Connect with us

Kinh nghiệm chơi game This War of Mine

Kinh nghiệm chơi This War of Mine

Kinh nghiệm chơi game This War of Mine


Kinh nghiệm chơi game This War of Mine


bài dởbài hay

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm để sinh tồn trong This War of Mine cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.
This War of Mine là tựa game sinh tồn khá thú vị và hấp dẫn với những góc khuất về chiến tranh. Nhưng để sống sót giữa cuộc chiến đang diễn ra không phải là chuyện dễ dàng. Đây là một tựa game khá “nhẫn tâm”, do vậy một phần trong trải nghiệm nằm ở câu “thất bại là mẹ thành công”, đòi hỏi bạn phải chơi đi chơi lại sau những lần thất bại trước đó. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp tăng cao khả năng sinh tồn của các bạn trong trò chơi, hy vọng giúp bạn bảo toàn mạng sống nơi “địa ngục trần gian” đó càng lâu càng tốt. Nếu cần chuyển ngữ sang tiếng Việt, xem thêm cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine.

Kinh nghiệm sinh tồn

Khám phá “nhà của chúng ta”
Đây có thể là việc hiển nhiên nhưng với những ai mới lần đầu trải nghiệm có thể dễ dàng bỏ qua điều này. Mỗi khi “chơi lại”, bạn sẽ có nhân vật mới và đồ loot mới, tất nhiên là cả ngôi nhà cũng mới. Hãy tận dụng thời gian để khám phá mọi ngóc ngách và đồ đạc trong ngồi nhà này, lập tức sử dụng mớ tài nguyên tìm được để bắt đầu chế tạo càng sớm càng tốt những thứ quan trọng nhất như bếp nấu ăn hay giường. Chưa kể, gần như chắc chắn mọi lần chơi sẽ có một nhân vật bị bệnh, nên bạn cũng cần tìm kiếm thuốc hoặc băng gạc trong nhà gì đó để giúp nhân vật khỏe hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật ngược lại là không đào bới gì trong nhà cả mà để nguyên đó cho đến khi bạn bị cướp lần đầu tiên. Mặc dù cách này có thể giúp giảm thiểu việc bị cướp đi những tài nguyên quý giá, nhưng có thể khiến bạn gặp khó khăn trong giai đoạn ban đầu khi có không ít thứ cần thiết phải làm với những tài nguyên kiếm được trong nhà. Chọn lựa cách nào thì tùy ở quan điểm và chiến thuật của bạn, vì không có cách nào là tốt nhất cả.

Ăn uống đúng cách
• Vấn đề lớn nhất trong This War of Mine là thực phẩm khá khan hiếm và bạn phải quản lý rất kỹ vấn đề này nếu không muốn khiến mọi người đói và bắt đầu có cảm xúc tiêu cực vì những hệ quả từ nó. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải cho mọi người ăn mỗi ngày, vì như thế sẽ rất phí thực phẩm. Thay vào đó bạn chỉ cần cho các nhân vật ăn cách ngày là đủ, miễn sao không để mọi người quá đói gây ảnh hưởng đến tâm trạng là được.

• Để hạn chế phung phí thực phẩm, bạn nên để các nhân vật có kỹ năng “đầu bếp” thực hiện việc nấu ăn vì họ sẽ giúp tiết giảm lượng thực phẩm thô cần thiết hơn, từ đó tiết kiệm được kha khá nguyên liệu nấu nướng. Tuy nhiên, đừng quên sử dụng gỗ hoặc sách để đun lửa vì đây là thứ vật phẩm dùng để đun nấu hiệu quả hơn các vật liệu khác.

• Nước cũng là một tài nguyên khá khan hiếm trong trò chơi. Bạn nên chế tạo nhiều bộ lọc nước và dụng cụ hứng nước mưa để lấy nước sử dụng, thay vì trông chờ vào việc đi tìm kiếm tài nguyên từ các khu nhà khác. Vì có nhiều thứ nguyên liệu quan trọng và khó kiếm hơn, trong khi hành trang đựng đồ của bạn thì khá hạn chế trong mỗi lần đi “thu gom”.

