Connect with us

Kinh nghiệm chơi game Devil May Cry 5

Kinh nghiệm chơi game Devil May Cry 5

Kinh nghiệm chơi game Devil May Cry 5bài dởbài hay

Trải Nghiệm Số chia sẻ những kinh nghiệm quý giá dành cho những ai mới lần đầu trải nghiệm tựa game này.
Devil May Cry 5 là phần chơi mới nhất trong series game chặt chém Devil May Cry gần 18 năm tuổi. Trò chơi mang đến trải nghiệm khá hấp dẫn với ba nhân vật có phong cách chiến đấu khác nhau. Thế nhưng, nếu là người chơi mới và chưa từng trải nghiệm bất kỳ phần chơi nào series này, bạn có thể gặp không ít khó khăn để tận dụng hiệu quả kỹ năng chiến đấu của các nhân vật. Những kinh nghiệm dành cho người chơi mới dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn với những trận chiến đầy hào hứng trong game.

Kinh nghiệm chiến đấu để được rank SSS

Để đạt được rank SSS trong không phải là điều dễ dàng, nhưng sẽ dễ hơn khi bạn biết những mẹo sau đây để vận dụng hợp lý.

Đa dạng hóa đòn tấn công

Nếu bạn chỉ nện một đòn tấn công liên tục thì không bao giờ đạt được S chứ đừng nói là SSS. Do vậy điều đầu tiên cần nhớ là phải đa dạng hóa đòn tấn công sao cho nhìn “máu lửa” và ngầu nhất là đạt yêu cầu. Bạn có thể đứng chém một kẻ thù dưới đất, sau đó ngừng trong tích tắc rồi lại tiếp tục tấn công, đổi sang mục tiêu khác cho nó vài viên đạn, kéo kẻ thù lại sát bạn và bắt đầu tung những đòn tấn công ném chúng lên không v.v… và v.v… Nhớ nhé, điều quan trọng đầu tiên là tấn công đa dạng hóa đòn thế.

Sử dụng Taunt

Trên PS4 thì bạn có thể sử dụng Taunt bằng cách nhấn vào touchpad, còn trên Xbox One thì đó là nút Back. Đây là cách cơ bản nhất để tăng rank cho combo, nhưng tất nhiên không phải cứ đứng đó kích động kẻ thù hoài thì bạn sẽ lên được rank SSS. Cần phải suy nghĩ sáng tạo một chút, chẳng hạn như sau khi bạn né tránh kẻ thù thành công hoặc sau một loạt combo khiến chúng văng ra xa, lúc đó sao không nhấn nút taunt một phát để “ghẹo gan” chúng?

Đừng để trúng đòn của kẻ thù

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây không phải là điều dễ dàng. Trúng đòn sẽ làm rút rank combo của bạn không nhỏ đâu, do vậy hãy tấn công cẩn thận và tránh để kẻ thù đánh trúng. Luôn sử dụng đòn né tránh khi cần thiết để nhảy tránh khỏi mối nguy hiểm tiềm tàng. Tốt nhất là bạn nên “lên trời” nhiều nhất có thể vì mỗi khi tiếp đất là cơ hội trúng đòn của kẻ thù đánh lén đã tăng lên gấp 10 lần so với ở lưng chừng không.

Kinh nghiệm chiến đấu với nhân vật Nero

Enemy Step

Đây là một kỹ năng theo như mô tả thì khá là vô dụng, nhưng bạn có thể sử dụng nó ngay giữa không và tận dụng nó để tung ra những đòn tấn công liên hoàn trên không. Kỹ năng này cho phép bạn có thể nhảy lên đầu kẻ thù và điều đó cũng đồng nghĩa là không phải tiếp đất, tránh được rủi ro bị kẻ thù đánh trúng. Kỹ năng này có thể mua ở xe Devil May Cry của NPC Nico hoặc ở menu game trước khi bước vào nhiệm vụ mới.

Bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng này để thay đổi chuỗi tấn công liên hoàn cũ sang chuỗi tấn công mới, khá hữu dụng trong trường hợp những kỹ năng chẳng hạn như Calibur chỉ cho phép sử dụng một lần cho mỗi lần trên không. Tuy nhiên, đây là một kỹ năng khó và bạn sẽ cần tập luyện nhiều trước khi có thể sử dụng nó thuần thục. Cách thực hiện là tấn công kẻ thù văng lên giữa không, khi đó bạn nhảy lên và thực hiện một loạt đòn tấn công liên hoàn. Trước khi kết thúc đòn tấn công liên hoàn nói trên, hãy nhảy lên người kẻ thù để hủy loạt tấn công liên hoàn nói trên, giúp bạn có thể thực hiện được đòn tấn công liên hoàn mới mà không cần phải tiếp đất để thực hiện combo mới.

