image080

120 Sports là một ứng dụng tin tức thể thao chuyên nghiệp, đặc biệt rất mạnh về video. 120 Sports là một sự hợp tác giữa một số phương tiện truyền thông và các tổ chức thể thao chuyên nghiệp, bao gồm Time Inc , MLB.com, NHL, Campus Insiders, PGA TOUR và Silver Chalice. Ứng dụng này được cho là cung cấp một cách mới để bắt kịp với tất cả các loại tin tức thể thao.

Theo nhóm phát triển thì “Ứng dụng 120 Sports đem đến cho người dùng một trải nghiệm đa phương tiện rất rộng lớn thông qua một nền tảng mới được xây dựng để tích hợp với video mà bạn chưa từng được trải nghiệm trước đây.”.

120 Sports không tốn một xu để sử dụng, nhưng có một vài banner quảng cáo trong quá trình sử dụng. Ứng dụng này cũng cung cấp cho người sử dụng các chương trình video với thời lượng tới 10 giờ của các chương trình trực tiếp mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. 120 Sports xứng đáng có thể thay thế ESPN hoặc ứng dụng tin tức thể thao yêu thích khác của bạn trên chiếc smartphone của bạn.

 

Paper

Nhà phát triển: Facebook, Inc.

Tương thích: iOS 7.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.2.4.

Dung lượng: 53,7MB.

Giá: Miễn phí.

image086

Thường được biết đến với cái tên là Facebook Paper hay đơn giản là Paper, ứng dụng này mang đến người dùng những thông tin News Feed của mình trên các mạng xã hội phổ biến dưới hình thức giống như những tấm thẻ sinh động kết hợp các bức ảnh, video, đoạn văn bản tới từ bạn bè hay những xu thế mới trên Web, giúp bạn luôn theo kịp những “chuyển động” của thông tin hàng ngày.

Paper có giao diện đẹp mắt – mọi thứ trong suốt và đơn giản, dễ sử dụng. Paper cho phép người sử dụng tùy biến trang chủ của mình, ngoài ra còn có các chủ đề để chúng ta đọc tin tức như về công nghệ, du lịch, cuộc sống,… Mọi thao tác của Paper chỉ bao gồm “vút, kéo và thả”, rất thân thiện với người dùng.

 

Uber

Nhà phát triển: Uber Technologies, Inc..

Tương thích: iOS 7.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.52.1.

Dung lượng: 33,1MB.

Giá: Miễn phí.

image091

Uber đang nổi đình nổi đám ở Việt Nam, dù vấp phải nhiều trở ngại về luật nhưng nó không thể ngăn Uber trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất năm 2014. Uber là dịch vụ hoạt động trên điện thoại dưới dạng ứng dụng, giúp kết nối người cần di chuyển và tài xế. Dịch vụ này được định giá lên tới 17 tỷ USD và đã xuất hiện tại 130 thành phố trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Ưu điểm của Uber nằm ở chỗ tiện lợi, giá rẻ, tự động tìm kiếm đường đi ngắn nhất, không cần tiền mặt (dùng thẻ tín dụng để thanh toán).

 

Network TV

Nhà phát triển: N3TWORK Inc..

Tương thích: iOS 7.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.1.

Dung lượng: 17,7MB.

Giá: Miễn phí.

image095

Ứng dụng được thiết kế nghiên cứu trên cơ sở những gì người dùng thường xuyên xem, Network TV giúp người dùng dễ dàng khám phá và chia sẻ.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top