Connect with us

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim Atomic Blonde – John Wick phiên bản nữ


| 05/08/2017

Atomic Blonde có lẽ là một trong những phim hành động hay nhất năm nay mà các bạn yêu thích thể loại này không nên bỏ lỡ.

Atomic Blonde mở đầu bằng câu chuyện về sự kiện bức tường Berlin năm 1989. Sau khi kể chán chê thì các nhà làm phim bất ngờ quyết định là họ sẽ không làm phim về cái bức tường này nó nữa. Thay vào, phim đưa người xem quay lại câu chuyện về nữ điệp viên Lorraine Broughton (Charlize Theron) trong một buổi thẩm vấn về nhiệm vụ của cô tại Berlin. Từ đây, nội dung phim dần được Lorraine hé lộ toàn bộ diễn biến đầy kịch tính.

Atomic Blonde screencap

Một trong những điều khiến tôi ấn tượng nhất về Atomic Blonde có lẽ là ở phần âm nhạc. Hầu hết các bản nhạc trong phim được chọn lựa rất kỹ lưỡng, là sự kết hợp giữa những bản nhạc của thập niên 80. Nó góp phần đẩy cảm xúc của người xem theo những cao trào mà chủ yếu xoay quanh những nút thắt của phim. Nhưng, nó lại tạo ấn tượng mạnh nhất trong những giây phút “tự kỷ” của nhân vật. Phần lớn nhạc trong phim đều mang nặng chất bass, đặc biệt tạo cho người xem cảm giác hết sức nặng nề mỗi khi nhân vật Lorraine của Charlize Theron độc diễn.

Atomic Blonde screencap

Mạch phim trong Atomic Blonde được đẩy lên cao trào rất tốt. Người xem luôn đụng ngay nút thắt mỗi khi cảnh chuyển sang buổi thẩm vấn. Và ngay sau đó, nhân vật Lorraine sẽ kể lại mọi chuyện xoay quanh đó, rồi lại thêm chút nút thắt để chuẩn bị cho cảnh thẩm vấn tiếp theo, cứ thế tiếp diễn. Cách dựng phim kiểu này có điểm hay là khiến người xem luôn tập trung vào nội dung phim. Nhưng đồng thời, nó cũng có điểm dở là khiến bạn phải chú ý đến từng chi tiết trong phim, không thể lơ là bất kỳ cảnh nào. Nhiều đoạn, ban đầu vào cảnh cảm thấy như tạo chút “thời gian nghỉ” cho người xem, nhưng kỳ thực lại đẩy cao trào vào tiếp sau đó. Nếu bỏ lỡ có thể khiến bạn cảm thấy nội dung phim khá lan man dù sau cuối vẫn hiểu được cốt truyện và diễn biến. Chưa kể, thời lượng gần hai tiếng có thể là một trở ngại với những bạn nào có thói quen uống nước và đi vệ sinh khi đang theo dõi phim.

Atomic Blonde screencap

Sau Mad Max: Fury Road, nữ diễn viên Charlize Theron lại tiếp tục khiến tôi ấn tượng với diễn xuất của cô. Những cảnh hình ảnh nhân vật phản chiếu qua gương mang lại cảm giác hoàn toàn khác về nhân vật so với những cảnh hành động trong phim. Hay những đoạn Charlize Theron độc diễn mang lại cảm xúc hết sức nặng nề, đi kèm với những tiếng bass dập chát chúa như nhấn chìm người xem trong tâm trí của nhân vật. Cô diễn viên hạng A này còn có những cảnh khoe hình thể, thể hiện tâm trạng nhân vật rất đẹp trong những sắc màu u tối của cảnh phim. Tôi khá thích những cảnh độc diễn ấn tượng này. Chưa kể, nhân vật Lorraine trình diễn rất nhiều bộ trang phục đẹp, tôn thể hình của cô. Đáng nói hơn, những trang phục này sau đó đều nối tiếp bằng những màn chiến đấu hành động tay đôi với các nhân vật khác và được phối rất đẹp với tông màu của cảnh phim. Các diễn viên khác cũng đóng khá tốt, nhưng tôi có cảm giác họ đều hơi “chìm” trước hình tượng nhân vật Lorraine do Charlize Theron thể hiện.

Atomic Blonde screencap

Thế nhưng, điều hấp dẫn nhất của phim không phải nằm ở cốt truyện, hay là màn diễn xuất không thể chê vào đâu được của Charlize Theron, mà đó là những pha hành động nối tiếp nhau trong phim. Ở một khía cạnh, nó khá bạo lực nhưng lại khiến người xem cực kỳ phấn khích, nhất là những cảnh hành động liên tục được quay chỉ bằng một cú lia máy, coi rất “sướng”. Không có nhiều những cảnh đấu súng quen thuộc trong các phim hành động, thay vào đó hầu hết là những cảnh chiến đấu tay không của Lorraine. Những cảnh đánh nhau này thật sự hấp dẫn, khiến tôi không thể rời mắt lấy một giây khỏi màn hình. Nhưng hấp dẫn nhất có lẽ là những đoạn nhân vật tấn công đối thủ bằng giày cao gót “nhiệt tình” nhất có thể, mang nét đặc trưng riêng cho cách chiến đấu của nữ giới. Nó không mới, nhưng mang đến cảm giác khác lạ so với nhiều phim hành động khác mà nhân vật chính là nam. Để chuẩn bị cho vai diễn, tôi được biết Charlize Theron phải luyện tập trầy vi tróc vẩy cùng tám huấn luyện viên riêng. Và nữ diễn viên đã bị mẻ răng do nghiến quá chặt khi tập cảnh đánh nhau, đến mức phải làm phẫu thuật.

Atomic Blonde screencap

Sau cuối, Atomic Blonde là tựa phim mà bạn không nên bỏ qua nếu yêu thích thể loại hành động. Một lý do nữa đó là phim do David Leitch đạo diễn. Đây là gương mặt đồng đạo diễn với Chad Stahelski cho phim John Wick năm 2014. Nếu bạn đã từng xem phim này rồi và thích nó, càng thêm lý do để không thể bỏ qua Atomic Blonde. Có thể xem Atomic Blonde như phiên bản nữ của John Wick vậy. Sau rất nhiều “bom xịt” mùa hè, đây có thể là một trong những phim hành động hay nhất của năm nay đấy! Nhưng lưu ý là phim này dính “mác” C18, cấm người dưới tuổi xem nhé.


Xem thêm đánh giá các phim khác.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top