Connect with us
theme hospital featured - Top 5 game cũ mà hay {25.3}: SimCity 4, Tropico 4, Stronghold…

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 5 game cũ mà hay {25.3}: SimCity 4, Tropico 4, Stronghold…


| 25/03/2017

Ngày 25.3 Trải Nghiệm Số chọn lọc ra năm tựa game là Tomb Raider (1996), Tropico 4, SimCity 4, Theme Hospical và Stronghold Crusader.

Những tựa game này đã từng sống trong tuổi thơ của mỗi người. Trải Nghiệm Số từ hôm nay sẽ mở mục “Game cũ mà hay” này để bạn có thể xem và theo dõi lại những tựa game yêu thích của mình. Bạn cũng có thể tham gia group trên Facebook của chuyên mục này tại đây.

Tomb Raider (1996)

tomb raider featured 800x450 - Top 5 game cũ mà hay {25.3}: SimCity 4, Tropico 4, Stronghold…

Tomb Raider là một trò chơi điện tử được phát triển bởi hãng Core Design và được ra mắt bởi Eidos Interactive. Nó được ra mắt đầu tiên vào năm 1996 cho hệ điều hành MS-DOS, các hệ máy PlayStation và Sega Saturn. Tomb Raider dựa trên cuộc truy tìm cổ vật của Lara Croft, một nhà nữ khảo cổ học người Anh trong cuộc tìm kiếm những kho báu cổ như Indiana Jones. Trò chơi đã được đón nhận nồng nhiệt và có ảnh hưởng rất lớn. Các phần tiếp theo của trò chơi đã được ra mắt và đều giành thắng lợi.

[TẢI VỀ]

 

Theme Hospital

theme hospital featured 800x450 - Top 5 game cũ mà hay {25.3}: SimCity 4, Tropico 4, Stronghold…

Nhiệm vụ chính của bạn hết sức đơn giản: xây dựng và điều hành một bệnh viện mà bạn được phân công làm “sếp”. Hầu như ở tất cả 10 cấp độ chơi khác nhau của game, người chơi phải làm đi làm lại một công việc – thiết kế và bố trí phòng ốc. Theo kinh nghiệm, bạn nên định hướng trước trong đầu vị trí và không gian của mỗi căn phòng, tùy theo diện tích tổng thể của bệnh viện. Phải đảm bảo những phòng ốc cơ bản như phòng khám đa khoa (GP’s Office), phòng thuốc (Pharmacy), phòng hội chẩn (General Diagnosis), khoa tâm thần (Psychiatric), phòng nghỉ của nhân viên (Staff room) và nhà vệ sinh (Toilet).

Ở cấp độ cao hơn, trò chơi sẽ cho phép bạn mua và mở rộng bệnh viện của mình sang các khu vực khác. Lúc ấy, hãy cố gắng tổ chức việc khám và chữa bệnh theo từng khu vực. Lợi ích của việc làm khoa học này sẽ giúp bạn rất nhiều khi chơi ở mức độ khó hơn. Điều này dễ dàng nhận thấy trong vấn đề quản lý bệnh nhân và nhân viên. Ở đây không có chuyện “một tay làm nên tất cả”, vì thế thuê thêm nhân viên là điều bắt buộc. Đúng người, đúng việc, lại phải tiết kiệm nữa – đó là phương châm hàng đầu khi bạn đặt bút ký hợp đồng lao động với ai đó.

[TẢI VỀ]

 

Tropico 4

tropico 4 featured 800x450 - Top 5 game cũ mà hay {25.3}: SimCity 4, Tropico 4, Stronghold…

Game là một công trình xây dựng và mô phỏng quản lý, trong đó tập trung xung quanh một mô phỏng xây dựng thành phố. Trò chơi tập trung vào một nhân vật chính “El Presidente” – nhà độc tài của đảo chuối.

