Connect with us

Succession: Công cụ thay thế Cydia Eraser dành cho iOS 10+

sucesstion featured - Succession: Công cụ thay thế Cydia Eraser dành cho iOS 10+

Succession: Công cụ thay thế Cydia Eraser dành cho iOS 10+bài dởbài hay

Mới đây nhà phát triển iOS là Sam Gardner đã “nhá hàng” công cụ mà anh đã xây dựng trong một năm rưỡi qua có tên Succession giúp xoá hoàn toàn jailbreak mà vẫn giữ được nguyên phiên bản iOS.
Nếu là người dùng jailbreak lâu năm chắc hẳn bản sẽ biết đến Cydia Eraser, công cụ xoá hoàn toàn mọi thứ thuộc về jailbreak, restore thiết bị như mới và vẫn giữ được nguyên phiên bản iOS hiện tại của saurik. Tuy nhiên, đáng tiếc phiên bản này đã ngừng hỗ trợ từ lâu. Và mới đây, một công cụ khác là Succession. có tính năng tương tự xuất hiện hỗ trợ phiên bản cao hơn.

Theo Gardner, Succession là một giải pháp thay thế sắp tới cho tiện ích Cydia Eraser nổi tiếng dành cho các thiết bị đã jailbreak chạy iOS 10.0 trở lên. Nhà phát triển đã xuất bản một video giới thiệu trong bài đăng của mình, cho thấy giao diện trông như thế nào và nó sẽ hoạt động như thế nào:

Theo video, Sucession hoạt động bằng cách tải xuống tệp IPSW cho thiết bị và phiên bản iOS của bạn, trích xuất hệ thống tập tin gốc DMG, sau đó sử dụng rsync để thay thế bất kỳ tập tin sửa đổi nào bằng phiên bản sạch và xóa mọi tập tin bổ sung. Điều tuyệt vời ở đây là, có vẻ Succession được thiết kế để hoàn toàn dễ dàng hỗ trợ cho các phiên bản iOS mới (cụ thể nó hoạt động hiệu quả với iOS 10+ trở lên và với iOS 12 nó cũng xử lý được dễ dàng những lỗi liên quan đến CoreTrust gây ra bootloops).

Tác giả cũng có một số so sánh Succession với các công cụ có tính năng tương tự hiện nay:

  • Với Cydia Eraser: Đây là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó chỉ hỗ trợ iOS 7.1-10.2.1, 10.3-10.3.3 đồng thời quy trình restore không thực sự “sạch”, đồng thời nó tỏ ra hoạt động kém hiệu quả với iOS 10.2.1 trở lên (thường không thành công do nó lấp đầy toàn bộ bộ nhớ của thiết bị trên 10.3+),và hoàn toàn không hỗ trợ 11.0-12.1.2. Ngoài ra, nếu bạn xóa các tập tin ngôn ngữ của mình, Cydia Eraser phải mất một thời gian dài (trong một số trường hợp) để hoàn thành và nếu bạn sử dụng BytaFont, nó không hoạt động.
  • SemiRestore, SemiRestore Lite, OSRestoreX, rec0vering và Delectra: Không có công cụ nào trong số này thực sự khôi phục thiết bị! Đây chỉ là những cách nhanh chóng để loại bỏ tất cả các tinh chỉnh đã cài đặt của bạn.
  • Rollectra (hoặc sử dụng dịch vụ của Un0verrootfs khôi phục lại): Rollectra hoạt động bằng cách hoàn nguyên mọi thứ trừ thư mục /var để biết chính xác chúng đã được sao lưu như thế nào ngay lập tức trước khi thiết bị được bẻ khóa. Nhờ vậy quá trình restore cũng rất tốt, tuy nhiên vấn đề nằm ở những bản Electra hay unc0ver đầu tiên đều không thực sự chú trọng quá trình này và việc sao lưu không thực sự “sạch”. Ngoài ra, phiên bản beta Rollectra của pwn20wnd chưa hỗ trợ iOS 11.0-11.2.6 cũng như từ iOS 11.4.1 – iOS 12.1.2.

Sucesstion vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng nhà phát triển nói rằng anh ta sẽ có thể phát hành nó trong một vài tuần nữa sau khi sửa một vài lỗi còn lại. Đây là công cụ nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top