Connect with us
facebook 2 - Cảnh báo: Đề phòng virus lây lan qua Facebook Messenger

TECHNEWS

Cảnh báo: Đề phòng virus lây lan qua Facebook Messenger


| 18/08/2014

Điều đầu tiên bạn cần biết chính là nếu đang dùng Facebook Messenger thì không bấm xem video trên ứng dụng này.

facebook

Một loại virus mới đang phát tán rất nhanh qua tin nhắn Facebook Messenger, lây nhiễm nhiều tài khoản người dùng Facebook tại Việt Nam. Ngày 18-8, một số tài khoản người dùng Facebook tại Việt Nam cùng cảnh báo nhau về loại virus mới phát tán qua tin nhắn trong ứng dụng chat Facebook Messenger hoặc qua tin nhắn cá nhân trong Facebook. Nội dung tin nhắn gồm một liên kết mời xem video với thông điệp “Đây có phải là video thuộc về bạn? Vui đấy!” (This video belong to you? That’s funny). Bên cạnh đó, nhằm qua mặt người dùng, virus tự động lấy ảnh đại diện (avatar) Facebook của họ làm ảnh minh họa cho video. (Nguồn: Tuoitre.vn)

Khi bạn vô tình nhấp vào video thì gần như người dùng đã biến mình thành nạn nhân của tội phạm mạng. Tải plugin “để xem được video” về máy đồng nghĩa rước mã độc vào nhà. Hiện tại, tại Việt Nam đã có nhiều thiết bị đã bị lây nhiễm.

Trong hầu hết trường hợp, các nạn nhân đã click vào liên kết chia sẻ bị lây nhiễm sẽ tự động chia sẻ tiếp đến bạn bè trong danh bạ Facebook. Do đó, người dùng cần cảnh giác với những tin nhắn, liên kết chia sẻ đáng nghi từ chính những người quen trên mạng xã hội.

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top