Connect with us

Đánh giá game Rock of Ages 2: Bigger and Boulder phiên bản Switch

Đánh giá Rock of Ages 2: Bigger and Boulder

Đánh giá game Rock of Ages 2: Bigger and Boulder phiên bản Switchbài dởbài hay

Rock of Ages 2: Bigger and Boulder là tựa game chiến thuật vô cùng hài hước về lịch sử hiếm thấy trên thị trường hiện nay.
Như cái tên game gợi ý, Rock of Ages 2: Bigger and Boulder là phần chơi thứ hai trong series Rock of Ages. Đáng tiếc là tôi chưa từng trải nghiệm phần đầu của trò chơi nên không thể so sánh về mức độ “hoành tráng” giữa hai phần. Về cơ bản, đây là tựa game chiến thuật với lối chơi phòng thủ tháp và “đua xe” vượt chướng ngại. Trong đó, trải nghiệm game được chia thành hai phần. Phần đầu mang yếu tố phòng thủ tháp mà người chơi phải sử dụng đủ “mưu ma chước quỷ” để phá hoại tảng đá của đối thủ khi nó trên đường tiến đến lâu đài của bạn.

rock of ages 2 bigger and boulder switch screenshot 1 600x338 - Đánh giá game Rock of Ages 2: Bigger and Boulder phiên bản Switch

Sau đó thì ngược lại, bạn sẽ điều khiển tảng đá của mình với các yếu tố vật lý, vượt qua mọi bẫy rập của kẻ thù để lao vào cổng lâu đài của đối thủ. Sau nhiều lần như vậy, bên nào phá tan được cổng lâu đài và đè bẹp đối thủ trước thì thắng. Vấn đề ở chỗ, nếu chơi trong một thời gian dài liên tục, Rock of Ages 2: Bigger and Boulder khá nặng tính lặp lại. Để bù đắp cho điều này, nhà phát triển thiết kế mỗi màn chơi đều rất đẹp và đậm tính nghệ thuật, gắn liền với bối cảnh lịch sử nhất định nào đó. Song song với đó là câu chuyện lịch sự mang tính hài hước kiểu “chuyện bịa như thật” dễ khiến bạn cười bò.

Tuy nhiên, chính yếu tố này khiến Rock of Ages 2: Bigger and Boulder chắc chắn không dành cho những người chơi khó tính hoặc nghiêm túc, đặc biệt là những bạn nào yêu thích môn lịch sử thế giới. Mặt khác, trò chơi có vấn đề rất lớn trên phiên bản Nintendo Switch là chữ rất nhỏ ở chế độ handheld. Tôi đồ rằng nhà phát triển chỉ đơn thuần chuyển nền mà không điều chỉnh lại mọi thứ khác cho phù hợp hơn, khá giống trường hợp game My Time at Portia. Nói đâu xa, mặc dù đã căng mắt ra nhưng tôi vẫn không tài nào đọc được những dòng chữ nhỏ xíu ở chế độ handheld mà khởi đầu là phần mô tả các lựa chọn ở menu chính.

Tất nhiên không phải tất cả mọi thứ liên quan đến chữ đều nhỏ nhưng kỳ thực, những chỗ có cỡ chữ quá nhỏ này thật sự gây cho tôi một sự khó chịu không hề nhỏ trong trải nghiệm. Mặt khác, giao diện chuẩn bị trước khi vào trận để chọn lựa “những thứ cần mang theo” cũng khá nhỏ, khó thấy ở chế độ handheld. Vấn đề này vô tình làm giảm đi khá nhiều khả năng chơi game cơ động vốn là ưu điểm của hệ máy Nintendo Switch và cũng là điểm mà tôi thích nhất ở hệ máy này. Thế nên tôi xem đây là một điểm trừ rất lớn của Rock of Ages 2: Bigger and Boulder phiên bản Switch.

rock of ages 2 bigger and boulder switch screenshot 2 600x338 - Đánh giá game Rock of Ages 2: Bigger and Boulder phiên bản Switch

Chưa kể, phiên bản này cũng vướng phải một số vấn đề về kỹ thuật, góp phần không nhỏ làm giảm bớt sự hào hứng trong trải nghiệm. Vấn đề quen thuộc đầu tiên là tốc độ khung hình có trồi sụt nhẹ ở những màn chơi về sau khi tải đồ họa nặng. Không những vậy, bài nhạc nền trong trải nghiệm game khá ngắn so với thời lượng của mỗi trận nên thường có một khoảng ngắt giữa chừng khá khó chịu trước khi phát lặp lại. Có thể đây chỉ là vấn đề cá nhân của tôi, nhưng nó mang đến một cảm giác trải nghiệm gián đoạn dù thật ra chỉ có nhạc tạm ngắt vài giây chứ trải nghiệm game vẫn diễn ra liên tục.

