Connect with us
AI camera Bphone 2017 - AI Camera trên BPhone 2017 là gì?

TECHNEWS

AI Camera trên BPhone 2017 là gì?


| 10/08/2017

Giới thiệu về chiếc Bphone 2017 vừa ra mắt, Bkav có đề cập rằng đây là smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera. Vậy AI Camera là gì và nó hoạt động như thế nào?

 AI camera Bphone 2017 600x338 - AI Camera trên BPhone 2017 là gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI) là khái niệm không quá xa lạ khi mà gần đây thông tin xuất hiện khá dày trên Internet. Đặc biệt, các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Google và gần đây là Apple đều đang dồn sức phát triển trí tuệ nhân tạo nói chung, trí tuệ nhân tạo cho camera nói riêng (thông tin mới nhất lộ ra là camera iPhone thế hệ mới sắp ra mắt cũng được tích hợp công nghệ AI).

Bphone 2017 được CEO Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ AI Camera, tích hợp trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng chụp ảnh. Tuy nhiên trong sự kiện ra mắt, vị CEO đã không nói rõ AI Camera là gì, hoạt động như thế nào và có thể làm được điều gì đặc biệt khiến người dùng hiện vẫn đang rất tò mò.

Kết quả hình ảnh cho Bphone 2017

Nhiều người dự đoán, camera AI trên Bphone 2017 có thể giúp Bphone 2017 chụp được những bức ảnh chất lượng hơn cũng như có khả năng tự động chỉnh sửa. Để làm được điều này, AI có thể tự động thiết lập các thông số camera trước khi bạn chụp ảnh. Ví dụ như điều kiện ánh sáng tối, AI có thể thiết lập tăng chỉ số ISO và khẩu độ. Hay chụp ảnh vật thể chuyển động có thể thiết lập lại tốc độ chụp. Còn về việc chỉnh sửa, ví dụ như độ sáng, màu sắc, hay thậm chí xóa phông và lấy nét lại chủ thể, Bphone 2017 Gold được giới thiệu có camera kép, vì vậy kỳ vọng sẽ có khả năng chụp ảnh xóa phông và lấy nét sau khi chụp giống iPhone 7 Plus.

Camera trước của Bphone 2017 được đại diện Bkav quảng cáo có thể tự động làm đẹp khi chụp ảnh selfie, trong khi được tích hợp cả AI camera. Vì vậy trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để chỉnh sửa các khuyết điểm trên khuôn mặt người chụp, cho những bức ảnh selfie đẹp như bạn chụp bằng camera 360. Ngoài ra, AI còn có khả năng tự động phát hiện các vật thể hay địa điểm trong một bức ảnh, từ đó giúp bạn tìm kiếm và sắp xếp chúng dễ dàng hơn.

Kết quả hình ảnh cho AI

Trước Bkav, giới công nghệ đã biết đến Google khi hãng này phát triển một công nghệ AI camera có tên là Google Lens, giúp camera trên smartphone có thể tự động nhận diện đối tượng trước ống kính và hiển thị các thông tin về chúng như giá cả hay cửa hàng bày bán. Còn Microsoft lại tập trung vào việc dùng trí tuệ nhân tạo để “chỉnh ảnh tự động” thông qua ứng dụng Microsoft Pix, cho phép chụp nhiều ảnh khác nhau với các tham số khác nhau và trí tuệ nhân tạo sẽ lọc ra bức ảnh đẹp nhất cho người dùng. Hiện nay Google cũng đang hợp tác với viện MIT nhằm dùng AI để tự động chỉnh ảnh.

Trong một bản firmware rò rỉ của thiết bị loa HomePod của mình, các lập trình viên đã phát hiện ra rằng có vẻ như Apple sẽ “dùng AI để hỗ trợ Camera Roll đưa ra những thiết lập tối ưu nhất” khi chụp ảnh với các khung cảnh khác nhau. Đáng tiếc là theo thông tin rò rỉ thì tính năng AI camera này (có tên là SmartCam) của Apple sẽ chỉ dành riêng cho thế hệ iPhone 8 sắp tới chứ không được “phổ cập” cho các đời iPhone trước đó.

Trong khi đó, sản phẩm Moto X4 sắp tới của Motorola (thuộc Lenovo) có khả năng cũng được tích hợp camera kép hỗ trợ bởi AI, thông tin này dựa trên một slide giới thiệu sản phẩm sắp ra mắt của Moto X4 với các tính năng có tên là AI-integration và Smart Camera.

 

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top