Connect with us

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim Đội quân cảm xúc: Kịch bản cũ, thiếu cao trào


| 16/08/2017

Khi chưa công chiếu trên thế giới, Đội quân cảm xúc (The Emoji Movie) đã bị chê “tơi bời”, rằng kịch bản có vẻ được “xào nấu” từ các tựa đề hoạt hình nổi tiếng như Shrek hay Wreck-It Ralph nhưng tệ hại hơn rất nhiều, việc thiếu kịch tính khiến người xem cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi.

Đội quân cảm xúc: Kịch bản cũ, thiếu cao trào, thuần giải trí

Đội quân cảm xúc được công chiếu tại Việt Nam ngày 4/8, nhưng từ lúc khởi chiếu đã không tạo nên “cơn sốt”. Phim lấy bối cảnh thế giới bên trong chiếc điện thoại thông minh của chàng trai tên là Alex, nơi đó những emoji chung sống tại một thành phố và nhiệm vụ của các emoji này là phải thực hiện đúng biểu cảm của mình suốt đời.

Mọi chuyện bắt đầu khi Gene – một biểu cảm “Meh” (thờ ơ) ngày đầu tiên đi làm ở Trung tâm cảm xúc đã gây ra thảm họa khiến tất cả emoji có nguy cơ bị xóa sổ. Việc Gene không giống các emoji khác chỉ có duy nhất một biểu cảm, còn mình thì có nhiều hơn một cảm xúc đã bị cho là sai trái và có thể bị thanh toán, xóa sổ. Gene buộc phải rời khỏi thành phố, với sự hỗ trợ của emoji Hi-5 để tìm kiếm hacker Jailbreak, ý định nhờ cô nàng định dạng cậu trở thành emoji “Meh”, chỉ “Meh” mà thôi.

emoji 4 600x251 - Đánh giá phim Đội quân cảm xúc: Kịch bản cũ, thiếu cao trào

Trong hành trình biến mình trở lại giống những biểu tượng khác, Gene cùng những người bạn phải vượt qua hàng loạt cửa ải như Just Dance hay Candy Crush. Các emoji phải di chuyển các viên kẹo hay nhảy múa điên cuồng để vượt các ải đó. Tiếc rằng, các cửa ải mà nhóm cảm xúc của Gene đối mặt lại thiếu kịch tính, cao trào vì vượt qua khá dễ dàng.

phim emoji 2 600x338 - Đánh giá phim Đội quân cảm xúc: Kịch bản cũ, thiếu cao trào

Trải qua chuyến phiêu lưu, Gene đã nhận ra rằng dù có là ai thì cũng hãy nên là chính mình. Cần sống đúng, sống thật với bản thân, và cũng nhờ có Gene mà tất cả các emoji khác đã được đối xử công bằng hơn. Rằng mỗi biểu tượng cảm xúc đều có giá trị riêng, không ai quan trọng hơn ai, và cũng không thể thiếu đi bất kì biểu tượng nào.

Chưa dừng lại đây, bộ phim Đội quân cảm xúc còn mang đến một thông điệp ý nghĩa khác, khi thế giới phẳng trên điện thoại phát triển cũng là lúc mọi người bắt đầu giao tiếp bằng ngôn ngữ không lời nhiều hơn việc nói chuyện trực tiếp với nhau. Cũng vì thế, mà Addie – cô bạn đáng yêu của Alex không hiểu được tình cảm cậu dành cho cô. Và nhờ có emoji đặc biệt như Gene, thế giới phẳng đã góp phần giúp họ xích lại gần nhau hơn. Đồng thời, bắt đầu từ đó, Alex và Addie đã không còn nhờ vào chiếc điện thoại để thể hiện tình cảm với nhau nữa.

emoji 3 600x252 - Đánh giá phim Đội quân cảm xúc: Kịch bản cũ, thiếu cao trào

Nếu không quá khắt khe thì Đội quân cảm xúc cũng không đến nỗi tệ hại như đánh giá trước đó, mặc dù phim không mang đến cho khán giả những tràng cười đầy sảng khoái hay trải qua những khoảnh khắc nghẹt thở, hồi hộp vì cảm xúc được đẩy lên đỉnh điểm. Nhưng đối tượng của phim là ai nào? Là trẻ nhỏ đấy, nên cốt truyện đơn giản, vừa giải trí nhẹ nhàng vừa mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, cộng thêm đồ họa vui nhộn, nhạc phim du dương dễ thương là có thể đã khiến các bạn nhỏ hài lòng.

Có kinh phí 50 triệu USD, bộ phim Đội quân cảm xúc được dẫn dắt bởi đạo diễn Tony Leondis hiện đang chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

Điểm đánh giá: 6/10.


Xem thêm đánh giá các phim khác.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top