Hấp dẫn nhất vẫn là nhịp độ chơi trong Rock of Ages 2: Bigger and Boulder diễn ra khá nhanh và không đơn giản ngay cả ở độ khó Easy. Với hệ thống vật lý đặc trưng, tảng đá của bạn cũng giống như mọi tảng đá khác, càng lăn thì gia tốc càng tăng và không dễ để điều khiển giữa những đoạn đường zig zag hoặc quanh co. Nếu tảng đá không đủ gia tốc do dừng quá nhiều để né chướng ngại vật hoặc cạm bẫy của đối thủ thì lực lao vào cổng lâu đài sẽ không mạnh. Ngược lại, nếu lao quá nhanh thì rất khó để điều khiển hướng đi của tảng đá theo ý muốn, hậu quả là nó sẽ sớm “te tua tơi tả” và gây “sát thương” rất kém.

Các đối thủ và tảng đá của người chơi được thiết kế khá độc đáo và thú vị theo đúng thời điểm lịch sử của nhân vật đó. Mỗi tảng đá cũng có điểm nhấn riêng của chúng, chẳng hạn tảng đá “giáp dày” thì có khả năng cao ít bị hư hại khi va chạm nhưng tăng tốc rất chậm. Hay tảng đá bong bóng thì có khả năng nhảy rất cao nhưng rất dễ “tử ẹo” khi tông phải chướng ngại vật. Yếu tố này tạo sự đa dạng và hấp dẫn trong trải nghiệm, giảm bớt khá nhiều yếu tố lặp lại trừ khi bạn trải nghiệm game liên tục quá lâu. Mặt khác, phong cách đồ họa và artwork của trò chơi cũng là một điểm cộng khá ấn tượng.

rock of ages 2 bigger and boulder switch screenshot 3 600x338 - Đánh giá game Rock of Ages 2: Bigger and Boulder phiên bản Switch

Sau cuối, Rock of Ages 2: Bigger and Boulder mang đến một trải nghiệm chiến thuật khá hấp dẫn và hài hước hiếm thấy trên thị trường. Thế nhưng, trò chơi chỉ hấp dẫn khi bạn “chiến” trong những khoảng thời gian ngắn từ nửa tiếng đến một tiếng, hơn là chơi liền tù tì một lèo vài tiếng đồng hồ. Điều này có thể là điểm trừ lớn nhất của game, bên cạnh điểm yếu về đồ họa kém cạnh hơn các nền tảng khác dù dùng chung game engine Unreal 4. Một điều cũng đáng khen không kém là hiệu ứng âm thanh trong game khá tốt, mang cảm giác mỗi tảng đá đều có sức nặng khi di chuyển. Nếu yêu thích thể loại chiến thuật nhiều biến tấu và không phải thuộc dạng người nghiêm túc, đây chắc chắn là một tựa game mà bạn không nên bỏ qua.

Rock of Ages 2: Bigger and Boulder được phát hành cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

chart?cht=qr&chl=http%3A%2F%2Fstore.steampowered - Đánh giá game Rock of Ages 2: Bigger and Boulder phiên bản Switch
header - Đánh giá game Rock of Ages 2: Bigger and Boulder phiên bản Switch
Developer: ACE Team
Price: 165000 VND
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fwww.microsoft - Đánh giá game Rock of Ages 2: Bigger and Boulder phiên bản Switch
apps.20430.63778308866795259.74400cad d4eb 4a46 b942 098985cfb785 - Đánh giá game Rock of Ages 2: Bigger and Boulder phiên bản Switch
Developer: ATLUS
Price: $14.99+

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top