Connect with us

Đánh giá game The Swords of Ditto: Mormo’s Curse

the swords of ditto mormos curse review featured - Đánh giá game The Swords of Ditto: Mormo's Curse

Đánh giá game The Swords of Ditto: Mormo’s Cursebài dởbài hay

The Swords of Ditto: Mormo’s Curse là bản phát hành cho nền tảng Nintendo Switch của tựa game hành động nhập vai The Swords of Ditto, bao gồm DLC Mormo’s Curse được xem như phiên bản đại tu những bất cập trong tựa game gốc.
Khi Swords of Ditto phát hành lần đầu cách đây một năm trên PC và PlayStation 4, trò chơi nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều về một số thiết kế gây nên độ khó cao khá ức chế và những bất cập khác. Một năm sau, bản mở rộng Mormo’s Curse được phát hành nhằm giải quyết các vấn đề nói trên. Người chơi Nintendo Switch tuy trải nghiệm tựa game này muộn hơn các nền tảng khác nhưng bù lại, bạn nhận được phiên bản mang đến trải nghiệm game cân bằng hơn, độ khó hợp lý hơn. Tuy nhiên, tin buồn là các nền tảng khác cũng đã được cập nhật lên phiên bản mới này.

Swords of Ditto: Mormo’s Curse mang nhiều nét quen thuộc của tựa game nhập vai nổi tiếng Legend of Zelda: A Link to the Past, nhưng với vô số nâng cấp tạo cảm giác hiện đại hơn, mang đến trải nghiệm không kém phần cuốn hút. Nhân vật của người chơi là một dũng sĩ vô danh và người chơi chỉ biết đến “nhân vật chính” là thanh kiếm được gọi bằng cái tên Sword of Ditto. Sau phần hướng dẫn cơ bản, người chơi nhặt lấy thanh kiếm và bắt đầu cuộc phiêu lưu. Đáng nói là trò chơi hướng dẫn cho bạn rất ít những yếu tố cơ bản. Phần lớn những thông tin và cơ chế quan trọng đều để người chơi tự khám phá, chẳng hạn như chiến đấu. Ngay cả hệ thống menu cũng vậy.

Nội dung trong Swords of Ditto: Mormo’s Curse ban đầu khá đơn giản, thậm chí mang nhiều cảm giác hơi trẻ con. Bạn sẽ dễ nhận thấy điều này không những ở phong cách đồ họa kiểu hoạt hình dễ thương, mà cả tạo hình kẻ thù lẫn những vũ khí mà người chơi sử dụng để chiến đấu. Trong game, các loại vũ khí được gọi là Toy và đúng như cái tên đó, chúng mang nhiều hình thù kỳ lạ giống như những món đồ chơi hơn. Người chơi có thể “nâng cấp” cho chúng thông qua việc dán các mẫu Sticker, mang đến chỉ số chiến đấu khác biệt cùng với khả năng hỗ trợ tuyệt vời cho nhân vật chính. Đây là điểm nhấn khá thú vị trong trải nghiệm game, khiến tôi luôn cảm thấy thích thú muốn dùng thử mỗi khi tìm được Toy hoặc Sticker mới.

the swords of ditto mormos curse switch screenshot 1 600x338 - Đánh giá game The Swords of Ditto: Mormo's Curse

Lối chơi của Swords of Ditto: Mormo’s Curse cũng giống như nhiều tựa game cùng thể loại khác. Người chơi khám phá môi trường màn chơi, các hang động và chiến đấu kiểu chặt chém quen thuộc. Trải nghiệm chiến đấu trong game khá mượt mà và hấp dẫn với số lượng kẻ thù đa dạng. So với nhiều game khác, hệ thống trang bị và nâng cấp của trò chơi có nhiều biến tấu thú vị hơn. Tuy nhiên, yếu tố trải nghiệm khám phá vẫn giữ nguyên sự quen thuộc. Bạn cũng thu thập các loại vật phẩm và Toy mới cùng các loại Sticker để chiến đấu với kẻ thù và boss. Mục đích là để thăng cấp và nâng cấp chỉ số cho nhân vật chính bằng nhiều phụ trợ khác nhau.

Điểm nhấn hấp dẫn khác của Swords of Ditto: Mormo’s Curse là toàn bộ thế giới trong game hoàn toàn mở, cho phép người chơi mặc sức khám phá tùy thích. Thậm chí nếu muốn, bạn cũng có thể chiến đấu với trùm cuối ngay từ đầu trải nghiệm. Tất nhiên, mọi thứ sẽ không dễ dàng nếu bạn quyết định không dành thời gian khám phá thế giới mở của trò chơi, thu thập Toy cũng như Sticker cần thiết để trang bị cho nhân vật trước khi bước vào trận chiến quan trọng này. Chưa kể, trải nghiệm khám phá trong game rất hấp dẫn, với nhiều bí mật ẩn giấu lẫn những địa danh và đa dạng các kẻ thù khác nhau. Thiết kế rogue-like quen thuộc như một xu hướng gần đây giúp màn chơi luôn mang cảm giác mới mẻ sau mỗi lần bạn để nhân vật chết và phải chơi lại.

