Connect with us

Cẩn trọng khi chơi game hỏi đáp trên Facebook

facebook - Cẩn trọng khi chơi game hỏi đáp trên Facebook

Cẩn trọng khi chơi game hỏi đáp trên Facebookbài dởbài hay

Các trò chơi, khảo sát trên Facebook hiện được rất nhiều người dùng mạng xã hội này tham gia; tuy nhiên, việc này tiềm ẩn nguy cơ bị mất thông tin vào tay kẻ xấu.
Theo CNN, một nhóm hacker người Ukrainia đã lợi dụng tính năng tạo quizz dạng khảo sát của Facebook để chiếm đoạt thông tin cá nhân của người dùng. Nhóm này thu nhập data cá nhân nhằm vận hành các quảng cáo “bất hợp pháp”, tạo ra các trang Web giả với nội dung như: “Màu mắt bạn nói lên tính cách?”, “Cung hoàng đạo của bạn là loại chó nào?” hay “Đo chỉ số đẹp trai/gái của bạn?”.

Facebook quizz 600x500 - Cẩn trọng khi chơi game hỏi đáp trên Facebook

Sau đó, người dùng buộc phải kết nối tài khoản cá nhân ngay trên trang Web. Hệ thống tự động tải về một “extension độc hại” cho trình duyệt, người dùng không hề nhận biết được sự tồn tại của tiện ích này nếu không kiểm tra kĩ lưỡng. Từ đây, nhóm hacker chiếm quyền xâm nhập tài khoản, danh sách bạn bè của người dùng Facebook.

Theo đại diện Facebook, ứng dụng trên trình duyệt được thiết kế để ăn cắp thông tin cá nhân từ máy tính và chạy quảng cáo trái phép mỗi khi trình duyệt Web được bật lên. Mặc dù hiện tại các trang Web giả mạo do nhóm hacker lập ra chỉ nhắm vào lượng người dùng nói tiếng Nga nhưng người dùng tốt nhất hãy tránh xa những trang Web có tên như “Supertest”, “FQuiz”, “Megatest”, “Pechenka”. Được biết, số tài khoản bị ảnh hưởng bởi nhóm hacker trên là hơn 60.000 trường hợp với mức thiệt hại ước tính lên đến 75.000 USD.

Để ngăn chặn rủi ro bị xâm phạm thông tin của người dùng, Facebook cho biết sẽ tập trung củng cố chính sách bảo mật trong tương lai.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top