Connect with us
remote w10m - Điều khiển điện thoại Windows 10 Mobile từ xa từ trên máy tính

THỦ THUẬT

Điều khiển điện thoại Windows 10 Mobile từ xa từ trên máy tính


| 25/04/2017

TNS vừa qua có giới thiệu cách điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại. Nay sẽ chỉ thêm bạn cách điều khiển từ xa nhưng sẽ là máy tính điều khiển điện thoại.

 

2017 04 22 15 17 06 600x513 - Điều khiển điện thoại Windows 10 Mobile từ xa từ trên máy tính

 

I. Chuẩn bị:

– Điện thoại chạy Windows 10 Mobile.

– Tiếp theo, cài đặt ứng dụng TeamViewer QuickSupport cho điện thoại được cung cấp miễn phí tại https://goo.gl/3zsww1 hay qua mã QR bên dưới (dung lượng 12 MB).

– Phầm mềm TeamViewer, tải và cài đặt trên máy tính.

teamviewersupport - Điều khiển điện thoại Windows 10 Mobile từ xa từ trên máy tính

 

II. Cách thực hiện:

Chúng ta sẽ thực hiện lần lượt từng bước trên hai thiết bị như sau.

– Trên điện thoại, bạn khởi động TeamViewer QuickSupport sẽ thấy một ID dùng để kết nối vào máy tính.

– Trên máy tính, bạn mở trình duyệt và truy cập vào https://start.teamviewer.com/vi/ và nhập ID > bấm Kết nối với đối tác > Open TeamViewer 12.

2017 04 22 15 11 48 600x274 - Điều khiển điện thoại Windows 10 Mobile từ xa từ trên máy tính

– Lúc này trên màn hình điện thoại hiện ra thông báo bạn có đồng ý cho máy tính điều khiển điện thoại > bấm Cho phép.

– Tiếp theo, bạn mở TeamViewer  trên máy tính > nhập ID vào hộp Partner ID (mặc định ứng dụng sẽ nhập sẵn) > giữ nguyên tùy chọn Remote control > bấm Remote to partner. Sau đó, bạn bấm Cho phép trên điện thoại.

– Bây giờ, bạn có thể tương tác và điều khiển màn hình điện thoại Windows 10 Mobile như một sự trợ giúp, hướng dẫn bạn bè khi cần. Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện con trỏ chuột để người dùng có thể theo dõi thao tác. Nếu bạn muốn gỡ bỏ Live Tile hay tùy chỉnh kích thước, bấm chuột phải. Trên máy tính, bạn khó mở danh sách ứng dụng do không hỗ trợ cảm ứng  vuốt như trên điện thoại. Lúc này, bạn cuộn màn hình xuống cuối > bấm Tất cả ứng dụng để truy cập.

wp ss 20170422 0003 338x600 - Điều khiển điện thoại Windows 10 Mobile từ xa từ trên máy tính

Phía trên là thanh công cụ có một số chức năng chú ý như thay đổi tỉ lệ màn hình (View > Scaling), chụp ảnh màn hình điện thoại (Files & Extras > Take screenshot), quay video màn hình (Files & Extras > Start session recording). Khi chụp ảnh, file có thể lưu vào máy tính hay sao chép vào bộ nhớ đệm. Khi quay video xong, bạn bấm vào nút tròn đỏ > Stop and save để lưu lại dưới định dạng *.tvs. Bạn có thể mở video này trong TeamViewer và chuyển đổi nó trong định dạng phổ biến.

Cạnh bên dưới là thanh điều hướng, ngoài nút Windows, Back và Search thì sẽ có thêm hai nút phụ cho phép bạn xoay màn hình (chỉ trên máy tính), mở giao diện trung tâm thông báo.

– Để ngắt kết nối, bấm nút X phía trên hay Đóng kết nối từ ứng dụng trên điện thoại.

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top