Connect with us

iPhone hỗ trợ 2 SIM: những điều bạn cần biết

iphone 2 sim featured - iPhone hỗ trợ 2 SIM: những điều bạn cần biết

iPhone hỗ trợ 2 SIM: những điều bạn cần biếtbài dởbài hay

Apple chính thức giới thiệu đến người dùng bản iPhone 2 SIM. Tính năng này được trang bị trên cả ba thiết bị iPhone XS, XS Max và XR. Tuy nhiên tính năng này sẽ có những giới hạn không nhỏ.

Đầu tiên, bạn cần biết là có đến hai loại iPhone hỗ trợ 2 SIM. Thứ nhất là loại bao gồm 1 SIM vật lý kèm theo 1 eSIM. Và một loại là iPhone cho phép lắp vào cả 2 SIM vật lý (chỉ bán tại thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cau). eSIM (viết tắt cho chữ electronic SIM – dịch nôm na là SIM điện tử) được thiết kế để thay thế cho loại SIM truyền thống mà bạn hay mua ở tiệm. eSIM trên thực tế là một con chip không thể tháo rời, nó được hàn thẳng vào bo của thiết bị. eSIM có thể kích hoạt các dịch vụ mà không cần tới thẻ sim vật lý từ nhà mạng, chỉ cần kích hoạt thông qua mã QR mà nhà mạng cung cấp. Và điểm quan trọng là hiện tại chỉ có 14 nhà mạng ở 10 quốc gia (ngoài 2 nhà cung cấp toàn cầu là GigSky và Truphone) là hỗ trợ eSIM. Dĩ nhiên các nhà mạng Việt Nam chưa hỗ trợ eSIM, cho nên nếu bạn muốn sử dụng phiên bản 2 SIM vật lý thì tạm thời phải dùng máy xách tay.

ios12 iphone dual sim control center cropped - iPhone hỗ trợ 2 SIM: những điều bạn cần biết

Với việc phiên bản 2 SIM vật lý chỉ bán ra tại thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao nên bạn cũng không có nhiều lựa chọn cho hàng xách tay. Điểm bạn cần hết sức lưu ý nữa, đó là các điện thoại iPhone dành cho thị trường Trung Quốc sẽ bị chặn một số dịch vụ thông dụng, ví dụ như FaceTime chẳng hạn. Vẫn chưa rõ các phiên bản dành cho thị trường Hồng Kông và Ma Cao có bị chặn các dịch vụ này không. Trường hợp không bị chặn thì các bản cho hai thị trường này có thể sẽ trở thành món hàng “hot” và giá rất cao đặc biệt là trong giai đoạn đầu, do đó nếu bạn muốn tìm muốn chiếc điện thoại iPhone 2 SIM vật lý không bị chặn dịch vụ là không phải đơn giản.

Nói thêm về tính năng hỗ trợ 2 SIM trên iPhone mới. Bạn sẽ có gần như mọi tính năng như hầu hết các điện thoại hỗ trợ hai SIM khác như cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi trên cả hai SIM. Trường hợp 1 SIM đang có cuộc gọi, thì các cuộc gọi đến trên SIM còn lại sẽ chuyển vào hộp thư thoại. Ngoài ra, tại một thời điểm thì iPhone chỉ có thể kết nối data tới một nhà mạng duy nhất. Với mỗi số điện thoại liên lạc trong danh bạ, máy sẽ dùng SIM mà bạn đã dùng để liên lạc gần đây nhất. Nếu bạn chưa gọi tới số đó lần nào thì máy sẽ sử dụng SIM bạn thiết lập mặc định. Đồng thời phần danh bạ sẽ cho phép bạn cấu hình chọn từng số điện thoại sẽ được gọi theo SIM nào. Cách cấu hình như sau:

iphone 2 sim contact - iPhone hỗ trợ 2 SIM: những điều bạn cần biết

Bước 1: Bấm vào liên hệ.

Bước 2: Chọn mục Preferred Cellular Plan.

Bước 3: Chọn số điện thoại bạn muốn dùng để liên lạc với người này.

 

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top