Connect with us

Nhiều máy tính Windows 10 Pro bị lỗi kích hoạt vì hệ thống máy chủ của Microsoft gặp sự cố

windows 10 pro activation error featured - Nhiều máy tính Windows 10 Pro bị lỗi kích hoạt vì hệ thống máy chủ của Microsoft gặp sự cố

Nhiều máy tính Windows 10 Pro bị lỗi kích hoạt vì hệ thống máy chủ của Microsoft gặp sự cốbài dởbài hay

Một vấn đề trong máy chủ kích hoạt Windows của Microsoft đã khiến nhiều người dùng Windows 10 Pro bị mất bản quyền hệ điều hành này.
Cập nhật 9/11: Microsoft đã sửa lỗi này, nếu bạn bị vấn đề active Windows, ngay lúc này hãy vào Settings > Update & Security > Activation, chọn Troubleshoot. Đợi tiến trình quét key diễn ra tự động và vấn đề được khắc phục.

Nếu bạn nhận được thông báo phiên bản Windows 10 Pro đang sử dụng bị yêu cầu kích hoạt dù đã kích hoạt trước đó thì hãy yên tâm vì đây là tình hình chung của rất nhiều người trên thế giới đang bị. Theo nhiều báo cáo trên diễn đàn Reddit thì rất nhiều người dùng bị bị hủy kích hoạt phiên bản Windows 10 Pro mà học đang sử dụng. Thay vào đó, hệ thống kích hoạt của Microsoft lại cho rằng gần đây và thông báo họ chỉ có giấy phép sử dụng Windows 10 Home thay vì Windows 10 Pro và yêu cầu cài đặt lại đúng phiên bản Windows để kích hoạt.

Đáng nói, lỗi này có vẻ như xảy ra với những người dùng cập nhật miễn phí Windows 10 theo chương trình trước đây của Microsoft và hãng cũng đã xác nhận vấn đề này. Theo đại diện của Microsoft chia sẻ thì hệ thống máy chủ kích hoạt của họ gặp sự cố và sẽ sớm khắc phục trong một hoặc hai ngày làm việc.

Điều này cũng có nghĩa là giấy pháp sử dụng Windows 10 Pro của những hệ thống bị ảnh hưởng vẫn còn hiệu lực, chỉ là do hệ thống kích hoạt của Microsoft đang có vấn đề nên không nhận thôi. Theo trích dẫn từ một người được cho là đại diện của Microsoft trên diễn đàn của họ, cho biết hãng vừa phát đi một thông báo về vấn đề kích hoạt phiên bản Pro mới xuất hiện gần đây ở nhiều quốc gia trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ. Đồng thời, người này cũng đề nghị những người dùng gặp lỗi này không nên làm bất cứ điều chỉnh gì mà đợi Microsoft khắc phục từ phía hệ thống của họ.

Tuy nhiên, điều đáng nói là tài khoản Twitter chính thức @MicrosoftHelps lại hướng người dùng đến các trang hỗ trợ khắc phục thông thường khi họ hỏi về vấn đề này. Tài khoản này cũng trả lời một người dùng về vấn đề này là không có vấn đề gì. Tuy nhiên, sau khi có nhiều người dùng cùng chia sẻ về lỗi tương tự, thậm chí cho rằng phiên bản Windows Insider của mình cũng gặp vấn đề tương tự thì tài khoản này lại yêu cầu người dùng cung cấp thêm thông tin cụ thể.

Như vậy ở thời điểm này, lời khuyên của Trải Nghiệm Số là nếu bạn gặp phải vấn đề Windows 10 Pro bất ngờ thông báo về kích hoạt với thông báo lỗi có mã 0xC004C003, thì không nên có sự điều chỉnh nào ở máy tính vì vấn đề này có vẻ như thuộc về hệ thống máy chủ kích hoạt của Microsoft hơn. Tốt nhất là bạn cứ mặc kệ thông báo lỗi đó và tiếp tục sử dụng Windows không bản quyền trong vài ngày tới cho đến khi hãng khắc phục được vấn đề. Không nên cài lại Windows bằng thủ công hay reset lại Windows vì chắc chắn nó sẽ không giải quyết được vấn đề.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top