Connect with us
Google Pixelbook

TECHNEWS

Google Pixelbook: QHD 12,3″, mỏng 10mm, nhẹ 1kg, hỗ trợ bút và trợ lý ảo


| 05/10/2017

Google Pixelbook là sự trở lại của dòng sản phẩm cao cấp Chromebook Pixel, hỗ trợ bút và tận dụng sức mạnh Google Assistant để tra cứu thông tin.

Pixelbook có hình dáng vuông vức nhưng mạnh mẽ. Chiếc máy rất nhẹ và mỏng, chỉ nặng 1,1 ký và dày 10,3mm. Google cho biết đây là chiếc laptop mỏng và nhẹ nhất hiện nay và cũng là chiếc Chromebook đầu tiên của họ hỗ trợ Google Assistant. Mặc dù trước đây bạn vẫn có thể sử dụng “Ok Google” trên các thiết bị Chrome OS, nhưng tại sao Google không gọi đấy là Google Assistant thì Trải Nghiệm Số cũng không hiểu nổi! Đáng chú ý, Pixelbook có cả phím riêng để gọi Google Assistant.

Pixelbook vẫn tiếp tục sử dụng màn hình cảm ứng với tỷ lệ màn hình 3:2 như các thế hệ Pixel Chromebook trước đây. Tuy nhiên, kích cỡ màn hình đã được giảm từ 12,82 inch xuống còn 12,3 inch với mật độ điểm ảnh 235ppi, độ phân giải Quad HD 2400×1600. Google cho biết Pixelbook có thời lượng pin tối đa khoảng 10 tiếng.

Tương tự các dòng laptop Pixel trước đây, Google có phiên bản sử dụng i5 và i7 (Intel Kaby Lake) với RAM tối đa lên tới 16GB. Điểm đặc biệt là Pixelbook sử dụng bản lề 360 độ, tương tự như Yoga của Lenovo, cho phép chuyển từ chế độ laptop sang tablet một cách dễ dàng hoặc các kiểu gấp máy thuận tiện cho mục đích sử dụng khác. Máy có phím bấm lớn, trackpad rộng rãi với độ chính xác rất cao.

Google Pixelbook 4-in-1 design

Và cuối cùng là giá bán, khởi điểm 999USD cho phiên bản 128GB dung lượng lưu trữ, thêm 200USD nữa để nâng lên thành 256GB, cao nhất là bản 512GB giá lên tới 1649USD. Pixelbook hiện đã cho đặt mua và giao hàng vào 31/10/2017 tại các thị trường Mỹ, Canada và Anh.

Pixelbook Pen
Nối tiếp Microsoft và Apple, Google cũng ra mắt bút cảm ứng lực dành cho Pixelbook. Đây là sản phẩm mà họ hợp tác với Wacom, sử dụng trợ lý ảo Google Assistant cho nhiều mục đích. Bạn có thể dùng nó khoanh tròn một bức hình để tìm hiểu thêm thông tin về nó. Hoặc bạn có thể dùng Pixelbook Pen để khoanh tròn một từ nào đó để tìm hiểu hoặc dùng vẽ hay ghi chú v.v… Theo Google chia sẻ thì Pixelbook Pen có độ trễ chỉ 10ms và khả năng nhận dạng góc 60 độ với 2000 mức cảm ứng lực.

Pixelbook Pen

Đáng lưu ý là Chrome OS nay đã hỗ trợ gần như mọi ứng dụng Android, khiến việc sử dụng bút trên Chromebook giờ đây mang nhiều giá trị sử dụng hơn. Tuy nhiên, với mức giá Pixelbook cao như vậy, lẽ ra Google nên bán kèm Pixelbook Pen thì sẽ hợp lý hơn. Giá bán của cây bút này là 99USD.

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top