Connect with us
cydia remover featured - Cách restore lại thiết bị giữ nguyên phiên bản iOS

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Cách restore lại thiết bị giữ nguyên phiên bản iOS


| 23/08/2017

Nếu bạn muốn restore lại thiết bị của mình nhưng vẫn giữ nguyên phiên bản iOS bạn có thể vận dụng một trong ba cách dưới đây.

 

Restore thiết bị vẫn giữ nguyên jailbreak

Nếu máy bạn đang jailbreak và bạn muốn xóa hết mọi thứ nhưng vẫn giữ Cydia lại thì bạn có thể sử dụng một tweak trên Cydia có tên là SemiRestore Lite của tác giả Coolstar. Tweak tương thích với thiết bị chạy iOS 10.2 trở xuống đã jailbreak. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết tại đây.

 

Restore thiết bị về nguyên bản dành cho máy jailbreak

Cách thức restore này sẽ xóa luôn phần jailbreak của máy bạn và đưa thiết bị trở về trạng thái như máy mới xuất xưởng. Cách này dùng trên các thiết bị đã jailbreak. Bạn cần sử dụng một tweak có tên là Cydia Remover. Đây là một tweak được viết thêm dựa trên tweak SemiRestore Lite ở trên để xóa luôn các thành phần jailbreak. Tweak này tương thích với iOS 10.2 đã jailbreak trở xuống.

Trước đây có một tweak tương tự cũng khá nổi tiếng là Cydia Eraser của saurik, nhưng nó chỉ tương thích với iOS 9 trở xuống.

Bạn có thể cài tweak này từ repo https://pwn20wnd.github.io/repo/eraser/ trên Cydia. Sau khi cài xong, bạn mở Cydia Remover lên và bấm vào mục unjailbreak để tiến hành restore thiết bị.

cydia remover - Cách restore lại thiết bị giữ nguyên phiên bản iOS

Sau khi restore bạn có thể jailbreak lại thiết bị nhờ các công cụ yalu102, Phoenix, Home Depot,…

 

Restore thiết bị dành cho máy chưa jailbreak

Từ trước đến nay vẫn tồn tại một mẹo không hẳn là restore mà là xóa hết tất cả dữ liệu mà vẫn giữ nguyên phiên bản iOS hiện tại nhờ iCloud. Cụ thể là iCloud có tính năng Find My iPhone, tính năng này có một mục cho phép bạn xóa dữ liệu điện thọai từ xa thông qua một thiết bị khác. Bạn có thể thao tác như sau:

  1. Nhấp vào Tất cả Thiết bị, sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn xóa.
  2. Trong cửa sổ Thông tin của thiết bị, hãy nhấp vào Xóa [thiết bị].
    Nút Xóa thiết bị ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ Thông tin của thiết bị
  3. Để xóa:
    • Thiết bị iOS hoặc Apple Watch: Nhập mật khẩu ID Apple của bạn hoặc mật khẩu ID Apple của thành viên gia đình bạn. Nếu bạn hiện không sử dụng trình duyệt đáng tin cậy, hãy trả lời câu hỏi bảo mật hoặc nhập mã xác minh được gửi tới các thiết bị khác của bạn. Nếu bạn hiện đang sử dụng máy tính của chính mình và muốn bỏ qua bước xác minh trong tương lai, hãy nhấp vào Tin cậy. Nếu bạn hiện đang sử dụng máy tính của bạn bè, hãy nhấp vào Không Tin cậy. Nếu thiết bị mà bạn đang xóa chạy phiên bản iOS 8 trở lên, hãy nhập số điện thoại và tin nhắn.
    • Máy Mac: Nhập mật khẩu ID Apple của bạn hoặc mật khẩu ID Apple của thành viên trong gia đình bạn. Nếu bạn hiện không sử dụng trình duyệt đáng tin cậy, hãy trả lời câu hỏi bảo mật hoặc nhập mã xác minh được gửi tới các thiết bị khác của bạn. Nếu bạn hiện đang sử dụng máy tính của chính mình và muốn bỏ qua bước xác minh trong tương lai, hãy nhấp vào Tin cậy. Nếu bạn hiện đang sử dụng máy tính của bạn bè, hãy nhấp vào Không Tin cậy. Nhập mật mã để khóa máy Mac (bạn phải sử dụng mật mã này để mở khóa thiết bị), sau đó nhập thông điệp.

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top