Connect with us

Đánh giá phim Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô (Ocean’s Eight)

Ocean's Eight movie review

Đánh giá phim Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô (Ocean’s Eight)bài dởbài hay

Ocean’s Eight là phần phim ăn theo series Ocean’s với một số yếu tố đổi mới nhưng không tạo được cảm giác mới mẻ cho người xem. Phim ra rạp với tựa Việt là Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô và được dán nhãn C16.
Nếu bạn chưa từng xem series phim Ocean’s trước đây thì có thể thở phào nhẹ nhõm vì Ocean’s 8 không có kết nối nội dung với các phần cũ. Ngoại trừ nhân vật chính có mối quan hệ gia đình với một nhân vật cũ, nhưng cũng không ảnh hưởng gì nếu bạn không biết nhân vật này. Câu chuyện trong Ocean’s Eight bắt đầu bằng việc nhân vật chính Debbie Ocean (Sandra Bullock) sau năm năm xộ khám và cải tạo tốt nên được thả ra và nhanh chóng tuyển những cô nàng nóng bỏng và đầy tài năng cho một vụ cướp thế kỷ.

oceans eight screencap 1 600x400 - Đánh giá phim Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô (Ocean's Eight)

Nếu nói về nội dung thì tôi nghĩ Ocean’s 8 có lẽ quá quen thuộc với những tín đồ của phim điện ảnh. Dòng phim cướp nhà băng có số lượng khá nhiều và điều thú vị của những phim thuộc loại này là được xem một nhóm người thực hiện một kế hoạch lớn không tưởng, tạo cảm giác giải trí cho người xem. Đáng tiếc là Ocean’s 8 cũng chỉ là một trong số những phim tương tự như thế, ngoại trừ yếu tố sử dụng toàn các nhân vật nữ ra thì kịch bản cũng không hề có điểm nhấn tạo sự khác biệt. Thậm chí đến khi kết thúc phim và ra khỏi rạp, nhưng trong tôi vẫn mang cái cảm giác đây vẫn chỉ là một bộ phim ăn theo cái tên Ocean’s nổi tiếng từ hơn chục năm về trước, không hơn không kém và điều đó thật sự đáng thất vọng.

Tôi vốn không phải fan của phim Ocean’s Eleven và các phần tiếp theo của phim này, nhưng trước khi vào rạp thì tôi cũng hy vọng Ocean’s 8 sẽ làm mới được series phim này với hướng đi mới. Đáng tiếc là phim lại khiến tôi khá thất vọng, dù xét trên tổng thể đây vẫn là một phim ở mức coi được nếu bạn chỉ cần một phim giải trí thuần túy theo kiểu coi xong rồi ra về, không phải suy nghĩ gì. Bởi lẽ các tình tiết trong phim được xây dựng khá nhạt nhòa và mang tính sắp đặt, thậm chí khoảng nửa đầu phim nội dung diễn ra khá buồn ngủ và không tạo được cảm giác hấp dẫn hay kịch tính như mong đợi. Yếu tố giải trí cũng không nhiều, hiếm hoi mới có một đoạn hài hước nào đó xuất hiện trong phim.

oceans eight screencap 2 600x252 - Đánh giá phim Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô (Ocean's Eight)

Đáng tiếc là thay vì có nhịp độ phim ban đầu khá chậm rãi, thì lẽ ra về sau mọi thứ phải khẩn trương và kịch tính hơn thì Ocean’s 8 lại đuối dần về cuối. Nhiều tình tiết trong đó đều gợi lại chi tiết trong phần phim cũ và thật sự không có gì mới mẻ so với các phần trước. Rất may là phim có được một dàn diễn viên quá tốt gồm Sandra Bullock, Cate Blanchett và Anne Hathaway đã trở thành cứu cánh của bộ phim. Diễn xuất của họ phần nào giúp người xem đỡ cảm thấy mất hứng thú với nhịp độ phim ban đầu và những tình tiết nhàm chán xảy ra sau đó. Ngay cả các vai phụ khác như Sarah Paulson, Mindy Kaling hay Rihanna cũng có những khoảnh khắc tỏa sáng cần thiết để giúp phim giảm tốc độ “vụt tắt” quá sớm. Tuy nhiên, toàn bộ dàn diễn viên dù diễn tốt bao nhiêu cũng không thể hoàn toàn cứu vớt lại được kịch bản quá yếu kém của bộ phim.

Điểm nhấn và đáng chú ý nhất của phim có lẽ nằm ở sợi dây chuyền Toussaint nổi tiếng do giám đốc sáng tạo Jeanne Toussaint thiết kế vào năm 1931. Bà là người nắm vai trò quyết định trong việc định hướng phong cách bản sắc của thương hiệu hoàn kim Cartier những năm 1930. Sợi dây chuyền Toussaint này được bà thiết kế cho hoàng thân xứ Mawanagar, nhưng đáng tiếc là nó đã không còn nguyên dạng mà đã bị rã ra và dùng cho những thiết kế khác. Những gì bạn thấy trên phim chỉ là một phiên bản được các nhà chế tác của Cartier tái tạo bằng vật liệu zirconi oxit và vàng trắng, dựa trên những tư liệu và hình ảnh cũ còn sót lại. Không chỉ vậy, phiên bản này cũng được thu nhỏ hơn khoảng 15 đến 20% so với thiết kế ban đầu được dùng cho nam giới, để phù hợp và tôn được vẻ đẹp của nó khi nhân vật nữ Daphne Kluger (Anne Hathaway) đeo.

oceans eight screencap 3 600x251 - Đánh giá phim Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô (Ocean's Eight)

Nếu phải đưa ra một lời nhận xét thiết thực về phim thì tôi nghĩ Ocean’s Eight không đáng với tiền vé mà bạn bỏ ra. Phim chỉ ở mức độ trung bình và tôi cảm thấy nó chưa đủ hấp dẫn để khuyến cáo bạn tốn tiền vì nó. Tuy nhiên, nếu thích series phim Ocean’s thì đây cũng là một bộ phim có thể xem được, miễn là bạn đừng trông đợi điều gì hay mong chờ một thứ gì đó mới mẻ hơn so với Ocean’s Eleven. Vì nó có thể khiến bạn thất vọng hơn mà thôi. Thế nhưng, ít nhất cũng có một điểm mà tôi khá thích ở phim chính là phần dạ tiệc khá thú vị ở khía cạnh thời trang. Cảm giác giống như bạn đang xem một sàn biểu diễn thời trang với những bộ cánh thật sự ấn tượng khiến tôi phải trầm trồ. Bên cạnh sợi dây chuyền kim cương Toussaint thì thương hiệu Cartier cũng mang đến không ít những tuyệt tác của họ, nhưng đối với tôi mà nói thì có lẽ chúng không hấp dẫn bằng những bộ váy được phô diễn trong buổi dạ tiệc.

Xem thêm đánh giá các phim khác.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top