Connect with us

GAME

Game cũ mà hay – Planescape: Torment


| 04/04/2017

Vẫn là một tựa RPG khá cũ nhưng hay tuyệt vời, nhiều tựa game RPG 3D với đồ họa khủng ngày nay cũng không thể sánh bằng. Planescape: Torment toàn diện về mọi mặt ở thời điểm đó. Game còn là một sự kết hợp hài hòa giữa RPG và chiến thuật nhóm theo thời gian thực.

planescape torment enhanced edition 10 800x450 - Game cũ mà hay - Planescape: Torment

Nhân sự kiện tựa game Planescape: Torment Enhanced Edition sẽ ra mắt vào ngày 11.4 sắp tới. Trải Nghiệm Số giới thiệu sơ lược lại một trong những tựa game nhập vai DnD hay nhất nhưng cũng rất ít người biết. Bằng chứng là doanh thu của game khi ra mắt năm xưa khá tệ.

planescape torment enhanced edition 9 800x450 - Game cũ mà hay - Planescape: Torment

Nội dung bài này được lược biên tập lại từ bài dịch gốc đăng trên GameK năm 2010. Nếu là người đam mê game của Black Isle, bạn sẽ không lạ lẫm gì với những cái tên như Fallout hay Icewind Dale. Nhưng studio “tài hoa bạc mệnh” này có một tuyệt tác khác mà ít người chú ý đến đó là Planescape: Torment.

planescape torment enhanced edition 8 800x450 - Game cũ mà hay - Planescape: Torment

Cũng như Baldur’s Gate, đây là tựa game xây dựng dựa trên khung cảnh của thế giới Advanced Dungeons & Dragons, bạn có thể dễ dàng hình dung ra, đây là một nơi mà mọi thứ diễn ra giống như những gì bộ phim The Lord of The Rings thể hiện.

planescape torment enhanced edition 7 800x450 - Game cũ mà hay - Planescape: Torment

Tuy nhiên, Planescape: Torment đào sâu vào một bối cảnh khác, một bối cảnh hoàn toàn mới lạ so với những gì Baldur’s Gate, The Lord of The Rings hay hầu hết những trò chơi nhập vai hiện nay mang lại. Điển hình là trong thế giới của Planescape: “niềm tin” là thứ có sức mạnh tối thượng nhất, nếu một người có đủ “niềm tin” vào một điều gì đó, thì lập tức điều đó trở thành sự thật. Và chính bởi sự độc đáo này, một khi đã bắt đầu tìm hiểu, bạn sẽ khó mà có thể dứt ra được.

planescape torment enhanced edition 6 800x450 - Game cũ mà hay - Planescape: Torment

Vốn dĩ, nội dung của trò chơi không thích hợp với những người chơi nhỏ tuổi, vì nó không trong sáng, cũng như có nhiều tình tiết khó mà lí giải nổi nếu bạn không đủ trải nghiệm. Nhưng thực ra bất kì ai cũng đều có thể thử qua và cảm thấy thích trò chơi.

planescape torment enhanced edition 5 800x450 - Game cũ mà hay - Planescape: Torment

Khởi đầu của Planescape vô cùng ấn tượng. Bạn vào vai The Nameless One, một gã bất tử, nhưng không còn nhớ bất kì điều gì về quá khứ của mình. Người chơi sẽ nhận thấy nhân vật của mình tỉnh dậy trong một nhà xác. Đang ở trong trạng thái mơ hồ, bỗng dưng có một chiếc sọ người mang tên Morte đến… bắt chuyện. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng Morte sẽ trở thành một người bạn đồng hành đầu tiên của mình trong câu chuyện.

planescape torment enhanced edition 4 800x450 - Game cũ mà hay - Planescape: Torment

Đây cũng là một người hùng lạ lùng nhất trong lịch sử làm game. Gã sẽ sớm nhận ra không biết tự lúc nào, trên lưng gã được khắc một thông điệp, cho gã biết những gì cần phải làm. Trò chơi không hề mang dáng dấp của những sứ mệnh vĩ đại cao cả như “giải cứu thế giới”, “tiêu diệt kẻ xấu”,… Trái lại, game đưa ra một vấn đề cá nhân tính, nhân vật chính là ai, tại sao hắn trở nên bất tử, và hắn sẽ phải tự giải thoát mình bằng cách nào?

Điểm hấp dẫn nhất trong trò chơi nằm ở chỗ người chơi tự khám phá những gì sẽ xảy ra với nhân vật chính, cùng những người đồng hành. Những nhiệm vụ trong trò chơi cũng đa dạng và cho phép người chơi lựa chọn cách giải quyết khác nhau. Người chơi sẽ có dịp được thể hiện tài “uốn ba tấc lưỡi” trong game, và thậm chí nó còn hiệu quả hơn việc “chặt chém” nhiều.

planescape torment enhanced edition 3 800x450 - Game cũ mà hay - Planescape: Torment

Mặc dù được đánh giá là có những nhân vật vô cùng thú vị, đa dạng, nhưng Mass Effect thật ra không thể so bì được với Planescape: Torment. Bản thân của trò chơi này đã có thể được xem như là một cuốn tiểu thuyết với khoảng 800,000 từ.

Các nhân vật phụ xuyên suốt trò chơi đều khiến người chơi cảm thấy thích thú: một chiếc đầu lâu biết nói đùa, một nàng succubus (yêu nữ) không cám dỗ đàn ông bằng thể xác nhưng bằng… trí tuệ, một tên phù thủy điên dại toàn thân luôn bốc cháy, hay linh hồn chiến binh còn ở lại trong bộ giáp của mình để thực thi công lý…

planescape torment enhanced edition 2 800x450 - Game cũ mà hay - Planescape: Torment

Như thế, bạn có thể tự mình nhận thấy rằng đây là một trò chơi tập trung vào việc tìm hiểu nội dung của cốt truyện là chính. Những trận chiến trong trò chơi không hẳn là nhàm chán. Những phép thuật tầng cao trong game được thi triển rất ấn tượng.

Nếu bạn yêu thích phong cách chiến đấu của Baldur’s Gate hay Dragon Age, bạn sẽ bắt gặp nét tương tự ở Planescape: Torment, chỉ có điều là đơn giản hơn. Mặt khác, nhân vật chính vốn bất tử, nên mỗi khi bị giết, sau một lúc gã sẽ tỉnh lại, vậy nên không phải lo lắng về mặt này.

planescape torment enhanced edition 1 800x450 - Game cũ mà hay - Planescape: Torment

Bạn có thể trải nghiệm trước phiên bản cũ của game bằng cách tham gia nhóm Minigame và tải về game tại đây. Bản Planescape: Torment Enhanced Edition sẽ ra mắt vào ngày 11.4 tới với mức giá 19,99USD.

Ghi chú: Hình trong bài sử dụng là hình screenshot từ phiên bản Planescape: Torment Enhanced Edition.

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top