Ngủ ngày, thức đêm
• Ban đêm, khi một nhân vật đi “thu gom” đồ từ các nơi khác, các thành viên còn lại trong nhà rất dễ bị cước bóc bởi những kẻ đang lâm phải tình trạng giống bạn. Do vậy lời khuyên là bạn nên để hai nhân vật canh gác trong khi nhân vật còn lại đi gom đồ ở bên ngoài. Cách này không những tăng cơ hội phòng thủ khi bạn bị cướp, mà còn giúp giảm thiểu số đồ đạc bị cướp khi tình hình xấu xảy ra. Tuy nhiên, để có thể thức đêm thì bạn phải cho hai nhân vật ngủ ngày và chỉ sử dụng một nhân vật đi chế đồ các thứ rồi sau đó xoay ca mỗi khi họ thức giấc.

• Một gợi ý nhỏ giúp giảm thiểu số lương thực khi bị cướp là bạn hãy nấu thành món tất cả những nguyên liệu thô còn dư. Như vậy những thứ đã nấu chín rồi sẽ nằm trên bếp, có thể sử dụng bất cứ khi nào và cơ chế của trò chơi khiến bạn không bị cướp những món này. Tất nhiên những nguyên liệu nấu ăn thô khác còn dư không kịp nấu sẽ vẫn bị cướp, nhưng nhờ đã nấu để dành rồi nên sẽ ít hơn. Tuy nhiên, do chỉ có thể nấu tối đa 5 món đặt trên bếp, nhưng những ngày mùa đông lạnh thì bếp còn dùng để sưởi ấm nên bạn cần tránh nấu quá nhiều đồ ăn khiến bếp chật chỗ, không thể sử dụng để sưởi ấm được nữa cũng là một điều rất tai hại.

Kinh nghiệm thu thập tài nguyên

• Ghi nhớ những thứ bạn cần và chuẩn bị những thứ cần mang theo trước khi đi, thậm chí ghi chép ra ngoài giấy hay các ứng dụng ghi chú trên điện thoại, nếu cần thiết. Các trang bị cần thiết khi đi là kim mở khóa hoặc cưa hay xà beng, đôi khi bạn cũng sẽ cần đến cái xẻng nữa.

• Luôn cho nhân vật có nhiều ô chứa đồ nhất trong hành trang đi thu thập. Nếu mọi người đều có số ô chứa đồ ngang nhau thì ưu tiên nhân vật chiến binh hoặc chạy nhanh. Điều quan trọng là bạn phải canh giờ để nhân vật quay trở về nhà trước 5 giờ sáng, nếu không nhân vật có thể quay về trễ hơn và có thể gặp tai nạn gì đó dọc đường về.

• Với những khu vực rộng lớn, hãy quay về vào lúc 3g sáng và những khu vực nhỏ hơn thì bạn cũng nên quay về vào lúc 4 giờ sáng, đừng về trễ hơn. Nên nhớ, thời gian trong trò chơi không phải theo thời gian thực và nó trôi qua nhanh hơn rất nhiều.

• Thực phẩm luôn là thứ quan trọng nhất khi bạn đi thu thập, do đó hãy luôn giữ hành trang đầy những thứ này và thay đổi thêm bớt những thứ quý hiếm khác khi cần thiết, thay vì làm ngược lại. Sau thực phẩm thì ưu tiên các bộ phận, gỗ và thuốc vì đây cũng là những thứ quan trọng không kém khác.

• Dựa vào phần mô tả của những khu vực mà bạn lựa chọn nơi nên đến, bao gồm cả việc trong đó đề cập có thứ gì ở đó là nhiều nhất. Luôn lựa chọn những nơi không có người trước và thu thập tất cả những thứ ở đó, vì đây là nơi an toàn nhất. Cố gắng tránh quay lại một nơi đã từng “vơ vét” trước đó vì có khả năng sẽ xuất hiện những người “vơ vét” giống bạn ở đó vào lần sau. Tuy nhiên, cũng có một số nơi có vật phẩm ẩn, bạn cần phải xem xét thật kỹ bằng biểu tưởng hình con mắt để không bỏ sót.

• Hành động lén lút là cách tốt nhất để thu thập đồ, tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào số lượng kẻ thù ở khu vực đó và vũ khí mà bạn có trên tay. Nếu bạn có ý định “ra tay” thì tốt nhất là sử dụng nhân vật Roman khi có thể, vì đây là nhân vật không có cảm xúc gì khi phải “tiễn người sang thế giới bên kia”. Tuy nhiên chỉ nên dùng nhân vật này để “làm điều xấu” thôi, nếu muốn “dọn đồ” thì nên quay lại vào hôm sau với nhân vật có hành trang nhiều ô chứa hơn.

Chúc bạn sống sót cuộc chiến lương tri trong This War of Mine!CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top