Connect with us

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur – Vua MMA


| 12/05/2017

Thú thiệt là mình rất phân vân về phim này. Không biết nên khen hay là chê đây. Khen cũng được mà chê thì cũng được, nhưng sau khi ngồi kẻ hai cột ghi lại điểm được, điểm chưa được thì thấy chưa được nhiều hơn, nên quyết định sẽ chê phim là chính.

King Arthur: Legend of the Sword là sản phẩm mới nhất của đạo diễn Guy Richie, một đạo diễn mà mình rất là thích qua các tác phẩm The Man from U.N.C.L.E và Snatch. Sự thật thì mình coi phim này mà không hề biết Guy Riche đạo diễn, nhưng chỉ cần xem một tí là nhận ra ngay. Ngoài ra mình còn là một fan của phần phim King Arthur bản ra mắt năm 2004 do Clive Owen, Keira Knightley đóng nên cũng rất mong đợi phiên bản năm 2017 này để so sánh.

king arthur 12 800x330 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

So sánh đầu tiên về hai phim là hai bản này… chả liên quan gì đến nhau từ phong cách, nội dung đến lối kể chuyện. Cũng nói về hiệp sĩ bàn tròn, cũng có vua Arthur, cũng có người Viking,… nhưng bản 2004 thì thể hiện theo phong cách sử thi, hào hùng, đề cao tinh thần hiệp sĩ và đồng đội thì bản 2017 có phong cách hoàn toàn khác, hài thì không hẳn là hài, sử thi cũng không hẳn sử thi, nó được thể hiện rất lạ, thú vị thì có đấy nhưng nhiều chỗ nó phá hỏng hết cả cảm xúc.

king arthur 3 800x334 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

King Arthur: Legend of the Sword như cái tên của nó chủ yếu đề cập đến vua Arthur và “thanh gươm trong đá” huyền thoại Excalibur. Mốc thời gian của bản 2017 có lẽ trước bản 2004 nên lúc này vua Arthur còn hơi “hoang dại”. Arthur (Charlie Hunnam) chứng kiến cái chết của cha mình (vua Uther – Eric Bana) khi bị người em trai Vortigern (Jude Law) phản. Anh “lạc trôi” đến một vùng đất mới, được các cô gái nhà thổ nhận nuôi dạy, lớn lên với bao lọc lõi học được do hoàn cảnh và cũng tự học võ thuật. Cái tít của bài này Vua Arthua – Vua MMA mình đặt cũng vì những cảnh khi anh học võ tại đây, râu tóc bùm xùm, đô con, các màn thủ hay đấm nhanh của anh chẳng khác nào một võ sĩ MMA chứ không thấy phong thái của một vị vua Arthur sẽ cầm thanh gươm Excalibur huyền thoại sau này.

king arthur 11 800x332 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

Võ sĩ MMA Arthur

Guy Ritchie dẫn chuyện khá nhanh, mạch phim “ào ào” từ đầu phim nhưng bạn yên tâm là nhiều nút thắt sẽ dần được gỡ cho đến cuối phim luôn, khá trọn vẹn. Đây là lối dẫn chuyện khá thông minh và đầy sáng tạo, nhưng sao mình thấy nó phù hợp với kiểu phim điệp viên, dạng như tác phẩm The Man from U.N.C.L.E của ông chứ với phim này có vẻ làm cho người xem rối. Kèm theo đó là phong cách thể hiện các nhân vật lịch lãm, ăng-lê mà Guy Ritchie hay tận dụng tối đa trong các phim của mình cũng có trong King Arthur. Mình không rõ lắm về trang phục của thời này, có thể chi tiết này mình sai, nhưng lúc vua Vortigern trị vì thì ông toàn mặc đồ kiểu cách tân đồ vest ngày nay vậy, chi tiết này làm mình cứ liên tưởng tới bác sĩ Watson (cũng do Jude Law đóng) trong seri phim Sherlock Holmes (cũng Guy Ritchie đạo diễn) tìm được cỗ máy thời gian trở về thời này làm vua Vortigern. Cái cách thể hiện mới mẻ của Guy Ritchie còn bị phản tác dụng ở một chỗ, chất sử thi bi tráng của phim gần như không có, nhiều đoạn cao trào như cái chết của đồng đội chẳng hạn (xin lỗi nếu lỡ spoiler, mà dĩ nhiên làm bạn của vị vua bị “lạc trôi” dễ chết là đúng rồi) không để lại cảm xúc nào. Nó cứ trôi quá rất nhanh, và cứ như đang đùa vậy.

king arthur 9 800x330 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

Có một điều phải khen phim là King Arthur: Legend of the Sword được quay rất tốt, từ khâu hình ảnh đến âm thanh, các hiệu ứng trọn vẹn, yếu tố “phù thuỷ” với nhân vật The Mage (Astrid Bergès-Frisbey) giúp phim tha hồ phô diễn kỹ xảo. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, cái phong cách của Guy Ritchie có vẻ không phù hợp với King Arthur, và dù rất cố gắng để tạo một sản phẩm tốt nhưng mọi thứ lại không đi đến đâu.

king arthur 13 800x450 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

Vụ kẻ hai cột ở đầu bài là nói xạo nha, đừng tin, nhưng phân tích thì có và mình cân nhắc nhiều về vấn đề này trước khi chê phim. Phim có nhiều sáng tạo trong cách thể hiện, nhiều khoảnh khắc cũng gây cười, có David Beckham đẹp trai xuất hiện nữa. Nhưng theo mình cái hồn của phim là không có, nó như một phim “bom tấn” không có điểm nhấn nào, chỉ đơn giản là thể hiện thật hoành tráng thôi.

king arthur 10 800x338 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

king arthur 7 800x533 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

king arthur 6 800x330 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

king arthur 5 800x337 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

king arthur 4 800x334 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

king arthur 1 539x800 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

king arthur 2 539x800 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

king arthur 13 800x450 - Đánh giá phim King Arthur: Vua Arthur - Vua MMA

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top