Connect with us

Kinh nghiệm chơi game Sekiro: Shadows Die Twice

Kinh nghiệm chơi game Sekiro: Shadows Die Twice

Kinh nghiệm chơi game Sekiro: Shadows Die Twicebài dởbài hay

Trải Nghiệm Số chia sẻ những kinh nghiệm quý giá dành cho những ai mới lần đầu trải nghiệm tựa game này.
Sekiro: Shadows Die Twice là một tựa game phiêu lưu hành động kết hợp yếu tố hành động lén lúc hết sức ấn tượng và rất có chiều sâu. Tuy nhiên, đây là một game rất khó và đòi hỏi trình độ điều khiển và khả năng phản ứng nhanh nhạy của người chơi trong trải nghiệm. Những kinh nghiệm được Trải Nghiệm Số chia sẻ bên dưới hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn nào lần đầu đến với trò chơi.

Đừng quên loot đồ

Nghe có vẻ gì đó sai sai ở đây, thế nhưng hệ thống gameplay của Sekiro: Shadows Die Twice không tự động nhặt đồ loot từ kẻ thù tử trận như hầu hết những tựa game khác. Thay vào đó bạn phải nhấn nút nhặt giữ luôn một thời gian. Trên tay cầm PS4 thì đó là nút □ và trên tay cầm Xbox thì đó là nút X. Sau mỗi khi “dọn dẹp” một khu vực chiến đấu, bạn nhớ đi kiểm tra các cái xác và đừng quên nhấn nút loot đồ nói trên nhé.

Đỡ đòn, cản đòn và tấn công đúng lúc

Đó là cách đúng nhất để chiến đấu trong game Sekiro: Shadows Die Twice. Nút cản đòn (deflect) trên tay cầm PS4 là L1 và tay cầm Xbox là LB. Trong khi đó, nút tấn công trên tay cầm PS4 và Xbox lần lượt là R1 và RB. Chiến đấu trong trò chơi sẽ đòi hỏi bạn phải nhấn nút cản đòn đúng thời điểm kẻ thù tấn công bạn, như thế sẽ phá vỡ posture của kẻ thù và mang đến cho bạn khoảnh khắc thực hiện Deathblow hạ gục chúng.

Chiến đấu với boss cũng tương tự nhưng boss thường sẽ tung ra nhiều đòn tấn công liên tiếp, do vậy bạn cần quan sát cẩn thận để cản đòn đúng hợp điểm, tránh đỡ đòn quá lâu sẽ phát vỡ posture của nhân vật chính, dẫn đến trúng đòn của kẻ thù.

Đừng quên một điều là khi ở tư thế đỡ đòn sẽ giúp nhân vật hồi posture nhanh hơn. Thanh ở giữa trên cùng và dưới cùng màn hình lần lượt là posture của kẻ thù và nhân vật chính. Thanh màu vàng là hồi chậm và màu đỏ là không hồi được, thường là do máu quá ít.

Sử dụng Ceramic Shard đúng cách

Đây là một vật phẩm dùng để đánh lạc hướng kẻ thù, tuy nhiên cách sử dụng có hơi rắc rối một chút. Đúng nhất là đứng ở những ngã giao gần một bức tường, cạnh gờ có thể bám được hoặc trong những bụi cây, khóa mục tiêu trước rồi mới sử dụng Ceramic Shard. Khi kẻ thù bị ném trúng, chúng thường sẽ từ tốn đi tìm xem ai ném chúng. Đây là lúc để bạn lợi dụng thực hiện Deathblow kết liễu từ trên cao, ở dưới cạnh gờ bám được hay từ một góc ẩn nấp nào đó. Khá hữu dụng khi bạn gặp trường hợp hai tên lính gác đứng đối diện nhau và cần “thả thính” một tên ra ngoài.

Sử dụng móc câu

Grappling Hook là Prosthetic Tool đầu tiên mà bạn có, dùng để đu bám lên những vị trí cao. Phần lớn kẻ thù không thể leo lên cao nhưng chúng có thể ném đồ hoặc bắn tên về phía bạn. Chính vì vậy mà bạn nên liên tục di chuyển qua lại giữa những địa điểm để cắt đuôi kẻ thù truy sát, đừng nghĩ trên cao là an toàn.

Perilous Attack không phải “un-đỡ-able”

Đây là đòn tấn công của những kẻ thù mạnh chẳng hạn như mini boss và rất khó né. Cách nhận biết là khi đó trên đầu kẻ thù sẽ xuất hiện một chữ tiếng Trung màu đỏ với ba kiểu tấn công và bạn không thể thực hiện đỡ đòn trong trường hợp này.

