Connect with us

Thông tin về công cụ jailbreak iOS 11 hoàn thiện Electra ra mắt ngày mai

electra 2 1 - Thông tin về công cụ jailbreak iOS 11 hoàn thiện Electra ra mắt ngày mai

Thông tin về công cụ jailbreak iOS 11 hoàn thiện Electra ra mắt ngày mai


Thông tin về công cụ jailbreak iOS 11 hoàn thiện Electra ra mắt ngày mai


bài dởbài hay

Như hôm qua Trải Nghiệm Số đã đưa tin, cuối tuần này bộ công cụ jailbreak hoàn thiện có tên Electra sẽ ra mắt. Hôm nay tác giả đã giới thiệu thêm nhiều thông tin giá trị.
CoolStar – một trong những thành viên rất uy tín trong cộng đồng jailbreak – đã tiết lộ thêm nhiều thông tin về bộ kit cài tweak và theme của mình, dự kiến sẽ có tên là Electra.

Theo giao diện của Electra thì có hẳn nút jailbreak, do đó có thể đây là công cụ jailbreak hoàn thiện luôn chứ bạn không cần phải jailbreak bằng LiberIOS trước rồi mới dùng Electra.

electra 1 - Thông tin về công cụ jailbreak iOS 11 hoàn thiện Electra ra mắt ngày mai

Theo credit của Electra thì có vẻ công cụ này cũng sẽ tận dụng tất cả các lỗi được khai thác trước đây, trong đó đặc biệt là lỗi async_wake của Ian Beer vốn là “tiền đề” cho các công cụ jailbreak. Điểm khác biệt sẽ giúp công cụ này nổi trội là sau khi jailbreak thì máy sẽ được cài đặt bộ bộ jailbreak toolkit bao gồm các thành phần như Anemone, libsubstitute, Preference Loader, SSH, SCP, SFTP và GNU, jailbreakd,… đây là những thành phần quan trọng của hầu hết tất cả các tweak tinh chỉnh trên Cydia hiện nay. Nhờ vậy sẽ có nhiều tweak tương thích hơn trên iOS 11 (hoặc ít ra có thể giúp những tác giả của các tweak dễ dàng sửa lại để phù hợp với iOS 11).

electra 2 - Thông tin về công cụ jailbreak iOS 11 hoàn thiện Electra ra mắt ngày mai

Theme Anemone trên iOS 11

Theo một chia sẻ khác của CoolStar thì Electra cũng sẽ tích hợp luôn Comex’s Substitute, một phiên bản thay thế của Cydia Substrate của saurik và đã chính thức tương thích với iOS 11. Điều này có nghĩa là gì, có nghĩa là bạn gần như có được đủ đồ chơi khi jailbreak iOS 11 mà không cần phải chờ saurik cung cấp Cydia hay Cydia Substrate. Tuy nhiên, rất có thể Electra sẽ không có sẵn Cydia trong bộ cài của mình mà bạn phải cài tweak thông qua câu lệnh.

Thông tin thêm về Comex’s Substitute, được tác giả Nicholas Allegra hay còn gọi là Comex phát triển sau khi chờ đợi Cydia Substrate quá lâu. Anh là tác giả của công cụ JailbreakMe và Spirit nổi tiếng. Ngoài cung cấp thư viện này cho công cụ của CoolStar, bộ thư viện này sẽ được tích hợp vào luôn Installer 5 – một “chợ jailbreak” khác tương tự Cydia. Có vẻ người dùng sẽ có rất nhiều công cụ để chọn lựa khi dùng một chiếc máy chạy iOS 11 đã jailbreak.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top