Connect with us

Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nền

Kiwi Browser - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nền

Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnbài dởbài hay

Hiện nay có khá nhiều trình duyệt Android dựa trên nền tảng Chromium như Google Chrome và Kiwi Browser là cái tên mới nhất. Kiwi Browser sở hữu những đặc điểm nổi bật như Google Chrome và tính năng hữu ích khác mà bạn có thể tìm hiểu trong bài viết.
Ứng dụng tương thích Android 4.1 trở lên. Dung lượng 40,2 MB.

chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fplay.google.com%2Fstore%2Fapps%2Fdetails%3Fid%3Dcom.kiwibrowser - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nền
6YcvXM7QOUGuf9l0q7GxlJ8nISdw4tQ9Yhcy0MbxzV3yj3Vo6n5wbjemL D 1nginjg=s180 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nền
Developer: Geometry OU
Price: Free

I. Tính năng:

– Hiển thị trang web siêu nhanh nhờ công cụ rendering được tối ưu.

– Ngăn chặn hầu hết các loại quảng cáo, hành vi theo dõi trái phép.

– Chặn pop-up quảng cáo mạnh mẽ.

– Hỗ trợ phát nội dung media trong nền.

– Hỗ trợ chống đào tiền ảo.

– Hỗ trợ chế độ Night mode.

– Cho phép chụp ảnh nội dung trang web khi dùng tab ẩn danh.

 

II. Sử dụng:

Kiwi Browser có giao diện tương đồng như Google Chrome với trang New Tab hiển thị một số trang web phổ biến và tin tức theo vị trí của thiết bị. Nhưng vẫn có một số điểm khác biệt như thanh địa chỉ được bo tròn mềm mại chứ không vuông vức, thanh công cụ tự động thay đổi màu sắc theo màu chủ đạo giao diện trang web truy cập, có nút biểu tượng home để truy cập nhanh trang nhà,…

Screenshot 20180625 102223 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnDo cùng nền tảng Chromium, Kiwi Browser có hầu hết các tính năng như Google Chrome (ngoại trừ đồng bộ, dịch thuật, tiết kiệm dữ liệu) và cách sử dụng không khác biệt. Tuy nhiên, Kiwi Browser vẫn sở hữu một số tính năng riêng biệt.

1. Chặn quảng cáo:

Quảng cáo luôn là điều khó chịu, chưa kể làm chậm tốc độ truy cập trang web và ảnh hưởng đến thiết bị nếu bấm phải quảng cáo nhúng virus, điều hướng đến nơi không lành mạnh.

Screenshot 20180625 170314 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnVới việc tích hợp khả năng chặn quảng cáo, Kiwi Browser đã giúp bạn loại bỏ những phiền toái từ quảng cáo mang lại. Không chỉ vậy, tính năng còn ngăn chặn những hành vi theo dõi, thu thập thói quen người dùng trên trang web truy cập.

Screenshot 20180625 102442 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnTính năng chặn quảng cáo của trình duyệt luôn được kích hoạt, bạn bấm nút trình đơn ba chấm để xem số lượng quảng cáo và theo dõi mà Kiwi Browser phát hiện và chặn được tại ads & trackers blocked. Một số trang web khi truy cập sẽ có thêm tùy chọn Hide annoying ads, bạn có thể đánh dấu chọn vào để ẩn các quảng cáo gây phiền nhiễu trên website này.

2. Chế độ ban đêm:

Nếu thường xuyên hay duyệt web để xem tin tức, video, chơi game,… trên trình duyệt thì tính năng Night mode sẽ vô cùng hữu ích. Giúp bạn chống mỏi mắt và các vấn đề sức khỏe khác.

Screenshot 20180625 170206 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnĐể sử dụng, bạn mở trình đơn > bấm Turn on Night mode. Kiwi Browser có hỗ trợ tùy chỉnh độ tương phản khi sử dụng chế độ ban đêm sao cho phù hợp với mắt bạn. Mở Cài đặt trong trình đơn > Truy cập > kéo thanh trượt Night mode contrast để điều chỉnh.

Screenshot 20180625 170215 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnTrong Truy cập còn có tùy chọn Enable external applications cho phép tự động mở nội dung của liên kết truy cập trong ứng dụng phù hợp. Chẳng hạn, video sẽ tự động trong ứng dụng YouTube khi bấm vào đường link của dịch vụ này trên trang tìm kiếm hay nhúng trên trang web bất kỳ.

Screenshot 20180625 170232 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nền3. Tùy chọn nơi tải xuống:

Nếu tải file trên Google Chrome, nó sẽ luôn được lưu vào thư mục mặc định và không thể thay đổi. Kiwi Browser thì linh động hơn, bạn có thể tùy chọn nơi file lưu trong mỗi lần tải xuống.

Screenshot 20180625 102627 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnTrong lần download đầu tiên, bạn bấm Tiếp tục cấp quyền truy cập bộ nhớ lưu trữ. Bây giờ, mỗi lần download bạn sẽ nhìn thấy giao diện pop-up Tải tệp xuống để tùy chỉnh tên và vị trí lưu. Bạn bấm Tải xuống để thay đổi nơi lưu trên bộ nhớ trong hay thẻ nhớ SD.

Screenshot 20180625 103132 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnNếu bạn muốn file tải trên trình duyệt luôn lưu tại vị trí sử dụng cuối, đánh dấu chọn Không hiển thị lại. Giao diện Tải tệp xuống sẽ không còn hiển thị nữa để bạn tùy chỉnh tên và vị trí lưu nữa. Nếu muốn mở lại, vào Cài đặt > Tải xuống > bật Ask where to save files.

4. Tùy chọn trang chủ:

Khác với Google Chrome, Kiwi Browser có tích hợp thêm nút home để bạn truy cập nhanh trang New Tab hay trang web bất kỳ được chọn làm trang chủ.

Screenshot 20180625 103236 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnVào Cài đặt > Trang chủ > Mở trang này, bạn nhập địa chỉ mong muốn làm trang nhà khi bấm nút biểu tượng home > bấm Lưu. Khi cần đặt lại trang chủ là New Tab, bấm Đặt lại.

Screenshot 20180625 164740 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnNếu muốn ẩn nút home, bạn nút Bật để chuyển sang Tắt. Nếu muốn ẩn tin tức trên trang New Tab, bạn bỏ chọn News on Home Page.

5. Đóng tab tự động khi thoát:

Cũng giống như Google Chrome, Kiwi Browser vẫn lưu giữ những tab sau khi đóng trình duyệt. Điều này khá hữu ích khi bạn không cần mở lại trang web sau khi vào lại trình duyệt.

Screenshot 20180625 102831 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnTuy nhiên, Kiwi Browser đặc biệt hơn khi tích hợp thêm khả năng đóng tab tự động sau khi thoát mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ sự riêng tư những nơi bạn truy cập cũng như không phải mất công đóng từng tab.

Screenshot 20180625 170404 338x600 - Kiwi Browser: Trình duyệt dựa trên Chromium có khả năng chặn quảng cáo, phát nội dung media nềnVào Cài đặt > Bảo mật > chọn Close tabs on exit. Từ bây giờ, Kiwi Browser sẽ tự động đógn tất cả các tab bạn mở sau khi thoát hay đóng trình duyệt. Tính năng này chỉ có hiệu lực trên chế độ duyệt web thông thường. Nếu dùng chế độ duyệt web ẩn danh, bạn có thể tắt nhanh toàn bộ tab ẩn danh từ Kiwi Browser trên giao diện thông báo.

 

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top