Connect with us

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá phim Chiến trường Bushwick


| 18/09/2017

Bushwick lẽ ra đã có thể là một phim hành động kịch tích hấp dẫn, nhưng kịch bản cẩu thả đã phá hỏng toàn bộ phim.

Không rõ vì lý do gì mà Bushwick lại chỉ được trình chiếu ở các cụm rạp của một nhà phát hành phim nên nhiều bạn chắc chắn sẽ vô tình bỏ lỡ phim này giống như tôi. Mặc dù ở khía cạnh người xem, tôi nhận thấy Bushwick rất có tiềm năng nhưng sau cuối lại bị phá hỏng vì kịch bản yếu kém. Cảm giác xem phim như đang trải nghiệm một game sinh tồn hấp dẫn mà nhân vật chính luôn phải làm theo những nhiệm vụ chính phi lý để tạo diễn tiến, trong khi các nhiệm vụ phụ chỉ để trải nghiệm dài hơn ra. Bushwick xây dựng tình tiết thiếu tinh tế như thế, làm mạch phim kém cuốn hút. Đáng nói nhất là kết thúc phim có thể khiến người xem “lạc trôi” cảm xúc.

Bushwick screencap

Ngay từ đầu phim, những diễn biến tạo ngay cho tôi ấn tượng khá tốt như trải nghiệm một tựa game sinh tồn hấp dẫn vậy. Không biết chuyện gì đang xảy ra và “gà mờ” tất cả mọi thứ, khiến nhân vật phải học và làm quen với những kỹ năng sống mới mẻ để sinh tồn. Chính điểm này làm bạn thấy tội nghiệp và thương cảm cho một Lucy (Brittany Snow) non nớt, nhưng cũng có khi thấy ghét vì sự vô dụng của cô. Vừa mù mờ vừa thiếu kỹ năng sinh tồn, Lucy phải tìm cách liên lạc gia đình và đưa họ thoát khỏi cuộc chiến đang diễn ra ngày một căng thẳng này. Rất may là cô không hề đơn độc. Đó chính xác là câu chuyện trong phim Bushwick khi Lucy về nơi này thăm bà và tình cờ bước vào một cuộc chiến đẫm máu đang diễn ra tại đây.

Bushwick screencap

Lucy là một cô gái tốt, nhưng tốt một cách quá đáng. Đến mức có thể khiến người xem cảm thấy bực vì lòng tốt mù quáng của cô, thậm chí nói đây là một nhân vật hay đòi hỏi vô lý và bốc đồng cũng không sai. Nhưng “ấn tượng” nhất là chuyện gì cô sinh viên đại học năm hai này cũng không biết và thắc mắc phải làm thế nào. Hình tượng nhân vật được xây dựng như một đứa trẻ con luôn cần sự cho phép và hướng dẫn từng bước của cha mẹ vậy. Thế nhưng nửa sau phim, Lucy bỗng nhiên “xuất thần” thoát khỏi hình tượng “đứa trẻ”, luôn biết phải làm gì khiến tôi cảm thấy hụt hẫng hơn là thú vị với sự thay đổi bất ngờ của nhân vật này. Dù sao cô cũng đóng khá tròn vai và không có gì nhiều để chê trách vai diễn, dù kịch bản cẩu thả của nó mới là thứ đáng bàn.

Stupe (Dave Bautista) thì ngược lại. Nhân vật này vốn là một cựu binh chiến tranh và có đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng sống để sinh tồn trong những hoàn cảnh trong phim. Nếu thấy Dave có phần quen quen thì khả năng cao là bạn đã từng xem Guardians of the Galaxy Vol. 2 và cười không ngớt với diễn xuất của nhân vật Drax. Tuy nhiên vai diễn của Dave trong phim Bushwick lại không được hấp dẫn và khiến bạn cười nhiều như thế. Ngay từ đầu, người xem đã cảm thấy khó thuyết phục việc Stupe lại chấp nhận giúp đỡ Lucy, thậm chí ngay cả thổ lộ về sau của nhân vật cũng có ý giải thích nhưng không khiến tôi thấy thỏa mãn. Có lẽ vì diễn tiến sau đó đã làm tôi cảm thấy bất ngờ đến sửng sốt.

Bushwick screencap

Chính vì xây dựng hai nhân vật trái ngược nhau, nên mạch phim luôn tạo cảm giác khó chịu cho người xem mỗi khi Lucy và Stupe “đối đầu” nhau, nhất là khi Lucy thường lo chuyện bao đồng không đáng. Thậm chí nhân vật của Brittany dường như không nhận thức được mối hiểm họa mà mình đang đối mặt là điều khiến tôi cảm thấy hết sức khó hiểu. Nhưng không chỉ thế, nhiều diễn biến trong phim khiến tôi cảm thấy hơi tiếc vì lẽ ra có thể xây dựng hấp dẫn và kịch tính hơn. Nhiều pha xử lý trong phim đơn giản đến mức khiến tôi thấy buồn cười. Có thể vì khác biệt văn hóa, nhưng cũng có thể vì tôi chưa từng trải qua cảm giác chiến tranh như thế nào để phán xét những nhân vật trong phim. Nhưng hình ảnh cha John trốn xuống dưới hầm cầu nguyện một mình và sau đó bất ngờ tự sát khiến tôi phải lắc đầu mà không hiểu được lý do vì sao phải thế.

Bushwick screencap

Sau cuối, Bushwick là một phim được dàn dựng cẩu thả từ khâu kịch bản. Biên kịch yếu kém đã phá hỏng tiềm năng của phim, tạo cảm giác khó chịu cho người xem thay vì đồng cảm với các nhân vật trong phim. Chưa kể, kết thúc phim có thể khiến người xem hối tiếc vì đã bỏ thời gian cho nó. Điều an ủi duy nhất là phim ít ra vẫn khá hơn nhiều so với thảm họa Mồi cá mập.

Xem thêm đánh giá các phim khác.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top