Exceed

Đây là một trong những kỹ năng dễ gây hiểu lầm nhất khi bạn tiếp xúc với nó lần đầu tiên. Kỹ năng này có thể kích hoạt bằng nút L2 trên tay cầm PS4 hoặc LT trên tay cầm Xbox. Khi đó, thanh kiếm Red Queen của Nero sẽ sáng lên và những đòn tấn công sau đó sẽ rất mạnh. Tuy nhiên, kỹ năng này có một công dụng khác là tạo cơ hội thay đổi các chiêu thức tấn công khi tiếp đất, giúp bạn tung ra những đòn tấn công chớp nhoáng và rất hữu dụng khi đánh boss.

Kinh nghiệm chiến đấu với nhân vật V

Tấn công luân phiên

V không mang đến cảm giác chiến đấu bằng hai nhân vật còn lại, thế nhưng cách tấn công tốt nhất để kéo rank SSS của nhân vật này là chuyển đổi luân phiên qua lại giữa hai quái thú tấn công gần và xa. Trong khi bạn để quái thú Shadow tấn công gần ra tay thì cũng nhấn giữ nút tấn công của Griffon để sẵn sàng tung chiêu tấn công charge xen kẽ và ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng Devil Trigger của V bằng cách nhấn và giữ nút L2 trên tay cầm PS4 hoặc LT trên tay cầm Xbox và nhấn cùng với nút tấn công khi tình hình hỗn loạn.

Nếu có thời gian để “đọc sách thánh hiền” bằng cách nhấn và giữ nút R2 trên tay PS4 hoặc RT trên tay Xbox, bạn có thể hồi đầy thanh Devil Trigger để triệu hồi Nightmare. Trong trường này thì đừng quên thường xuyên tận dụng nhân vật này, nhất là khi hỗn chiến xảy ra. Nhớ học kỹ năng Promotion để có thể cưỡi trên lưng Nightmare và bắn phụ Shadow và Griffon trong trận chiến. Đó là cách để kiếm được rank SSS.

Kinh nghiệm chiến đấu với nhân vật Dante

Liên tục thay đổi vũ khí và phong cách chiến đấu

Đến khoảng game thì Dante có bốn vũ khí cận chiến và bốn vũ khí tầm xa. Cách dễ kiếm được rank SSS là chuyển đổi qua lại giữa các loại vũ khí nói trên và vận dụng kỹ năng của mỗi loại vũ khí cho phù hợp với hoàn cảnh. Nhân vật này thật ra không dễ chơi do số lượng vũ khí khá nhiều, tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh lại ở màn hình tùy biến trước khi vào nhiệm vụ.

Mặt khác, bạn cũng phải làm quen với từng kẻ thù và cách mà chúng tấn công như thế nào để học cách ứng phó phù hợp. Mỗi loại vũ khí của phong cách Swordmaster và Gungslinger đều có tuyệt kỹ riêng và có thể thay đổi ngay cả khi trên không, do đó bạn cần phải tập cho nhuần nhuyễn việc chuyển đổi.

Nó cũng đáng nhớ rằng có một kỹ năng độc đáo cho mỗi loại vũ khí khi sử dụng phong cách Swordmaster và một bước di chuyển duy nhất cho mỗi khẩu súng với Gunslinger – những thứ này cũng thay đổi nếu bạn xuất hiện trên không.

Welter Move

Vũ khí Balrog của Dante có hai chế độ là Kick và Blow. Tung đòn tấn công khi ở chế độ Blow sẽ kích hoạt được Walter Move. Đây là một kỹ năng tấn công giúp thay đổi bước di chuyển của Dante theo kiểu vờn qua lượn lại hết sức hữu dụng. Nó không những giúp bạn né tránh được đòn tấn công của kẻ thù khi cần thiết, mà còn giúp tăng rank combo nhanh chóng, khá quan trọng để đạt được rank SSS khi kết hợp hiệu quả với các đòn tấn công của Dante.

Hy vọng những kinh nghiệm chơi game nói trên sẽ hữu dụng cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm Devil May Cry 5./.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top