Connect with us

Cách xử lý lỗi not responding trên Windows 10

loi not responding win 10 featured - Cách xử lý lỗi not responding trên Windows 10

Cách xử lý lỗi not responding trên Windows 10


Cách xử lý lỗi not responding trên Windows 10


bài dởbài hay

Bài viết này hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi not responding khi một ứng dụng nào đó không hoạt động trên Windows 10.
Lỗi not responding trên Windows 10 xuất hiện khi một ứng dụng nào đó đang không hoạt động ổn định và ngừng đáp ứng (not responding). Bạn sẽ phát hiện ra điều này khi cửa sổ ứng dụng bị mờ đi và trên thanh title hiện thông báo “not responding”. Đôi khi bạn bấm nút tắt ứng dụng vài lần là cửa sổ End Task xuất hiện để bạn tắt đi. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp thông báo not responding này làm bạn không cách nào đóng ứng dụng và tệ hơn còn có thể làm máy bạn như nằm ở trạng thái treo. Bạn phải chờ một khoảng thời gian thì mới đóng ứng dụng được. Vậy làm sao bạn có thể đóng ngay các ứng dụng loại này? Có hai cách để thực hiện thao tác này.

Cách 1: bạn có thể làm trên Windows 10 lẫn các bản Windows cũ hơn như Windows 7, Windows 8.

Đầu tiên bạn hãy bấm CTRL + SHIFT + ESC để mở cửa sổ Task Manager. Tìm đến ứng dụng đang bị treo, bấm phải chuột vào nó và chọn End Task.

loi not responding win 10 1 - Cách xử lý lỗi not responding trên Windows 10

Chẳng hạn như ở trên, mình chọn ứng dụng Google Chrome > bấm phải chuột và chọn End Task. Thao tác này sẽ tắt ứng dụng Google Chrome ngay lập tức.

Cách thứ 2 bạn chỉ áp dụng với Windows 10 version 1803 trở lên.

Bước 1: Bạn vào Settings > Apps > Apps & features.

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, bạn hãy tìm đến ứng dụng mà bạn muốn tắt > bấm vào và chọn mục Advanced options bên dưới.

loi not responding win 10 2 800x631 - Cách xử lý lỗi not responding trên Windows 10

Bước 3: Kéo xuống và tìm mục Terminate, bấm vào để tắt ứng dụng ngay.

loi not responding win 10 3 800x631 - Cách xử lý lỗi not responding trên Windows 10

Lưu ý là cách này chỉ hiệu quả với những ứng dụng bạn cài từ Microsoft Store. Trường hợp bạn cài theo cách thông thường (ứng dụng dạng Classic) bạn phải dùng cách đầu tiên.

 

Ngoài hai cách có sẵn trong Windows trên, bạn còn có thể sử dụng một ứng dụng hỗ trợ có tên là Process Explorer, tải về tại đây. Sau khi tải về và chạy ứng dụng, bạn tìm đến ứng dụng bị Not Responding. Click chuột phải vào ứng dụng và chọn Kill Process Tree hoặc Kill Process. Sử dụng cách này sẽ mạnh hơn Task Manager ở cách 1, đóng được những ứng dụng mà Task Manager không đóng được.

Xử lý lỗi Not Responding thế nào? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng một ứng dụng bị not responding. Một vài ứng dụng hệ thống lập trình kém sẽ gây ra các lỗi trên máy tính, tương tự, với các trình duyệt Firefox và Chrome cũng bị ngưng hoạt động khi thực hiện các đoạn script không tốt. Do đó, bạn hãy gỡ bỏ các phần mềm và các plugin gây lỗi cho trình duyệt ra. Ngoài ra nguyên nhân có thể là do driver không tương thích, do virus, ổ cứng bị bad sector ngay tại vị trí chạy,… Rất nhiều nguyên nhân. Nhưng việc đầu tiên bạn làm là hãy xóa và cài lại ứng dụng đó, khởi động lại máy.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top