Connect with us
appstore 3 - Những ứng dụng tốt nên có cho iPhone (phần 2)

iOS

Những ứng dụng tốt nên có cho iPhone (phần 2)


| 11/02/2015

Năm 2014 đã kết thúc và Apple cũng vừa đưa ra danh sách các ứng dụng, game, âm nhạc, phim, chương trình TV và cuốn sách tốt nhất của năm 2014 trên iTunes. Đây là những ứng dụng thú vị và nên có trong thiết bị chạy iOS của bạn.

>> Xem lại phần đầu

 

Health Mate

Nhà phát triển: WiThings, S.A.S..

Tương thích: iOS 7.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.4.1.

Dung lượng: 63,1MB.

Giá: Miễn phí.

image037

Health Mate sử dụng cảm biến của iPhone để theo dõi hoạt động hàng ngày và nhịp tim của bạn. Ứng dụng được thiết kế khá dễ dàng cho người sử dụng, nó làm việc với cả ứng dụng y tế khác của Apple (Apple Health). Người dùng có thể sử dụng các bước đếm cơ bản, khả năng thiết lập mục tiêu và một công cụ đo nhịp tim sử dụng bằng camera của iPhone.

 

Steller

Nhà phát triển: Mombo Labs LLC.

Tương thích: iOS 7.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.2.1.

Dung lượng: 12MB.

Giá: Miễn phí.

image042

Steller là một ứng dụng iOS hoàn toàn khác biệt, giúp bạn tạo ra một câu chuyện sáng tạo nhiều trang với vô vàn hình ảnh, video hay đoạn văn bản phong phú. Stellar có nhiều nét tương đồng với ứng dụng Storehouse. Tuy nhiên, ứng dụng Stellar khác biệt ở chỗ là được thiết riêng cho các thiết bị iPhone.

Bạn không mất nhiều công sức để sáng tạo nên những câu chuyện cho riêng mình, bởi lẽ, với Steller, bạn có thể dễ dàng kết nối tới thư viện trong thiết bị điện thoại và sau đó, ứng dụng sẽ gửi tới bạn rất nhiều cách bố trí, xây dựng văn bản để thêm vào các bức hình hay video của bạn. Mỗi một mục bạn thêm vào sẽ tự tạo ra một trang riêng của nó. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chia sẻ những câu chuyện của mình theo nhiều cách khác nhau trong mạng xã hội Steller.

 

Star Walk 2

Nhà phát triển: Vito Technology Inc.

Tương thích: iOS 7.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.2.0.

Dung lượng: 124MB.

Giá: 2,99USD.

image042

Star Walk 2 là một ứng dụng ngắm sao sành điệu, hữu ích cho việc khám phá những bí ẩn của vũ trụ. Việc bạn phải làm đơn giản là sử dụng thiết bị điện thoại hay máy tính bảng của mình chỉ về bất kỳ hướng nào bạn muốn. Chỉ như vậy là bạn đã có thể khám phá vị trí, thông tin chi tiết về các tiểu hành tinh, vệ tinh nhân tạo hay các chòm sao rực rỡ. Nếu bạn là người đam mê thiên văn học, đảm bảo bạn sẽ muốn tải ngay ứng dụng về thiết bị mình dang dùng đấy.

Khi bạn vừa mở ứng dụng ra, bạn sẽ lập tức bị đắm chìm vào những hình ảnh thiên văn tựa như đang được tham gia trực tiếp vào một chuyến du hành vũ trụ. Ứng dụng mang đến cho bạn những trải nghiệm này bằng cách đưa lên màn hình hệ thống cả bầu trời đêm theo hướng bạn nhìn. Thực ra, ứng dụng hoạt động dựa trên chiếc la bàn và con quay hồi chuyển trong điện thoại của bạn để xác định vị trí các ngôi sao. Do đó, không cần quan tâm tới việc bạn đang nhìn về hướng nào thì ứng dụng cũng vẽ lên được một hệ thống các ngôi sao đầy đủ cho bạn.

Có một tính năng mang tên Time Machine hiện đại giúp bạn ghi dấu, hình thành các bản đồ bầu trời về đêm của ngày hôm sau hay nhiều năm về trước. Để làm được điều này, bạn chỉ cần nhấp chọn vào biểu tượng đồng hồ ở góc trái màn hình và kéo xang cạnh phải, trượt lên trên để ghi dấu vị trí các ngôi sao trong tương lai hay ngược lại, trượt xuống dưới để ghi lại biểu đồ sao từ nhiều năm đã qua.

 

Hyperlapse

Nhà phát triển: Instagram, Inc..

Tương thích: iOS 7.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.1.3.

Dung lượng: 9,6MB.

Giá: Miễn phí.

image050

Hyperlapse là sản phẩm đến từ nhóm làm nên ứng dụng Instagram nổi tiếng. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi ứng dụng quay video này giúp bạn ghi lại và chia sẻ những đoạn video tua nhanh thời gian (Time lapse) cực kỳ đặc sắc. Giờ thì người dùng sẽ không cần phải đứng yên một chỗ khi quay video nữa.

Theo Instagram: “Thường thì những đoạn video tua nhanh thời gian sẽ được tạo ra bằng cách giữ chiếc điện thoại của bạn hoặc camera ở yên một chỗ trong lúc đang quay. Ứng dụng Hyperlapse của Instagram được tích hợp với công nghệ ổn định hóa nên sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo ra các đoạn video cho thấy chuyển động nhanh của cảnh vật vì thời gian đã được tua nhanh. Kết quả là bạn sẽ nhìn thấy những đoạn video trông như phim điện ảnh, rất chất lượng. Chúng tôi đã thiết kế ứng dụng tạo video Hyperlapse sao cho đơn giản hết mức có thể. Bạn không nhất thiết phải có một tài khoản để tạo ra video tua nhanh thời gian. Thay vào đó, bạn chỉ cần mở camera trên thiết bị rồi bấm/chạm tay một lần trên màn hình để bắt đầu quay video và bấm lần nữa để dừng quay. Sau đó, bạn sẽ chọn tốc độ phát lại cho đoạn video theo ý muốn trong khoảng từ 1x (Tốc độ bình thường) đến 12x (Nhanh gấp 12 lần) và bấm vào dấu tích màu xanh lá cây để lưu video vào Camera Roll. Từ đây, bạn có thể dễ dàng chia sẻ đoạn video của bạn trên Instagram.”

Đây là ứng dụng được thiết kế dành cho các thiết bị iPhone/iPod touch và iPad/iPad mini.

 

 

Camu

Nhà phát triển: Sumoing Ltd.

Tương thích: iOS 8.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.0.

Dung lượng: 23,4MB.

Giá: Miễn phí.

image056

Sumoing là nhà phát triển đã khẳng định được tên tuổi của mình với ứng dụng chỉnh sửa ảnh Repix. Nhà phát triển này trong năm 2014 đã tung một sản phẩm mới và cũng rất thành công, đó là ứng dụng chỉnh sửa video và photo mang tên Camu.

Camu là một ứng dụng video và hình ảnh đơn giản song vô cùng thú vị. Ứng dụng iOS này mang trong mình nhiều tính năng hiện đại. Gần như mọi hoạt động đều rất đơn giản với những thao tác vuốt thả. Bên cạnh đó ứng dụng còn gửi tới người vùng nhiều tùy chọn phấn tách ảnh cho bạn tạo ra các bức ảnh ghép thú vị.

Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone và iPod touch chạy iOS 7.0 trở lên, Camu hiện đang được phổ biến miễn phí trên App Store.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top