Connect with us

Hướng dẫn restore iOS giữ nguyên phiên bản với Succession

succession featured - Hướng dẫn restore iOS giữ nguyên phiên bản với Succession

Hướng dẫn restore iOS giữ nguyên phiên bản với Successionbài dởbài hay ()

Nhà phát triển tweak cho jailbreak là Sam Gardner đã tung ra bản beta công cụ giúp restore thiết bị iOS mà vẫn giữ nguyên phiên bản.
Về cơ bản công cụ này có cách thức hoạt động gần giống với Cydia Eraser, tuy nhiên hỗ trợ iOS 11 và iOS 12 hay có thể là các phiên bản cao hơn nếu jailbreak được trong tương lai. Sucession có cách restore rất mới, đó là tải xuống tệp IPSW cho thiết bị và phiên bản iOS của bạn, trích xuất hệ thống tập tin gốc DMG, sau đó sử dụng rsync để thay thế bất kỳ tập tin sửa đổi nào bằng phiên bản sạch và xóa mọi tập tin bổ sung.

Mời bạn xem thêm thông tin so sánh Succession với các công cụ khác tại đây. Nếu bạn muốn sử dụng, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào Sileo hoặc Cydia, thêm vào repo https://samgisaninja.github.io/. Tìm Succession trên repo này vào cài vào thiết bị.

succession 5 - Hướng dẫn restore iOS giữ nguyên phiên bản với Succession

Bước 2: Chạy Succession, bấm vào nút Download clean filesystem.

succession 8 - Hướng dẫn restore iOS giữ nguyên phiên bản với Succession

Bước 3: Hệ thống sẽ bắt đầu tự tìm và tải về file IPSW phù hợp. Lưu ý là các file firmware đều có dung lượng hơn 2GB nên tiến trình này khá lâu, bạn không nên tắt ứng dụng trong quá trình tải. Sau khi tải xong, Succession sẽ tự động giải nén và tạo thư viện tập tin gốc DMG.

succession 3 - Hướng dẫn restore iOS giữ nguyên phiên bản với Succession

Bước 4: Nếu mọi bước đều thành công, ở bước cuối cùng bạn bấm Begin restore để tiến hành restore lại thiết bị và giữ nguyên phiên bản iOS.

succession 4 - Hướng dẫn restore iOS giữ nguyên phiên bản với Succession

Sau khi tiến trình hoàn tất, bạn sẽ có một thiết bị trống hoàn toàn.

Lưu ý:

  • Do thiết bị cần tải về một tập tin firmware IPSW, đồng thời còn thực hiện một tiến trình giải nén ra nên bạn cần một thiết bị còn trống khoảng 7GB để toàn bộ tiến trình được thực hiện thành công.
  • Ở bước 2, tiến trình tải file IPSW về rất lâu, nếu bạn có máy tính thì bạn có thể tải về file IPSW trên máy tính sau đó chép file IPSW qua iPhone (đặt trên file là ipsw.ipsw và chép vào thư mục Succession trong Library, mình dùng 3uTools để chép).

succession 1 - Hướng dẫn restore iOS giữ nguyên phiên bản với Succession

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top