Connect with us
The Bureau XCOM Declassified game tips

GAME

Kinh nghiệm chơi game The Bureau: XCOM Declassified


| 02/12/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi The Bureau: XCOM Declassified cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

The Bureau: XCOM Declassified là tựa game khá thú vị khi kết hợp lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba và tính chiến thuật. Trò chơi mang nặng yếu tố ẩn núp và chiến thuật để chiến đống chống lại kẻ thù không mời mà tới. Tuy nhiên, đây không phải là game dễ chơi, bạn cần phải kiếm chỗ ẩn núp và lên kế hoạch tấn công, tận dụng kỹ năng của đồng đội để tung những đòn phủ đầu kẻ thù. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa từ những kẻ thù Outsider.

Ẩn núp (cover) rất quan trọng

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong The Bureau: XCOM Declassified. Không như nhiều game khác, kẻ thù khá thông minh và biết di chuyển để bạn không thể chủ quan khinh địch. Đừng nghĩ chỉ cần núp một chỗ rồi bắn mãi là xong, bạn sẽ rất dễ chết nếu làm thế. Hãy chú ý quan sát động tĩnh của mọi kẻ thù trên màn hình, lập tức di dời chỗ núp nếu bị chúng càn hoặc cần góc bắn tốt hơn.

Đừng bỏ mặc đồng đội

Mặc dù các điệp viên có thể tự hành động nhưng AI của họ rất kém. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên ra lệnh cho họ hoặc dùng Battle Focus để đưa ra những yêu cầu cụ thể hơn. Đừng quên ra lệnh cho họ tìm chỗ núp tốt hơn, Mark Target, gài mìn hay hồi máu v.v…, miễn sao đừng để họ tự tung tự tác. Lối chơi của The Bureau: XCOM Declassified khiến bạn phải thay đổi chiến thuật thường xuyên gần như mọi trận đấu. Do vậy hãy đánh giá tình hình và lập kế hoạch hành động cho bạn và đồng đội cẩn thận, đừng chỉ lo “thể hiện”.

Nếu bạn không di chuyển đồng đội đến chỗ núp hợp lý, họ có thể bị kẻ thù hạ gục và rơi vào trạng thái mất máu chờ chết. Khi này là lúc bạn cần nhanh chóng hồi sinh đồng đội càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, ở độ khó cao nhất, người chơi không thể hồi sinh đồng đội bị kẻ thù bắn hạ khi đang trong trận chiến. Thế nhưng bạn vẫn cần phải “băng bó” vết thương cho họ, nhưng phải đến trận đấu sau đó nữa họ mới quay lại chiến đấu cùng với bạn.

Lưu ý súng ống đạn dược

Có chiến thuật tác chiến rồi, bạn sẽ cần chú ý đến vũ khí dự phòng. Mặc dù mỗi màn chơi đều có không ít đạn dược hay súng ống rải rác, nhưng bạn chỉ có thể mang theo hai vũ khí và súng lại rất mau hết đạn, bất kể bạn bắn tiết kiệm và chính xác như thế nào. Điều quan trọng là hãy quan sát xung quanh khi đang trong trận chiến để tìm những vũ khí khác có nằm rải rác đâu đó. Lựu đạn tuy rất có hiệu quả khi “xử lý” một số lượng kẻ thù đông đảo, nhưng hết đạn mới là chuyện lớn khi không còn thứ gì khác để chiến đấu. Hãy luôn chú ý xem xét xung quanh ngay khi bạn bước vào một căn phòng hay khu vực nào đó, và đừng bao giờ tấn công kẻ thù trước khi bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng súng đạn cần thiết.

Và đừng quên tận dụng ngay vũ khí của kẻ thù khi có thể, bao gồm cả việc nâng cấp cho tất cả các thành viên trong đội. Lý do đơn giản là vì hỏa lực của nó mạnh hơn, bắn nhanh hơn và đạn cũng dồi dào hơn vũ khí thường. Kiếm được khẩu Rotary Plasma Cannon thì quá chuẩn, tuy “khởi động” chậm nhưng tốc độ bắn rất nhanh, lượng đạn “khủng” và có sức mạnh hủy diệt vô cùng lớn.

Chọn nhân vật và hỗ trợ phù hợp

Recon và Commando là hai lớp nhân vật mà bạn nên lựa chọn đi cùng vào những màn về sau khi cảm thấy trận chiến bắt đầu trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Cả hai lớp nhân vật này đều được trang bị tốt nhất cho những trường hợp cần “thu phục đám đông” như thế, chẳng hạn Fire Mission của Recon. Tuy nhiên nói thế không có nghĩa là bạn bỏ mặc hai lớp nhân vật còn lại là Engineer và Support. Tốt nhất hãy tận dụng những màn chơi ban đầu còn dễ, thử nghiệm và tìm hiểu xem bộ đôi nào phù hợp nhất với cách chơi của bạn.

Điều này cũng tương tự với các gói trang bị trong The Bureau: XCOM Declassified. Nếu chưa biết nên chọn cái nào thì bạn hãy thử Standard Medical Pack hoặc Endurance Pack cho các đồng đội trong nhóm. Nhưng cũng đừng quên thử nghiệm các gói trang bị khác, có khi phù hợp hơn với cách bạn chơi game và lập chiến thuật.

Biết địch

Ở đây có thể hiểu là biết được điểm yếu của kẻ thù và tận dụng triệt để. Mỗi khi kích hoạt Battle Focus, hãy điểm sáng kẻ thù nào bạn muốn và nhấn nút để quét dữ liệu về kẻ thù đó và đừng quên lưu ý điểm yếu của chúng. Chẳng hạn như Sectopod thì điểm yếu nó nằm phía sau, bạn có thể dùng Sticky Grenade để ném “dính” vào yếu điểm của chúng khi chiến đấu. Bạn cũng có thể dùng cách này để làm suy yếu những kẻ thù có giáp. Quan trọng nhất là luôn ưu tiên diệt trừ bọn chuyên hồi máu của kẻ thù trước, vì để chúng sống càng lâu thì cuộc chiến sẽ càng trở nên khó khăn rất nhiều.

Biết ta

Kỹ năng của nhân vật chủ yếu dựa vào thời gian cooldown. Nói như vậy cũng đồng nghĩa bạn không thể sử dụng nếu thời gian hồi phục chưa hết. Đừng quên điều quan trọng này, nhất là khi bạn muốn hồi máu cho tất cả mọi người. Hãy cố gắng để dành càng lâu càng tốt nhưng cẩn thận đừng cố quá lại khiến mọi người thành quá cố đấy.

Chúc các bạn chơi The Bureau: XCOM Declassified vui vẻ!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top