Khác biệt lớn nhất giữa trải nghiệm Swords of Ditto sau khi cập nhật bản mở rộng Mormo’s Curse là thời gian giới hạn đã bị loại bỏ. Đây là một tính năng gây nhiều khó chịu nhất cho người chơi vì nó thường buộc bạn phải chơi game trong vội vã, phá hỏng yếu tố khám phá mà nhà phát triển đã dày công xây dựng trong game. Ngoài ra, còn có thêm một số Toy và “đồ chơi” mới đúng nghĩa, chẳng hạn như tấm biển Kick Me cho kẻ thù biết mùi thế nào là bị đánh hội đồng, giống như chúng thường làm với nhân vật của người chơi. Một điểm mới đáng chào đón khác là độ khó cân bằng hơn, không khó quá mà cũng không dễ quá với Regular Mode.

the swords of ditto mormos curse switch screenshot 2 600x338 - Đánh giá game The Swords of Ditto: Mormo's Curse

Thậm chí, nếu bạn muốn một trải nghiệm hơi casual một chút thì Swords of Ditto: Mormo’s Curse cũng có độ khó Relaxed Mode khá phù hợp. Với tôi thì Regular Mode là một lựa chọn hợp lý vì trừ khi quên hồi máu cho nhân vật dẫn đến những cái chết tức tưởi ngoài ý muốn, cá nhân tôi không gặp vấn đề gì khi trải nghiệm ở độ khó này. Thế nhưng, đừng để đồ họa dễ thương và nhiều yếu tố mang cảm giác hơi trẻ con trong trải nghiệm đánh lừa. Những lần “em quên” này thường khiến bạn trả giá rất đắt và phải chơi lại từ đầu, nên đừng ngại ngần gì mà không nhanh chóng hồi máu cho nhân vật ngay khi thanh máu giảm xuống hơn phân nửa. Nếu muốn thử thách hơn thì Hard Mode sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ.

Một điểm cộng khá thú vị của The Swords of Ditto: Mormo’s Curse mà tôi rất thích là khả năng hỗ trợ co-op trên máy Nintendo Switch, mỗi người chơi sử dụng một tay cầm Joy-Con điều khiển một nhân vật. Cái cảm giác cùng một người bạn đi đánh động, giải các câu đố hấp dẫn hơn nhiều so với chơi một mình. Yếu tố này kết hợp với khả năng cơ động của nền tảng này mang đến một trải nghiệm hào hứng hơn so với chơi solo. Chỉ có một vấn đề với chơi co-op là nó có thể vô tình phá hỏng mối quan hệ của bạn, nhất là khi không ai chịu nhường ai mà mỗi người cứ thế di chuyển về một hướng khác nhau. Tốt nhất bạn nên thỏa thuận cùng người bạn đường đi nước bước trước khi chuyển sang cảnh mới để tránh rủi ro.

Thế nhưng, vấn đề lớn nhất của The Swords of Ditto: Mormo’s Curse nằm ở yếu tố tải dữ liệu. Mỗi lần chuyển sang một cảnh mới, trò chơi đều mất một thời gian để tải dữ liệu khá khó chịu với màn hình tối đen. Ngay cả bản cập nhật mới nhất ở thời điểm lên bài cũng không thấy nhà phát triển giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, ở một góc độ nào đó thì trải nghiệm game mang cảm giác lặp lại về lâu dài. Tuy chưa đến mức gây nhàm chán trong trải nghiệm, nhưng với một số người chơi thì đây có thể vẫn là một điểm trừ. Dù vậy, trò chơi vẫn gây ấn tượng không nhỏ với chiều sâu về nội dung mà bạn sẽ dần dần khám phá qua nhiều lần chơi lại trước khi nhận được kết thúc thật sự của trò chơi.

the swords of ditto mormos curse switch screenshot 3 600x338 - Đánh giá game The Swords of Ditto: Mormo's Curse

Sau cuối, The Swords of Ditto: Mormo’s Curse mang đến một trải nghiệm nhập vai 2D rất hấp dẫn và có chiều sâu về nội dung, cùng nhiều điều chỉnh giúp tựa game này phù hợp với phần lớn đối tượng người chơi hơn. Nếu yêu thích thể loại này, đây là một cái tên rất đáng chú ý mà bạn không nên bỏ qua, nhất là những ai sở hữu Nintendo Switch.

The Swords of Ditto: Mormo’s Curse được phát hành cho PC (Windows, macOS, Linux), PlayStation 4 và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

chart?cht=qr&chl=http%3A%2F%2Fstore.steampowered - Đánh giá game The Swords of Ditto: Mormo's Curse
header - Đánh giá game The Swords of Ditto: Mormo's Curse
Developer: onebitbeyond
Price: 165000 VND

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top