Thay vào đó, nếu thấy kẻ thù giơ tay vật hoặc định chụp lấy bạn thì tốt nhất là né tránh. Lưu ý là đòn vật có tầm tấn công rất rộng, nếu né không cẩn thận bạn sẽ bị kẻ thù nắm lấy nện như giã chày và mất cả thanh máu dẫn đến mất mạng là chuyện thường. Với đòn đâm trực diện thì bạn có thể nhảy né hoặc mở khóa kỹ năng Mikiri Counter để cản đòn, phá vỡ posture của kẻ thù. Còn chém ngang thì cách tốt nhất là nhảy lên để né tránh.

Trên không gây sát thương lớn hơn

Cả nhân vật của người chơi đều áp dụng yếu tố này. Nghĩa là nếu bạn đang nhảy giữa không mà bị kẻ thù tấn công bằng bất kỳ thứ gì cũng sẽ mất máu nhiều hơn so với khi đang đứng tấn ở mặt đất. Tương tự, kẻ thù đang nhảy giữa không nếu trúng đòn ví dụ như Shuriken thì sẽ mất máu nhiều hơn.

“Cày” Deathblow để hồi sinh

Đây là tuyệt kỹ độc đáo của nhân vật chính trong game. Có hai loại hồi sinh, một là hồi sinh có thể tự hồi lại khi bạn thực hiện hành động Rest ở Sculptor’s Idol, còn hai là khi bạn diệt kẻ thù bằng Deathblow để làm đầy một vòng tròn có biểu tượng giống như chiếc lá ở góc dưới cùng bên trái, phía trên thanh máu của nhân vật chính.

Một cách khác để hồi nhanh biểu tượng nói trên mà không phải đi diệt kẻ thù là sử dụng vật phẩm Bundled Jizo Statue. Lưu ý là sau khi hồi sinh lần đầu, để hồi sinh tiếp lần thứ hai thì trước đó bạn phải thực hiện Deathblow một hoặc hai kẻ thù gì đó trước.

Tăng độ khó của game

Với những ai yêu thích thử thách thì độ khó mặc định của Sekiro: Shadows Die Twice có thể chưa đủ khiến bạn thỏa mãn và nhà phát triển cũng dành một bất ngờ nho nhỏ cho những ai có đam mê thích ăn hành này. Cách thực hiện như sau:

Sau khi tiêu diệt Chained Ogre ở khu vực Ashina Outskirts, bạn chạy thẳng lên hành lang phía trên cổng thành ở trên cao. Ở khu vực mới sẽ thấy một samurai mặc bộ giáp đỏ đi qua đi lại. Nhìn phía bên phải có một cánh cổng dẫn đến một con dốc lớn như hình bên dưới. Đi thẳng xuống sẽ thấy một mảnh giấy dán ở một tòa nhà nhỏ bằng gỗ đen nói về một ngôi đền bị quỷ ám gì đó. Bạn đi ra đằng sau tòa nhà gỗ nói trên, dùng móc câu vượt qua vực sâu tìm đến lối một hang động. Né boss Headless ở đây và tiếp tục men theo cầu thang bên phải sẽ thấy một bức tường giả dẫn đến khu vực Senpou Temple, Mt. Kongo.

sekiro shadows die twice tip hard mode 600x338 - Kinh nghiệm chơi game Sekiro: Shadows Die Twice

Tại đây có một cái chuông khổng lồ với mảnh giấy khuyên bạn không nên rung chuông. Bạn chỉ cần rung chuông để nhận Bell Demon là coi như sau. Từ nay độ khó sẽ tăng cao hơn, đòn tấn công của kẻ thù sẽ khiến nhân vật chính mất máu nhiều hơn, nhưng đồng thời dễ rơi ra đồ ngon khi tiêu diệt chúng hơn. Nếu độ khó tăng cao này khiến bạn nản lòng thì chỉ cần mở hành trên lên và sử dụng vật phẩm Bell Demon nói trên là mọi thứ sẽ trở lại như cũ, tất nhiên đồ ngon cũng sẽ ít rơi ra hơn nhé.

Đâm sau lưng chiến sĩ

Hầu hết mini boss xuất hiện rải rác nhưng không chặn đường đi của người chơi đều có thể bị Deathblow lén sau lưng nếu bạn biết cách. Thường thì mini boss sẽ phải thực hiện hai lần Deathblow mới tiêu diệt được chúng, do vậy nếu bạn “đâm sau lưng chiến sĩ” thành công thì sẽ giảm được một lần Deathblow. Đây là cách để tiêu diệt chúng nhanh hơn, thay vì phải tốn công chiến đấu để phá vỡ posture của chúng hai lần, tương dương với thực hiện Deathblow hai lần.

Hy vọng những kinh nghiệm chơi game nói trên sẽ hữu dụng cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm Sekiro: Shadows Die Twice./.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top