Chiến dịch của trò chơi có 20 nhiệm vụ vào 10 bản đồ khác nhau. Họ bắt đầu với nhân vật chính “El Presidente” nắm quyền kiểm soát của một hòn đảo. Nhập khẩu có thể được theo dõi cũng như xuất khẩu. Tropico 4 bao gồm các siêu cường hơn: Hội đồng bộ trưởng tồn tại mà người chơi có thể tham khảo ý kiến về một loạt các vấn đề khác nhau. Người chơi sẽ phải đối phó với thiên tai và các nhu cầu của các phe phái chính trị khác nhau với triển vọng về ý thức hệ của mình. Một phiên bản hơi sẽ chỉ được thực hiện trong đó bao gồm một đảo chế độ sandbox và một đội quân cho El Presidente. Trong các trò chơi mới, sẽ có 20 tòa nhà mới bao gồm một trung tâm mua sắm.

[TẢI VỀ]

 

Stronghold Crusader

stronghold crusader hd featured 800x450 - Top 5 game cũ mà hay {25.3}: SimCity 4, Tropico 4, Stronghold…

Quản lý tài nguyên là một trong những chức năng hấp dẫn nhất trò chơi, mặc dù số lượng cánh đồng màu mỡ ở trò chơi khá giới hạn. Khi chế độ xã hội tăng cao, bạn sẽ gặp những thử thách liên quan đến phúc lợi cho người dân. Để tăng số lượng thực phẩm phục vụ nhân dân, bạn cần phải giảm thiểu lượng quân lương dành cho binh lính. Khi chiến tranh nổ ra, bạn cần cân nhắc tăng lượng thuế để đủ tiền phục vụ chiến tranh và những binh sĩ ra chiến trường. Để giữ gìn và thực thi pháp luật, bạn có thể đề ra hệ thống luật pháp và những hình phạt đúng chất Trung Cổ: treo cổ, nhốt vào hầm và lên máy chém.

[TẢI VỀ]

 

SimCity 4 Deluxe Edition

simcity 4 featured 800x450 - Top 5 game cũ mà hay {25.3}: SimCity 4, Tropico 4, Stronghold…

Sim City 4 là game mô phỏng xây dựng thành phố được phát triển bởi Maxis, một chi nhánh của Electronic Arts. Phiên bản này được phát hành ngày 14 tháng 1 năm 2003, và là phiên bản thứ 4 trong loạt game SimCity. Ngoài bản gốc là SimCity 4: Deluxe Edition, SimCity 4 còn có một bản mở rộng (expansion pack) là Rush Hour để bổ sung một số đặc tính trong bản gốc.

Game cho phép người chơi tạo ra một vùng đất (region of land) bằng công cụ biến đổi địa hình (terraforming), sau đó là thiết kế và xây dựng các khu vực định cư để phát triển thành thành phố. Người chơi có thể quy hoạch cách khu vực như thương mại, dân cư, và công nghiệp cũng như xây dựng và duy trì hoạt động của các dịch vụ công cộng, hệ thống giao thông và công trình công cộng. Thành công của người chơi là phải quản lý được về mặt tài chánh, môi trường, va chất lượng cuộc sống cho cư dân của thành phố đó. SimCity 4 bao gồm cảnh ngày và đêm, và các hiệu ứng khác đã có từ các phiên bản đầu tiên của loạt game này. Các công cụ hỗ trợ bên ngoài như công cụ thiết kế – BAT (Building Architect Tool) cho phép người chơi xây dựng các công trình để thêm vào game.

SimCity 4 được khen ngợi là game đầu tiên trong loại game SimCity sử dụng một cách cơ bản công cụ 3D để hiển thị các yếu tố đồ họa. Game nhận được nhiều lời động viên và giành một số giải thưởng, và mằm trong top 10 game máy tính cá nhân (PC game) bán chạy trong năm 2003.Tuy nhiên, nó cũng bị chỉ trích là khó đối với người chơi.

[TẢI VỀ]

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top