Connect with us

Kinh nghiệm chơi game Sekiro: Shadows Die Twice – cách đánh Chained Ogre

Kinh nghiệm đánh boss Chained Ogre trong Sekiro

Kinh nghiệm chơi game Sekiro: Shadows Die Twice – cách đánh Chained Ogrebài dởbài hay

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chiến thắng Chained Ogre, con boss đầu tiên trong Sekiro: Shadows Die Twice dành cho những ai mới lần đầu trải nghiệm tựa game này.
Sekiro: Shadows Die Twice là một tựa game phiêu lưu hành động kết hợp yếu tố hành động lén lúc hết sức ấn tượng và rất có chiều sâu. Tuy nhiên, đây là một game rất khó và đòi hỏi trình độ điều khiển và khả năng phản ứng nhanh nhạy của người chơi trong trải nghiệm. Một trong trở ngại với người chơi mới đó là trận đánh boss đầu tiên mà bạn sẽ đụng phải: Chained Ogre. Nếu bạn gặp khó khăn khi đối đầu với gã to đầu thích lấy thịt đè người này, những kinh nghiệm quý giá của Trải Nghiệm Số hy vọng sẽ giúp bạn giành được chiến thắng với hắn. Xem thêm kinh nghiệm chơi game Sekiro: Shadows Die Twice dành cho người chơi mới.

Các bước thực hiện như sau:

“Dọn” bãi chiến trường

Bạn sẽ gặp Chained Ogre ở khu vực Ashina Outskirts, có thể kiểm tra tên khu vực bằng cách sử dụng Sculptor’s Idol để thực hiện Travel tới địa điểm có tên nói trên. Trước khi đụng độ với hắn, hãy dọn dẹp hết tất cả kẻ thù ở đây. Đáng quan tâm là hai tên ngồi trò chuyện trước đường dẫn lên cầu thang nơi Chained Ogre đang bị giam giữ. Bạn cũng có thể nghe lén chúng nói gì trước khi ra tay để được gợi ý về điểm yếu của Chained Ogre trước khi lâm trận. Ngoài ra, còn một tên lính cầm thương ở đường lên bên trái vị trí của con boss này bị giam giữ, đừng quên tên này.

Có Flame Vent là một lợi thế

Flame Vent là một Prosthetic Tool ở màn chơi Hirata Estate mà bạn có thể đã tìm được hoặc chưa tìm được. Chained Ogre sợ lửa nên sử dụng công cụ này vừa gây sát thương vừa sẽ giúp kiềm chân hắn một thời gian. Hãy lợi dụng khi Chained Ogre đang giãy giụa dập lửa “xả giận”, gây sát thương cho hắn nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu không có Flame Vent cũng không sao, bạn chỉ mất thời gian lâu hơn vài phút mà thôi. Nếu muốn tìm Flame Vent thì bạn có thể xem thêm kinh nghiệm chơi game Sekiro: Shadows Die Twice – vị trí các Prosthetic Tool

Đâm sau lưng chiến sĩ

Nghe quen quen đúng không? Về cơ bản, Chained Ogre ở trên cầu thang và kiểu gì thì hắn cũng sẽ thấy bạn. Tuy nhiên bạn có thể chạy ra cánh cổng ở hướng ngược lại với cầu thang, leo lên mái nhà ngay đằng sau cánh cửa đó, chờ hắn mất cảnh giác và quay về đứng ngay giữa cầu thang. Đây là lúc bạn lẻn ra sau lưng hắn, nhớ ngồi xuống để thực hiện một đòn Deathblow “đâm sau lưng chiến sĩ”. Trên tay cầm PS4 lẫn Xbox thì nút ngồi là nhấn cần analog trái xuống, giống như nhấn một nút bấm bình thường vậy. Tất nhiên bạn không nhất thiết phải dùng chiêu này, tuy nhiên để diệt Chained Ogre thì phải cho hắn hai nhát Deathblow. Việc “ăn gian” trước một nhát giúp nhát thứ hai “đỡ khổ” hơn nhiều, nhất là với người chơi mới.

Né đòn vật

Mặc dù Chained Ogre không sử dụng kiếm mà xài tay không, nhưng bạn hoàn toàn vẫn có thể cản đòn của hắn. Trên tay cầm PS4 là nút L1 và trên tay cầm Xbox thì là nút LB. Tuy nhiên, có một đòn mà bạn không thể cản được chính là đòn vật. Đòn này sẽ có biểu tượng tiếng Trung màu đỏ xuất hiện và có tầm tấn công rất rộng. Nếu bạn không né tránh kịp thời bằng Step Dodge thì khả năng phải hồi sinh hoặc mất mạng xảy ra là rất cao. Lưu ý là nếu bạn không tự tin lắm vào khả năng cản đòn của mình thì tốt nhất nên dùng Step Dodge để né tất cả mọi đòn tấn công của Chained Ogre.

Tốt nhất là bạn giữ khoảng cách nhất định với hắn để bảo đảm an toàn và dễ né tránh hơn khi bị hắn vật hoặc tấn công. Lưu ý hạn chế né ngược về phía sau và nên né sang hai bên hơn vì trong nhiều trường hợp, khoảng cách hắn lao tới từ xa dư sức tóm lấy và giã cho bạn “lên đường” ngay và luôn. Thường thì sau mỗi đòn vật hụt, Chained Ogre sẽ choáng váng mặt mày, và đó là cơ hội để bạn xả kiếm vào hắn. Bạn cũng có thể tấn công sau khi né mọi đòn tấn công của hắn. Tuy nhiên đừng tham chém mà chỉ nên chém một hoặc hai nhát tối đa rồi lo mà né và chạy.

Sử dụng móc câu “liều ăn nhiều”

Trong suốt thời gian chiến đấu, có rất nhiều lần Chained Ogre lướt qua bạn, đây chính là cơ hội để bạn sử dụng móc câu vào cái vòng gỗ trên cổ hắn để stun hắn vài giây. Đây là cơ hội để bạn tiếp cận gần và tranh thủ giã Chained Ogre như chém chuối. Đây là một chiến thuật mà sau này bạn sẽ cần để đấu với những con boss khác, nên hãy xem như một cơ hội để thực tập cho quen và nhuần nhuyễn.

Kết hợp qua lại giữa Flame Vent, móc câu và khả năng chặt chém của nhân vật chính sẽ khiến cuộc chiến sớm kết thúc. Thậm chí nếu bạn mở khóa được nhẫn thuật Grapple Hook Attack trong nhánh Shinobi Martial Arts, nhân vật chính còn có thể tung người đến và “xả” vài nhát trước khi chạm đất.

Khi chạy là thượng sách

Không phải lúc nào trận chiến cũng tốt đẹp và nếu thấy tình hình không ổn thì bạn luôn có thể “làm lại từ đầu” cuộc chiến bằng cách chạy về Sculptor’s Idol và tiến hành Rest. Nên nhớ, cuộc chiến với Chained Ogre giống như hướng dẫn bạn cách đối đầu với boss hoặc những kẻ thù “đầu gấu” khác. Do vậy hãy tranh thủ cơ hội để tập chiến đấu cho nhịp nhàng, quen dần với cảm giác điều khiển và nhịp chơi rồi cứ thế tiếp tục phát huy.

Hy vọng những kinh nghiệm nói trên sẽ hữu dụng cho những bạn nào lần đầu chinh chiến Chained Ogre trong Sekiro: Shadows Die Twice./.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top