Connect with us
bo to la chan to featured - Đánh giá phim Bố tớ là Chân To - The son of Bigfoot

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim Bố tớ là Chân To – The son of Bigfoot

| 20/08/2017

Đánh giá phim Bố tớ là Chân To – The son of Bigfoot


Bố tớ là Chân To (tên gốc: The son of Bigfoot) là bộ phim hoạt hình 3D gia đình đơn giản, nhưng cũng rất đáng xem và phù hợp cho cả gia đình có trẻ nhỏ đi xem.

Bố tớ là Chân To - The son of Bigfoot

Bố tớ là Chân To là một hành trình đi tìm bố của cậu bé Adam sau khi cậu bé biết được bí mật: bố cậu vẫn còn sống. Cuộc sống hàng ngày của Adam khá mệt mỏi khi bị bạn bè trêu chọc mỗi ngày, kèm theo những biến đổi bất thường của mình (chân đôi lúc to ra, tóc thì dài sau một đêm). Sau khi phát hiện ra bố mình vẫn còn sống và vẫn liên lạc với mẹ thông qua những bức thư. Nghĩ rằng mình đã bị lừa dối suốt những năm qua, Adam quyết định lên đường tìm bằng được bố. Cậu bé phát hiện ra bố mình chính là Chân To, và khám phá được những khả năng trong cơ thể mình. Nhưng cũng từ đây mọi rắc rối bắt đầu xuất hiện mà mình xin để các bạn khám phá.

Bố tớ là Chân To - The son of Bigfoot

Cốt truyện của Bố tớ là Chân To có thể nói là cực kỳ đơn giản, tuyến tính, bố cục rõ ràng. Phong cách đồ họa lai Pháp và Bỉ giúp các nhân vật có nét riêng, và bạn thấy phong cách này cũng kha khá giống với Lucky Luke. Tuy nhiên bản thân mình thì lại đánh giá cao phần âm thanh hơn. Nhạc trong phim rất hay, và phù hợp với từng phân đoạn phim. Lúc vui, lúc buồn đầy đủ cả. Những giai điệu trong phim không quá ồn ào và cũng không quá buồn thảm, chỉ vừa đủ để kết hợp với hình ảnh tạo nên những thước phim hấp dẫn và đáng yêu.

Bố tớ là Chân To - The son of Bigfoot

Bố tớ là Chân To cũng ẩn chứa nhiều giá trị gia đình sâu sắc. Đây là điều mà phần lớn bộ phim hoạt hình gần đây hướng đến. Chắc bạn sẽ không khỏi thắc mắc vì sao bố của Adam lại rời bỏ gia đình, vì sao không có chọn lựa khác. Tuy nhiên có lẽ chỉ có ai đứng trong hoàn cảnh của bố Adam thì mới có thể hiểu cảm giác bất lực khi không đủ khả năng để bảo vệ những người thân yêu trong cuộc đời mình.

bo to la chan to 5 800x335 - Đánh giá phim Bố tớ là Chân To - The son of Bigfoot

Vai Shelly, mẹ của Adam cũng rất thú vị, luôn vui vẻ nhưng khi cần cũng rất mạnh mẽ, không sợ hãi trước sức mạnh của kẻ thù. Các nhân vật phụ trong phim được xây dựng khá tỉ mỉ từ tính cách cho đến ngoại hình, đặc biệt là các con thú trong rừng. Nhờ khả năng của Chân To nên hai cha con có thể hiểu được tiếng thú vật, từ đó các “nhân vật” rừng sâu này được “nhân cách hóa” và bộc lộ tính cách riêng của mình. Tuyến nhân vật “ác nhân” trong phim không thật sự nổi trội cho lắm. Chủ yếu chỉ làm tô điểm hơn cho cuộc chiến và gia đình Adam mà thôi.

bo to la chan to 4 800x335 - Đánh giá phim Bố tớ là Chân To - The son of Bigfoot

bo to la chan to 3 800x335 - Đánh giá phim Bố tớ là Chân To - The son of Bigfoot

Mình cũng nhận thấy một số điểm trừ cho bộ phim, tuy nhiên thật sự không đáng kể lắm. Nhưng cũng không vì vậy mà phim lại thực sự xuất sắc. Theo đánh giá của mình thì phim chỉ nằm ở mức ổn thôi, và rất phù hợp với gia đình. Bộ phim đã khai thác được những khía cạnh về gia đình, sự tin tưởng, sự can đảm và những gì cần thiết để có được gia đình hạnh phúc.

bo to la chan to 2 800x335 - Đánh giá phim Bố tớ là Chân To - The son of Bigfoot

bo to la chan to 1 800x335 - Đánh giá phim Bố tớ là Chân To - The son of Bigfoot

Nội dung phim đơn giản đến ngạc nhiên, phù hợp với mọi người, nhưng có lẽ đối tượng chính là các bé khoảng 12 tuổi trở xuống sẽ thích hơn nhất là khi xem cùng gia đình. Còn nếu bạn yêu thích các phim hoạt hình kiểu Kungfu Panda, Inside Out hay Finding Dory,… thì bạn sẽ thấy phim hơi “nhạt”.


Xem thêm đánh giá các phim khác.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top