Connect with us
google home max featured - Google giới thiệu loa thông minh Home Mini và Home Max

TECHNEWS

Google giới thiệu loa thông minh Home Mini và Home Max


| 05/10/2017

Đúng như tin đồn, Google đã tiết lộ phiên bản nhỏ gọn và khổng lồ của loa thông minh Google Home.

Trợ lý ảo “nhỏ xíu anh thương” này là Google Home Mini và được bán với giá 50USD. Tất nhiên bạn đừng mong đợi chất lượng âm thanh “đỉnh cao” với mức giá và kích cỡ của nó. Đổi lại, nó đi kèm với trợ lý ảo Google Assistant điều khiển bằng giọng nói với mức giá khá “nhẹ ví”.

Chiếc loa dễ thương này hiện đã cho đặt hàng và sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 19/10/2017 sắp tới. Có tất cả ba màu là xám, đen và đỏ. Đáng tiếc là phiên bản Mini sẽ không có tính năng điều khiển cảm ứng chạm như phiên bản Google Home bình thường. Phía sau loa sẽ có công tắc bật mic và cổng cắm nguồn bằng Micro-USB. Phía trên đỉnh loa có bốn đèn LED như trong hình, sáng lên khi người dùng tương tác và được phủ một lớp vải để làm đẹp khi đặt nó như một vật trang trí cho phòng.

Google Home Mini

Theo Google chia sẻ thì Google Home Mini tuy nhỏ nhưng chất lượng vẫn khá tốt và người dùng có thể kết nối nó với bất kỳ loa Chromecast nào. Với mức giá của nó, đây có lẽ sẽ là đối thủ của Echo Dot từ Amazon. Phiên bản “chuẩn” Google Home vẫn bán với giá cũ là 129USD, nhưng nếu bạn quan tâm thì thỉnh thoảng Google vẫn giảm giá chỉ còn chưa đến 100USD. Tất nhiên đây chỉ là giá ở Mỹ thôi nhé.

Bên cạnh đó, Google Home cũng có một phiên bản “khổng lồ” hơn và được gọi là Home Max. Về cơ bản, nó là phiên bản lớn hơn của Google home với loa stereo và trông khá “sang chảnh”. Đây có vẻ như là câu trả lời của Google cho những ai từng chỉ trích chất lượng âm thanh của phiên bản Home đầu tiên không được tốt. Mặt khác, Home Max có vẻ sẽ là đối thủ “cộm cáng” của HomePod được trang bị trợ lý ảo Siri từ Apple. Sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Google Home Max

Google Home Max có một số tính năng đáng chú ý như khả năng tự điều chỉnh âm thanh bằng cách phân tích môi trường âm thanh xung quanh nhờ vào sáu mic được thiết kế trên sản phẩm để tự thiết lập âm thanh tốt nhất. Tính năng này được Google gọi là Smart Sound và sẽ sử dụng AI để “học hỏi” theo thời gian dựa vào nơi mà bạn đặt nó. Ngoài ra, phiên bản Home Max cũng hỗ trợ tính năng Cast và có cổng nhận tín hiệu stereo 3,5mm thông dụng.

Theo Google chia sẻ thì Home Max có thể xuất âm thanh “mạnh” gấp 20 lần phiên bản Home. Nó có hai loa woofer 4,5 inch và hai tuner 0,7 inch được tùy biến riêng. Đặc biệt, Google Home có thể nằm ngang hoặc dựng đứng, và có hai màu tùy chọn là đen và xám. Ngoài ra, bộ loa này cũng có khả năng khử tiếng ồn và vận hành tốt ngay cả trong phòng mở với tiếng ồn môi trường và sử dụng trợ lý ảo Google Assistant điều khiển bằng giọng nói tương tự như các anh em của nó. Bạn thể dùng giọng nói để điều khiển âm lượng nhạc, quản lý các thiết bị nhà thông minh, hay cài đặt nhắc việc hoặc báo thức v.v…

Home Max sẽ được giao hàng vào tháng 12/2017 tại thị trường Mỹ, các thị trường khác sẽ sớm được bán ra vào năm sau. 399 USD là mức giá không hề rẻ nhưng đi kèm một năm sử dụng YouTube Red miễn phí.

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top