Connect with us
Kinh nghiệm chơi Outlast

GAME

Kinh nghiệm chơi game Outlast


| 24/09/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm để sinh tồn trong Outlast cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Outlast là tựa game kinh dị với yếu tố sinh tồn và hành động lén lút hấp dẫn. Nhưng để sống sót thoát khỏi bệnh viện tâm thần Mount Massive không phải là điều dễ dàng gì. Những kinh nghiệm mà Trải Nghiệm Số chia sẻ sau đây sẽ giúp tăng cao khả năng sinh tồn của bạn trong trò chơi.

Kinh nghiệm tiết kiệm pin

Điều đầu tiên cần lưu ý là máy quay phim chỉ hao pin khi sử dụng tính năng nhìn xuyên đêm (night vision), vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng tính năng này khi không thật sự cần thiết. Do vậy:

– Đừng sử dụng night vision nếu bạn đi vào khu vực có ánh sáng. Do không dễ để phân biệt khi đang “nhìn đêm”, bạn nên kiểm tra lại ánh sáng mỗi khi thoát khỏi khu vực hiện tại để sang khu vực mới.
– Đừng sử dụng night vision để quan sát kẻ thù trong bóng tối khi bạn trốn trong tủ. Thay vào đó hãy điều chỉnh âm lượng lớn hơn để nghe âm thanh mà kẻ thù tạo ra, chẳng hạn như tiếng bước chân hay các hành động lục soát của chúng.
– Nếu đã cạn pin để mở night vision, bạn vẫn có thể nhìn trong bóng tối ở cự ly gần, chỉ là không hiệu quả bằng thôi. Nếu cảm thấy quá khó để quan sát trong điều kiện như vậy, hãy quay lại các cảnh cũ để tìm pin hoặc load lại savegame cũ.
– Pin và các tài liệu phát ra ánh sáng xanh ngay cả trong phòng tối, hãy chú ý để không bỏ sót pin khi cần thiết.

Kinh nghiệm sử dụng máy quay

Bên cạnh khả năng cho phép người chơi nhìn xuyên đêm, chiếc máy quay của Miles còn có khả năng trợ giúp người chơi “ghi chép” lại các thông tin cần thiết để đọc lại khi cần, cũng như giúp quan sát tốt hơn.

– Dùng máy quay (không mở tính năng night vision) để ghi hình lại những thứ mà bạn thấy. Đó có thể là các dòng chữ trên tường hay sàn, hoặc vũng máu, những kẻ thù đụng độ lần đầu hay thậm chí là những xác chết ở khắp mọi nơi. Đừng quên bạn đang nhập vai nhà báo làm phóng sự điều tra, và những gì bạn thấy phải được ghi nhận để làm bằng chứng. Ở chế độ bình thường, máy quay không hao pin, nhưng những chú thích được ghi chép giúp bạn có thể đọc lại và hiểu thêm về nội dung game lẫn kẻ thù phải đối mặt.

– Tính năng zoom của máy quay rất tiện để bạn có thể quan sát ở khoảng cách xa hơn và lên kế hoạch những gì phải làm. Nhà phát triển có chút gian lận khi chỉ cho kẻ thù xuất hiện những lúc bạn đang ở gần. Sử dụng tính năng zoom sẽ giúp bạn “thấy được” kẻ thù đó ngay từ xa. Đừng quên tận dụng vì nó rất có lợi cho khả năng sống sót của nhân vật.

Kinh nghiệm sinh tồn

Làm sao để sống sót trong Mount Massive là vấn đề lớn nhất trong trải nghiệm Outlast. Hãy lưu ý những điều sau:

– Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ buộc phải trốn khỏi kẻ thù để tìm đường di chuyển đến vị trí mục tiêu. Tuy nhiên kẻ thù không thể nhìn trong bóng tối, thế nên nếu không có những chỗ trốn quen thuộc như gầm giường hay tủ, hãy tìm một góc tối và chờ thời cơ.

– Cho dù thế nào, gầm giường và tủ vẫn luôn là chỗ trốn lý tưởng nhất. Nhưng không có chỗ nào là tuyệt đối an toàn, sẽ có kẻ thù sẽ bất ngờ kiểm tra những chỗ trốn này. Hãy cẩn thận khi nhận diện những kẻ thù thường xuyên có hành động này.

– Nếu bạn bị phát hiện và truy đuổi, đừng quên rằng nhân vật không chết ngay khi “lãnh đòn” đầu tiên, tùy vào độ khó mà bạn chọn ban đầu. Hãy nhanh chóng chạy ra các khu hành lang để tìm tủ hay giường để trốn, hoặc lách qua những góc hẹp hay chui vào một căn phòng mà bạn có thể chèn chặt cửa được.

– Âm thanh, tiếng nói và bước chân hay nhạc thay đổi tiết tấu đều giúp cảnh báo trước kẻ thù. Hãy chú ý lắng nghe để nhanh chóng quyết định phải làm gì trước khi chạm mặt với chúng. Trong một số khu vực, bạn còn có thể phân biệt tiếng bước chân chúng đang di chuyển trên các mặt sàn khác nhau nhờ vào vật liệu xây dựng khác nhau.

– Ngược lại, kẻ thù cũng có thể lắng nghe và phát hiện vị trí của nhân vật nhờ tiếng bước chân khi chạy, tiếng bật công tắc hay vận hành máy móc. Do vậy hãy đi thật chậm và tránh chạy khi không bị truy đuổi. Đồng thời kết hợp tận dụng tính năng zoom của máy quay để quan sát tình hình từ xa như đã nói trên. Đừng quên tìm hiểu khu vực và ghi nhận vị trí có thể trốn gần nhất trước khi bật công tắc hay vận hành máy móc.

– Kẻ thù thường chỉ xuất hiện cố định tại cùng một vị trí và luôn đi theo một kịch bản “tuần tra” giống nhau. Chú ý quan sát, ghi nhớ vị trí của chúng và giữ khoảng cách an toàn. Nếu không lưu ý điều này, có thể bạn sẽ vướng vào cuộc truy đuổi không cần thiết đấy.

– Kẻ thù có thể nhảy qua các chướng ngại vật, nhưng không thể lách qua những góc hẹp hay leo trèo như Miles. Và trên hết là nhân vật của bạn thường chạy nhanh hơn bọn chúng nên đó cũng chính là ưu thế của bạn khi cuộc truy đuổi diễn ra.

Và cuối cùng, một điều không thể không nhắc tới đó là việc savegame. Outlast không có hệ thống savegame hoàn chỉnh mà chỉ tự động tạo một filesave mỗi khi qua một checkpoint. Khi đó bạn sẽ thấy dòng chữ Saving xuất hiện ở góc trái dưới cùng màn hình. Bất kỳ khi nào bạn thoát game bằng chức năng Save & Exit và sau đó quay lại chơi tiếp, trò chơi luôn load lại checkpoint gần nhất đó chứ không phải ngay vị trí bạn đã thoát game. Do vậy hãy cố gắng chơi đến khi thấy chữ Saving xuất hiện, tránh thoát game giữa chừng có thể khiến bạn phải chơi lại một đoạn kha khá sau đó.

Chúc các bạn chơi Outlast “vui vẻ”!

Continue Reading

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top