Connect with us

Electra 1131: Cách xử lý lỗi khi jailbreak iOS 11.2 – iOS 11.3.1

ios 11 2 6 jailbreak featured - Electra 1131: Cách xử lý lỗi khi jailbreak iOS 11.2 - iOS 11.3.1

Electra 1131: Cách xử lý lỗi khi jailbreak iOS 11.2 – iOS 11.3.1bài dởbài hay

Electra 1131 – công cụ jailbreak iOS 11.2 đến iOS 11.3.1 vừa ra mắt đã thực sự gây sốt với gần 20.000 thiết bị đã dùng công cụ chỉ sau 12 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó là nhiều trường hợp jailbreak thất bại, nếu bạn là một trong số đó thì hãy tham khảo bài viết này nhé.
Phần lớn việc jailbreak iOS 11.2 đến iOS 11.3.1 bị các lỗi sau:

  • Lỗi rootfs remount.
  • Lỗi không cài Cydia.
  • Lỗi: exploit
  • Lỗi: amfid patch

Nếu bạn gặp các lỗi trên hoặc các lỗi khác, bạn hãy lưu ý các mục dưới đây:

 

#1 Nhớ bật chế độ máy bay và tắt Siri, khởi động lại

Đây là một tweet chính thức của Coolstar ngay sau khi phát hành công cụ này. Trước khi jailbreak bằng Electra 1131, bạn hãy kích hoạt chế độ Airplane mode trong Settings hay Control Center, sau đó vào Settings > Siri để tắt tính năng này đi. Cuối cùng là tắt máy khởi động lại rồi mới tiến hành jailbreak.

Lưu ý là đôi khi khởi động lại thì chế độ Airplane lại bị tắt, bạn hãy nhớ bật lại rồi mới jailbreak.

 

#2 Xoá đi các bản cập nhật còn nằm trên máy

Cũng theo Coolstar, bạn cần nhớ xoá các bản iOS Software update mà có thể Apple đã tự tải vào máy mà bạn chưa cho phép cập nhật. Để xoá các bản này bạn vào Settings > General >iPhone Storage > iOS 11.4 (hoặc có thể là iOS 12 nếu bạn có cài profile cho iOS 12), bấm vào nó và chọn Delete Update để xoá bản update này đi. Đây là lỗi liên quan đến phần rootfs remount.

Để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên cài thêm tvOS profile để chặn các update trong tương lai vì dù gì bạn cũng muốn giữ phiên bản này để còn jailbreak được. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách mới để chặn cập nhật iOS 11 không cần jailbreak để biết cách cài đặt.

 

#3 Tắt Passcode và Find my iPhone

Bạn hãy nhớ tắt mã khoá màn hình chính và tắt luôn tính năng Find my iPhone trước khi jailbreak, đây gần như là bắt buộc với cả những phiên bản jailbreak trước đây nhằm tránh phát sinh lỗi ngoài ý muốn.

Để tắt Find my iPhone, bạn vào Settings > [tên iCloud của bạn] > iCloud > Find My iPhone, tắt mục Find My iPhone đi.

Để tắt Passcode, bạn vào Settings > Face ID and Passcode (hoặc Touch ID & Passcode) > nhập Passcode > sau đó bấm mục Turn Off Passcode để tắt.

 

#4 Thử lại nhiều lần

Nếu việc jailbreak không thành công, bạn hãy kiểm tra ba bước trên và tiến hành jaibreak lại, có đôi khi có những lỗi phát sinh khác mà bạn chỉ cần jailbreak lại một vài lần là thành công. Trường hợp bạn jailbreak xong mà không thấy biểu tượng Cydia hay vào Cydia mà bị văng nghĩa là tiến trình vẫn chưa hoàn tất, bạn hãy khởi động lại và vào Electra 1131 jailbreak lại.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top