Connect with us
Kinh nghiệm chơi Warhammer 40000: Dawm of War III

GAME

Kinh nghiệm chơi game Warhammer 40000: Dawn of War III


| 10/10/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Warhammer 40000: Dawn of War III cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Warhammer 40000: Dawn of War III là phiên bản thứ ba trong series Dawn of War, mang lối chơi chiến thuật thời gian thật kết hợp với yếu tố game MOBA. Đây là một tựa game không dễ ngay cả ở độ khó thấp nhất của trò chơi. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn tăng khả năng chiến thắng trong cuộc chiến giữa ba phe Space Marine, Ork và Eldar.

Bắt đầu với “Casual”

Casual là độ khó… dễ nhất trong Warhammer 40000: Dawn of War III. Gọi là casual nhưng đây không phải là trải nghiệm dễ dàng như cái tên của nó. Ngay cả độ khó này, trò chơi vẫn có khả năng khiến bạn nhăn mặt và ngậm ngùi bấm Restart Mission không ít lần. Thế nên, trừ khi bạn hiểu rõ về cơ chế gameplay và chiến thuật chơi, Casual là độ khó mà bạn nên cân nhắc đầu tiên. Nếu sau vài màn ban đầu và cảm thấy quá dễ, việc điều chỉnh độ khó hoàn toàn rất dễ dàng trước khi vào một nhiệm vụ mới.

Một điều cũng không thể không lưu ý là bạn sẽ cần thuộc lòng các phím tắt để việc điều binh khiển tướng trong Dawn of War III được “nhẹ nhàng” hơn. Số lượng phím tắt khá nhiều, nên trong vài nhiệm vụ đầu bạn nên tập trung làm quen với việc sử dụng các phím tắt thường xuyên. Và đừng bỏ qua phần chơi tutorial vì nó là “hành trang” cần thiết để bạn hiểu được các yếu tố cơ bản trong gameplay.

Sử dụng tài nguyên hợp lý

Không phải cứ liên tục xây và nâng cấp “tận răng” là quân của bạn “vô đối” để chiến thắng mọi kẻ thù. Thực tế cho thấy, có chiến thuật cân bằng hợp lý giữa sử dụng và tích lũy tài nguyên mới là yếu tố quan trọng hơn trong “cuộc chơi”. Hãy lưu ý điểm này vì chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong các trận chiến “khó nhằn” với đối thủ. Đừng quên Dawn of War III là game chiến thuật đòi hỏi tài thao lược chứ không phải thể loại “chặt chém”.

Có ba dạng tài nguyên chính là Requisition, Power và Elite Point. Requisition dùng để xây lính bộ, mua nâng cấp cho phương tiện và xây căn cứ. Power thì cần thiết cho việc chế tạo phương tiện, mua nâng cấp cho lính và các công trình căn cứ “cao cấp” hơn. Cả hai tài nguyên này có được khi chiếm Resource Point và tăng “năng suất” hơn khi xây Generator tương ứng. Cuối cùng là Elite Point dùng để điều tướng Elite và kích hoạt kỹ năng riêng, tự phát sinh sau mỗi thời gian nhất định.

Đừng phí Elite Point cho những trận chiến “bèo bọt” mà hãy để dành. Không có Elite Point, quân của bạn sẽ rất yếu, do vậy hãy sử dụng hợp lý chỉ khi nào cần thiết. Nếu bạn dành được một lượng Elite Point kha khá, hãy cân nhắc sử dụng nó cho Super Ability, giúp bạn dễ dàng triệt hạ cả một đoàn quân của kẻ thù trong chớp mắt.

Điều binh

Luôn theo dõi tình hình chiến sự! Nếu bạn phát hiện kẻ thù tiếp cận Resource Point chỉ với một nhóm quân nhỏ, hãy điều một lực lượng quân vừa phải đến đuổi chúng đi. Cần tránh việc kéo toàn bộ đoàn quân hiện có đi hết chỗ này đến chỗ khác để “dẹp loạn”, vừa tốn thời gian vừa khiến kẻ thù có cơ hội tấn công bạn ở chiến địa khác.

