Connect with us

Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine

Cách chuyển tiếng Việt cho game This War of Mine

Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine


Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine


bài dởbài hay

Trải Nghiệm Số hướng dẫn bạn cách chuyển ngữ sang tiếng Việt cho những bạn không rành tiếng Anh có thể thưởng thức được nội dung game This War of Mine.
This War of Mine là một câu chuyện kể đầy ấn tượng về góc khuất của chiến tranh, được trải nghiệm thông qua cuộc chiến sinh tồn của người dân mà phải gánh chịu do chiến tranh. Đây là tựa game giành được vô số giải thưởng danh tiếng trong ngành, với nhân vật của người chơi là một nhóm những người dân bình thường đang phải chật vật tìm mọi cách để sống sót trong một thành phố bị vây hãm bởi chiến tranh. This War of Mine còn gây nhiều tiếng vang khi được nhà phát triển làm hẳn một DLC riêng War Child Charity nhằm gây quỹ giúp đỡ trẻ em bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Về cơ bản, trò chơi không hỗ trợ chính thức tiếng Việt nhưng có lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt nhờ vào dự án BABEL dựa vào nguồn lực của cộng đồng người chơi. Tuy nhiên, do dựa trên nguồn lực của cộng đồng người chơi nên chất lượng bản tiếng Việt của trò chơi có chất lượng không được cao, và thỉnh thoảng vẫn còn lỗi hiển thị cũng như sai chính tả hoặc sử dụng từ địa phương. Dù sao điều an ủi là bản chuyển ngữ cũng vừa đủ để bạn hiểu nội dung, dù phần lớn vẫn còn mang cảm giác “dịch theo từng chữ” hơn là đọc lên cảm thấy thuần tiếng Việt như mong đợi. Nhưng thôi, thà có còn hơn không.

Sau đây là hướng dẫn các bước để chuyển ngữ sang tiếng Việt do cộng đồng người chơi góp sức chuyển ngữ cho This War of Mine.

① Đầu tiên bạn mở game lên bình thường với giao diện mặc định là ngôn ngữ được thiết lập trên Steam hoặc tiếng Anh với hầu hết người dùng Steam ở Việt Nam. Ngay khi vào menu chính của trò chơi, bạn dưới ở góc dưới cùng bên phải có biểu tượng Babel thì nhấn vào đó.

this war of mine vietnamese pack 1 600x338 - Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine

② Ở khung màn hình mới, bạn sẽ được chào đón với công cụ tải các bản chuyển ngữ và lời giới thiệu ngắn gọn về dự án Babel. Tuy nhiên lúc này trên gần như mọi thứ đều trống lốc, với dòng chữ No language avalible với chữ avalible bị viết sai, lẽ ra phải là available mới đúng.

this war of mine vietnamese pack 2 600x338 - Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine

③ Bạn nhấn vào nút Refresh để lấy nội dung các gói cài đặt ngôn ngữ từ dự án Babel rồi nhấn OK khi thông báo List refreshed successfully hiện ra để quay về khung màn hình của công cụ tải bản chuyển ngữ từ dự án Babel.

this war of mine vietnamese pack 3 600x338 - Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine

④ Trong khung bên trái khi này sẽ hiện ra một loạt các gói chuyển ngữ khác nhau từ cộng đồng người chơi. Bạn nhấn tiếp vào lựa chọn Vietnamese ở khung bên trái và nhấn vào nút Download ở bên phải để tiến hành tải về gói chuyển ngữ tiếng Việt.

this war of mine vietnamese pack 4 600x338 - Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine

⑤ Khung màn hình Downloading item… hiện ra báo hiệu gói chuyển ngữ tiếng Việt đang được tải về. Bạn chờ một lúc để trò chơi tải về và kết thúc việc tải về là thông báo Item downloaded successfully thì bạn nhấn vào OK.

this war of mine vietnamese pack 5 600x338 - Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine

⑥ Sau khi hoàn tất tải gói chuyển ngữ về, bạn nhấn nút Back trên giao diện tải bản chuyển ngữ của dự án Babel để quay lại màn hình menu chính.

this war of mine vietnamese pack 6 600x338 - Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine

⑦ Từ menu chính của trò chơi, bạn nhấn vào biểu tượng hình hai bánh răng ở góc phải dưới cùng của màn hình để truy cập vào Settings.

this war of mine vietnamese pack 7 600x338 - Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine

⑧ Trong menu Settings, tìm đến mục Language nằm ở giữa gần dưới cùng màn hình. Bạn nhấn vào mũi tên phải của mục này đến tận cùng để lựa chọn language là Vietnamese.

this war of mine vietnamese pack 8 600x338 - Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine

⑨ Nhấn vào nút Apply để xác nhận thay đổi ngôn ngữ và khi này thì giao diện của trò chơi đã hiển thị tiếng Việt rồi đó.

this war of mine vietnamese pack 9 600x338 - Cách chuyển ngữ tiếng Việt cho game This War of Mine

Vậy là xong, từ giờ bạn đã có thể trải nghiệm This War of Mine bằng tiếng Việt. Tuy nhiên đây chỉ là một bản chuyển ngữ có chất lượng ở mức tạm chấp nhận được nên nếu có khả năng đọc hiểu và dịch tiếng Anh tốt cũng như thời gian rảnh, bạn hãy góp sức cùng cộng đồng người chơi Việt để tăng cường chất lượng bản chuyển ngữ này thành một bản dịch hoàn chỉnh và chất lượng cao cho trò chơi nhé. Để tham gia góp sức chuyển ngữ tiếng Việt cho trò chơi, bạn nhấn vào đây.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top