Connect with us
Kinh nghiệm chơi Sniper Elite 4

GAME

Kinh nghiệm chơi game Sniper Elite 4


| 06/09/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Sniper Elite 4 cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Sniper Elite 4 là tựa game bắn súng hành động lén lút khá hấp dẫn với tính năng killcam X-Ray. Mặc dù có thể trải nghiệm trò chơi theo cách bạn muốn, nhưng đó vẫn không phải là một trải nghiệm dễ dàng gì. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn trong cuộc chinh chiến chống lại Phát xít ở nước Ý xa xôi.

Shooting Range
Đây là trường tập bắn mà thường hay bị người chơi bỏ qua. Nơi này có khá nhiều điều bạn có thể học được và làm quen với cảm giác bắn các loại vũ khí khác nhau. Nó cũng giúp bạn kiếm được một ít điểm kinh nghiệm khi giành huy chương vàng ở các khu vực tập bắn. Khi thăng chức lên Private Mark 2 bạn sẽ được thưởng $3 để mua sắm cho trang bị.

Đạn suppressed
Suppressed hay tạm gọi là đạn “hãm thanh” rất cần thiết cho lối chơi đi stealth. Đạn này có thể mua một lần duy nhất với giá $4 và có thể thiết lập để sử dụng bằng loadout. Đạn này tuy có số lượng khá ít, nhưng rất hữu dụng khi cần tiêu diệt mục tiêu mà không đánh động đến bọn lính khác. Lưu ý là nếu bạn bắn trúng chiếc mũ của lính sẽ gây ra tiếng động khiến đám còn lại gần đó phát giác, nên hãy cẩn thận khi ngắm bắn mục tiêu.

Tận dụng âm thanh môi trường
Nếu không có đạn “hãm thanh”, bạn có thể tận dụng tiếng động môi trường của màn chơi. Thông thường tiếng động này tạo ra sẽ có biểu tượng màu trắng xuất hiện phía trên cùng ở giữa màn hình. Khi thấy nó, đây là lúc bạn có thể lợi dụng bắn tỉa kẻ thù mà không bị phát hiện. Tiếng động này ngoài việc do màn chơi tạo ra, chẳng hạn như khi máy bay, xe tăng hay tàu lướt qua. Bạn cũng có thể tự tạo tiếng động để giấu đi tiếng súng bắn bằng cách phá hoại các máy phát điện trong màn chơi.

Sniper Elite 4 screenshot

Binocular
Đây một trong những “trợ thủ” đắc lực cho người chơi bên cạnh súng bắn tỉa. Binocular hay ống nhòm có thể dùng để đánh dấu nhiều kẻ thù cùng lúc, từ đó giúp bạn dễ dàng theo dõi lịch trình đi tuần của chúng hay các loại xe di chuyển trên bản đồ, đề ra kế hoạch hợp lý cho nhiệm vụ. Hơn nữa, đánh dấu kẻ thù còn giúp bạn biết được chúng mang theo gì để loot. Chưa kể, xác của kẻ thù đã được đánh dấu sẽ giúp loot nhanh hơn. Ống nhòm còn có thể giúp bạn biết được khoảng cách tới mục tiêu, thông tin này rất cần thiết để tính bù trừ đường đạn bị trọng lực kéo xuống.

Ném đá giấu tay rồi huýt sáo
Rock có số lượng không giới hạn, do vậy hãy dùng thường xuyên để đánh lạc hướng kẻ thù. Whistle cũng vậy, bạn có thể dùng nó để dụ kẻ thù tiếp cận vị trí của nhân vật, tất nhiên sau khi bạn đã cài bẫy các kiểu.

Hãy chọn đúng súng
Sniper Elite 4 tuy không đa dạng lượng súng, nhưng M1903 Springfield và Mosin-Nagant M91/30 là hai khẩu súng bắn tỉa tốt nhất trong trò chơi. Mosin-Nagant M91/30 có vùng sát thương rộng, phù hợp trong trường hợp diệt gọn một đám đông kẻ thù đứng gần nhau. Cây M1903 Springfield lại có lợi thế khả năng zoom lên tới 12x, sát thương cao.

Nâng cấp trang bị
Mỗi vũ khí trong Sniper Elite 4 đều có ưu và khuyết điểm riêng, không có gì là hoàn hảo. Do vậy đừng quên nâng cấp ngay khi có thể, vì nó giúp cải thiện ưu điểm và giảm đi khuyết điểm của vũ khí đó.

Và những lưu ý khác cần nhớ
– Hãy kiên nhẫn chờ đúng thời điểm để khai hỏa, đừng liều lĩnh không cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn chơi ở độ khó Hardcore trở lên.
– Nín thở (empty lung) giúp tay giữ vững súng, bù trừ cho hướng gió và khoảng cách bắn, hãy tận dụng điều này.
– Đạn có thể bắn xuyên lều, rất hữu ích để tiêu diệt những tên sĩ quan của nhiệm vụ từ khoảng cách an toàn.
– Tránh đứng cố định một nơi để bắn liên tục, rủi ro bị kẻ thù phát hiện vị trí rất lớn. Nên thay đổi vị trí sau mỗi lần bắn.
– Diệt thật nhiều lính nhất có thể và đừng quên lại gần loot đồ của chúng. Có khả năng không nhỏ là bạn sẽ loot được các vật phẩm thu thập của trò chơi hoặc các đồ nâng cấp cho vũ khí.

Chúc các bạn bắn tỉa vui vẻ trong Sniper Elite 4!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top