Connect with us

Người dùng sắp được tiếp cận eSIM tiên tiến

eSIM featured - Người dùng sắp được tiếp cận eSIM tiên tiến

Người dùng sắp được tiếp cận eSIM tiên tiếnbài dởbài hay

Google đi tiên phong với Pixel 2 và Pixel 2 XL, tiếp sau đó là Pixel 3 và Pixel 3 XL. Hiện Google cũng đã bắt đầu hỗ trợ eSIM cho các hãng smartphone Android.
eSIM được đánh giá là một giải pháp tiện lợi, giúp người dùng không cần tới những chiếc thẻ SIM vật lý nữa và dễ dàng chuyển đổi giữa các nhà mạng.

eSIM featured 600x338 - Người dùng sắp được tiếp cận eSIM tiên tiến

Google là nhà sản xuất đã đi tiên phong trong số các nhà sản xuất smartphone Android, bằng cách tích hợp eSIM vào trong Pixel 2 và Pixel 2 XL, tiếp sau đó là Pixel 3 và Pixel 3 XL. Hãng công nghệ lớn này cho biết muốn hỗ trợ các nhà sản xuất Android cùng tích hợp công nghệ eSIM thông qua một chương trình cho phép các nhà sản xuất thiết bị Android tạo ra những chiếc smartphone và tablet có thể hỗ trợ eSIM.

eSIM 600x338 - Người dùng sắp được tiếp cận eSIM tiên tiến

Tại thị trường Việt Nam, người dùng lần đầu tiên biết đến eSIM khi Apple ra mắt thế hệ iPhone 2018 trong đó có dòng sản phẩm tích hợp 1 SIM vật lý và 1 eSIM bên cạnh dòng máy trang bị 2 SIM vật lý. Do chưa có nhà mạng nào của Việt Nam hỗ trợ eSIM nên thời gian iPhone 2018 bán ra thị trường người dùng phải ưu tiên mua iPhone hàng Hong Kong để sử dụng 2 SIM vật lý.

Sau đó không lâu, các nhà mạng lớn tại Việt Nam cho biết sẽ sớm triển khai nghiên cứu eSIM vào phục vụ người dùng. Với động thái này của Google, kế hoạch này của nhà mạng có thể sẽ được thúc đẩy diễn ra sớm hơn dự kiến.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top