Connect with us

Kinh nghiệm chơi game Far Cry New Dawn

Kinh nghiệm chơi game Far Cry New Dawn

Kinh nghiệm chơi game Far Cry New Dawnbài dởbài hay

Trải Nghiệm Số chia sẻ những kinh nghiệm quý giá dành cho những ai mới lần đầu trải nghiệm tựa game này.
Far Cry New Dawn là phần tiếp theo của tựa game Far Cry 5 được phát hành cách đây gần một năm. Trò chơi có một số cải tiến so với phần chơi trước và mang đến cảm giác trải nghiệm khá lẫn lộn tùy vào mỗi người chơi và sẽ tốt hơn nếu bạn đã chơi Far Cry 5 để hiểu rõ được cốt truyện. Với những ai lần đầu đến với trò chơi có thể có thể gặp không ít khó khăn, không biết phải bắt đầu từ đâu. Những kinh nghiệm dành cho người chơi mới dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn với cuộc phiêu lưu trong game.

Vạn sự khởi đầu nan

Ngay từ đầu trải nghiệm, có thể bạn sẽ nhận thấy độ khó của game khá cao và Far Cry Credit (một loại tiền tệ trong game) không hề dễ kiếm, nhất là ở thời điểm ban đầu khi kẻ thù mạnh hơn bạn rất nhiều. Cách kiếm tiền dễ nhất mà không phải móc hầu bao là bạn phải chịu khó cày đủ Far Cry Credit để mua một khẩu assault rifle trong Store, vừa đủ mạnh để đấu súng với kẻ thù đặc biệt là khi đang cố kiếm đủ Ethanol để nâng cấp căn cứ Prosperity. Nếu lục hết tất cả mọi nơi, bạn sẽ kiếm được khoảng 450 Far Cry Credit, đủ để mua cây assault rifle hồng và cũng là khẩu súng đáng tiền nhất ở thời điểm này nhờ vào sự linh hoạt của nó. Cấp độ của vũ khí này dư sức để bạn chiến đấu với kẻ thù cấp cao trong game và tiếp tục phát huy từ đó.

Nâng cấp Workbench lên Level 1

Workbench là nơi mà bạn sử dụng khá nhiều trong trải nghiệm Far Cry New Dawn. Đây chính là nơi để bạn chế tạo trang bị. Ở Level 0 thì Workbench không hữu dụng lắm vì bạn chỉ có thể chế tạo được một số loại vũ khí hết sức cơ bản trong vài trận đấu súng ban đầu trải nghiệm. Nâng cấp lên Level 1 sẽ cho phép bạn chế tạo vũ khí giảm thanh, một trong những vũ khí hết sức hữu hiệu giúp trải nghiệm hành động lén lút dễ dàng hơn, cho phép người chơi tiêu diệt kẻ thù từ một khoảng cách an toàn. Nó đặc biệt hữu dụng khi tấn công tiền đồn (Outpost) vì nếu tiêu diệt mọi kẻ thù mà không để bị báo động, bạn sẽ được thưởng thêm Ethanol và đây là thứ tài nguyên quan trọng để nâng cấp Prosperity.

Nguồn cung từ trên trời rơi xuống

Trong trải nghiệm Far Cry New Dawn, chắc chắn có không ít lần bạn rơi vào tình trạng thiếu tài nguyên trong khi lại cần vũ khí mới để chiến đấu với kẻ thù ngày càng manh động và nguy hiểm hơn. Những nguồn cung từ trên trời rơi xuống này sẽ xuất hiện trong trải nghiệm và người chơi sẽ được thông báo khi chúng ở gần vị trí của bạn. Tuy nhiên, bạn phải nhanh tay và loot trước khi kẻ thù phát hiện, nếu không sẽ “xôi hỏng bỏng không”. Đây là một nguồn cung không thường xuyên nhưng đôi khi mang đến nguồn nguyên liệu quý giá và Ethanol rất cần thiết để nâng cấp.

Một nguồn cung khác là bạn có thể cướp từ những NPC khác được điểm sáng khi bạn đụng độ họ trong lúc khám phá và tìm kiếm tài nguyên ở Hope County.

“Săn” Perk Point

Perk là các kỹ năng của nhân vật mà bạn có thể sử dụng Perk Point trong menu Perks để mở khóa.

Perk Point có thể kiếm nhanh chúng bằng cách hoàn tất những thử thách khác nhau trong menu Challenges. Độ khó của những thử thách này khá đa dạng, dễ có mà khó cũng có nên hãy chọn những thử thách nào dễ và có thể thực hiện nhanh. Chẳng hạn như các thử thách tiêu diệt một số lượng kẻ thù nào đó với vũ khí ban đầu mà bạn có với các NPC Guns for Hire.