Xây Listening Post! Mỗi khi chiếm được Resource Point nào, bạn nên xây Listening Post ở chỗ đó, đặc biệt là những nơi chiến sự căng thẳng dễ bị kẻ thù “dòm ngó”. Tất nhiên Listening Post không giúp bảo vệ Resource Point trước những quân đoàn hùng mạnh của kẻ thù, nhưng nó thừa sức “dẹp loạn” nếu kẻ thù chỉ là một đám quân đơn lẻ đi do thám. Chưa kể, Listening Post còn giúp câu thêm chút thời gian cho bạn kịp thời đối phó với cuộc tập kích tài nguyên của kẻ thù.

Xây các Generator! Tương tự, khi chiếm được Resource Point nào, bạn cũng nên xây các Generator ở đây. Thực tế chúng tiêu tốn của bạn kha khá “tiền”, nhất là những thời khắc ban đầu của trận đấu khi tài nguyên vẫn còn hạn chế. Thế nhưng, các Generator này sẽ giúp tăng lượng tài nguyên mà bạn thu thập được cho việc xây quân. Chưa kể, kẻ thù muốm chiếm được các điểm tài nguyên này sẽ phải phá hủy các Generator trước, ít nhất cũng câu thêm kha khá thời gian để bạn điều binh tới bảo vệ.

Biết khi nào nên từ bỏ! Nếu bị kẻ thù tổng lực tấn công Resouce Point và bạn không có đủ quân lực để chống trả, hãy chấp nhận “thí” và đừng cố giao tranh với chúng. Nên cân nhắc lợi hại và cân bằng lực lượng vì sau này bạn hoàn toàn có thể chiếm lại. Trong khi đó, nếu quyết tử chiến với kẻ thù để bảo vệ Resource Point có thể khiến bạn bị kẻ thù đánh úp dẫn đến “Restart Mission”. Tuy nhiên, cần lưu ý bảo vệ các điểm tài nguyên tạo ra Elite Point. Đây là thứ bạn cần để tạo tướng và có càng nhiều thì cơ hội tạo được “đại đội” Elite càng lớn. Nếu để kẻ thù chiếm được, chẳng khác nào bạn trao cho chúng cơ hội gọi các Elite ra và đập tan quân của bạn.

Khiển tướng

Năng động lên! Đừng nên chờ ở căn cứ đến khi bạn tạo được đội quân hùng hậu rồi mới đi công kích kẻ thù. Nên nhớ, trong lúc bạn lo xây quân thì kẻ thù cũng thế. Chưa kể, cứ ở yên trong căn cứ sẽ khiến bạn “mù mờ” về toàn bộ màn chơi, không biết chuyện gì đang diễn ra xung quanh và hoàn toàn trong tư thế bị động. Rất bất lợi.

Cận chiến và tầm xa! Một số quân có khả năng chuyển giữa khả năng tấn công cận chiến và tầm xa, bạn cần lưu ý điều này khi điều quân vào trận chiến để thay đổi cho phù hợp diễn biến trận đánh. Đồng thời cũng đừng quên để mắt đến kẻ thù đang xây quân gì để “tương kế tựu kế” xây quân tương tự chống trả. Đừng quên tận dụng các bụi cây hay Stealth Cover để “tàng hình” trước kẻ thù, cũng như tận dụng lợi thế địa hình. Cẩn trọng khi sử dụng Heavy Cover, vì mặc dù nó giúp quân của bạn tăng phòng thủ và bảo vệ khỏi kẻ thù tấn công tầm xa, nhưng lại rất dễ bị “ăn hành” khi bị dò bằng Counter Cover.

Turret của kẻ thù! Khi tấn công, cố gắng di chuyển quân để không bị dồn thành một cục. Các khẩu turret gây sát thương khá “khủng” và tấn công theo phương thẳng. Do vậy bạn nên phân tán quân ra để giảm thiểu rủi ro bị thiệt hại nặng.

Đừng để Elite chết! Mặc dù bạn vẫn có thể triệu hồi họ lại sau khi chết, thế nhưng mỗi lần chết sẽ làm tăng thời gian hồi sinh của họ. Bạn để Elite chết càng nhiều lần thì thời gian chờ để triệu hồi họ ra sẽ càng lâu hơn. Lưu ý thanh máu của Elite, tránh để bị cạn kiệt dẫn đến “KIA”. Luôn kéo họ ra khỏi trận chiến trong trường hợp nguy kịch và đưa đến gần căn cứ để hồi máu.

Chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ và thú vị trong Warhammer 40000: Dawn of War III!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top