Connect with us

TECHNEWS

Google Clips: camera nhỏ gọn, đeo được, nhận dạng bằng AI


| 05/10/2017

Google Clips là một chiếc camera đeo được khá thú vị, giúp bạn không bỏ lỡ dịp “ghi lại” các khoảnh khắc đẹp.

Có lẽ nhiều sản phẩm như Google Home Mini và Max, laptop lai Pixelbook hay bộ đôi điện thoại Pixel thế hệ mới đã khiến Google Clips trở nên nhạt nhòa và ít nhận được sự chú ý. Đây là một chiếc camera, nhưng là thiết bị rảnh tay với sự hỗ trợ của AI chứ không phải loại camera “thông thường”. Nó được thiết kế cho hoạt động thụ động, giúp bạn ghi lại nhanh những khoảnh khắc mà không mất nhiều thao tác nhờ vào khả năng nhận dạng người và thú cưng.

Clips sẽ chụp các hình chuyển động (motion photo), một định dạng mà Google tạo ra để “nhét” vào khung hình một số chuyển động, tương tự như tính năng Live Photo của Apple và Living Image của Nokia vậy. Thiết bị này không thu âm lẫn sử dụng các kết nối mạng, nhưng có các tính năng nhận diện thông minh. Bạn có thể kết nối nó với điện thoại để kiểm tra những gì được chụp. Có thể nói đây là một chiếc camera đeo khá thú vị. Clips sử dụng khả năng học hỏi của AI để nhận dạng người và thú cưng, thiết kế dành cho các bậc phụ huynh hoặc chủ nhân của thú cưng muốn giữ lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống hằng ngày. Nó được thiết kế để có thể gắn ở bất kỳ đâu, kể cả xung quanh nhà của bạn.

Google Clips

Thiết bị có dung lượng lưu trữ là 16GB, cho phép lưu đến ba tiếng ghi hình. Chưa kể nó còn có khả năng cảnh báo thông qua điện thoại của bạn một khi ống kính bị che chắn. Chiếc camera này có trường nhìn 130 độ, sử dụng kính Gorilla 3, hỗ trợ USB-C, Wi-Fi Direct và Bluetooth LE. Nó có khả năng chụp đến 15 khung hình mỗi giây và có các lựa chọn để cho ra những bức ảnh rõ nét của chủ thể.

Cuối cùng, giá bán của nó là 249USD. Đáng tiếc là Google không cung cấp thông tin cảm biến của nó có bao nhiêu megapixel.

Continue Reading

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top