Bạn có thể thực hiện các thử thách này khá sớm ở thời điểm đầu trò chơi. Hầu hết các loài thú trong Hope County cũng có thể giúp bạn hoàn thành các thử thách săn bắn khá sớm trong trải nghiệm. Dễ nhất là thử thách tiêu diệt một số lượng kẻ thù với mỗi loại vũ khí mới mà bạn có. Mỗi thử thách hoàn thành bạn sẽ được thưởng một hoặc nhiều Perk Point tùy vào độ khó.

Ngoài ra, các nhiệm vụ Treasure Hunt có biểu tượng hình kim cương cũng là một cách kiếm Perk Point dễ dàng. Các nhiệm vụ này thường yêu cầu bạn giải đố và thưởng cho bạn khá hậu hĩnh với ba Perk Point cùng một đống tài nguyên cần thiết. Trải nghiệm về sau, khi kẻ thù khủng bố và bắt cóc người dân, nếu bạn cứu họ trong những hoàn cảnh đó cũng được thưởng một Perk Point.

Những Perk hữu dụng trong trải nghiệm ban đầu

Số lượng kỹ năng mà bạn có thể mở khóa trong menu Perks không phải là ít và có thể gây khó khăn cho những người chơi mới lần đầu đến với trò chơi. Bạn nên mở khóa một số Perk quan trọng ban đầu sau đây:

· Well-Armed: Cho phép bạn mang thêm vũ khí thứ ba. Kỹ năng này khá hữu dụng nhất là khi bạn đụng độ với những kẻ thù có cấp độ cao hơn và cần thêm hỏa lực. Trong trận chiến với kẻ thù thì nhiều súng hơn cũng mang đến cơ hội chiến đấu lâu hơn mà.

· Advanced Takedown: Kỹ năng này cho phép người chơi có thể hạ gục cấp kẻ thù Rank 2. Đây là kỹ năng khá hữu dụng nếu bạn muốn trải nghiệm hành động lén lút về sau. Không phải trận chiến nào cũng dễ dàng giải quyết bằng súng đạn, trong nhiều trường hợp thì hành động lén lút có thể mang đến nhiều lợi thế hơn. Nó không những đỡ tốn nhiều đạn mà còn mang đến cảm giác thỏa mãn hơn khi bạn “làm gỏi” cả Outpost của kẻ thù mà không bị phát hiện, giúp kiếm được nhiều Ethanol cần thiết để nâng cấp Prosperity hơn nữa. Chưa kể, một số kẻ thù có đội “nồi cơm điện”, nên cho chúng “xuyên táo” cũng chưa đủ để tiêu diệt chúng.

· Tactical Binoculars: Kỹ năng này cực kỳ hữu dụng, giúp bạn đánh dấu kẻ thù dễ dàng và an toàn hơn. Kẻ thù bị đánh dấu sẽ có một biểu tượng xuất hiện trên đầu và bạn có thể giám sát chúng xuyên tường, luôn biết được hành tung và tuyến đường đi tuần của chúng để có chiến lượt tấn công hợp lý nhất. Mặc dù bạn có thể đánh dấu kẻ thù bằng cách dùng vũ khí nhắm vào chúng, nhưng cách này không an toàn bằng dùng ống nhòm với khả năng đánh dấu chúng từ xa hơn rất nhiều bằng kỹ năng này.

Đừng quên tận dụng Guns & Fangs for Hire

Trong suốt trải nghiệm Far Cry New Dawn, bạn sẽ có cơ hội tuyển các nhân vật hoặc thú để hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình thông qua Guns for Hire hoặc Fangs for Hire.

Ở thời điểm ban đầu, người chơi sẽ chào đón Carmina. Đây là một nhân vật Guns for Hire khá hữu dụng trong phần lớn các trường hợp đấu súng. Nhưng nếu bạn thích lối chơi hành động lén lút hơn thì chó Timber là một nhân vật “đáng gờm”. Đây là nhân vật Fang for Hire mà bạn có thể tuyển dụng ở thời điểm đầu trải nghiệm, có thể đánh dấu bất kỳ kẻ thù nào mà bé gặp khi bạn thả vào Outpost của kẻ thù mà không hề bị nghi ngờ.

Cẩn thận tiếng beep

Nếu bạn tiếp cận bất kỳ thứ gì của kẻ thù và nghe tiếng beep thì hãy cẩn thận. Tiếng động này đồng nghĩa với việc có bẫy chết người ở gần đó và nếu đụng phải, có thể “thổi bay xác” cả bạn và nhân vật Guns for Hire nếu cả hai đứng gần nhau. Nếu bạn thích “chôm” xe của kẻ thù và không muốn lo lắng đến chuyện dính bẫy tan xác thì nên dùng Perk Point để mở khóa kỹ năng Hotwire trong menu Perks. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tự động gỡ các bẫy chết người của kẻ thù.

Hy vọng những kinh nghiệm này giúp ích cho bạn trong trải nghiệm Far Cry New Dawn ban đầu.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top