Connect with us
mai nguyen saigon centre khai truong le valentine 02 - Cẩn trọng với thủ đoạn dùng thẻ tín dụng giả thanh toán khi mua hàng

TECHNEWS

Cẩn trọng với thủ đoạn dùng thẻ tín dụng giả thanh toán khi mua hàng


| 20/06/2017

Gần đây, ngân hàng liên tiếp nhận được phản ánh của doanh nghiệp về một số đối tượng lừa đảo người nước ngoài sử dụng thẻ giả để mua sắm các đồ công nghệ cao. iCenter, CellphoneS… rồi mới đây là hệ thống Mai Nguyên Luxury đã gặp trường hợp này với cùng thủ đoạn.

mai nguyen saigon centre khai truong le valentine 02 600x338 - Cẩn trọng với thủ đoạn dùng thẻ tín dụng giả thanh toán khi mua hàng

iCenter, CellphoneS… rồi mới đây là hệ thống Mai Nguyên Luxury bị kẻ lừa đảo “ghé thăm”

Chia sẻ trên trang cá nhân, anh Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên cho biết, vào chiều ngày 18/6, có hai khách hàng người nước ngoài (nói tiếng Hoa) đã bước vào cửa hàng Mai Nguyên để mua điện thoại iPhone đỏ với số lượng lớn. Thậm chí, hai khách hàng này còn mạnh miệng nói có bao nhiêu máy sẽ mua hết.

Nhân viên bán hàng kiểm tra thì thấy chỉ còn 2 máy iPhone màu đỏ và thông báo cho khách. Nghe xong, hai khách hàng này đồng ý lấy hai máy, bên cạnh đó hỏi mua thêm một số tai nghe bluetooth cao cấp khác của Sony. Tổng giá trị thanh toán cho đơn hàng này là 47 triệu đồng.

Đến lúc thanh toán, hai vị khách nói trên dùng thẻ thanh toán quốc tế HSBC để trả tiền. Tuy nhiên, nhân viên Mai Nguyên sau bốn lần cà thẻ liên tục đều không thực hiện được việc thanh toán. Sau khi nhân viên thông báo lại với khách, một vị khách đã tiến đến hướng dẫn nhân viên thao tác cắm thẻ vào rồi rút ra ngay, sau đó mới cắm lại liên tục và nhập số tiền thì thật bất ngờ, thẻ được chấp nhận và thanh toán toàn bộ số tiền trong đơn hàng.

ca the 600x412 - Cẩn trọng với thủ đoạn dùng thẻ tín dụng giả thanh toán khi mua hàng

Các doanh nghiệp cần cẩn trọng trước thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của kẻ gian.

Nghi ngờ thẻ có vấn đề, quản lý cửa hàng Mai Nguyên đề nghị nhân viên bán hàng đối chiếu lại Passport có trùng với thẻ tín dụng mà khách cung cấp hay không rồi mới giao máy. Trường hợp không trùng thì phải ngừng giao hàng chờ xác minh của trung tâm thẻ của ngân hàng.

Khi được yêu cầu cung cấp hộ chiếu (passport) để xác định chính chủ, hai vị khách cho biết không mang theo hộ chiếu mà để tại khách sạn. Nhân viên bán hàng đề nghị đưa khách về khách sạn để lấy passport thì hai khách nước ngoài tỏ ra khó chịu và to tiếng.

Để giải quyết, nhân viên bán hàng hẹn sáng hôm sau khách trở lại giao dịch, sau đó liên lạc với ngân hàng để nhờ xác minh. Đúng 9h sáng 19/6, khách trở lại và tiếp tục đưa ra thẻ tín dụng mang tên trùng với tên trên hộ chiếu. Tuy nhiên, chiếc thẻ được đưa vào buổi sáng 19/6 là của ngân hàng America Bank chứ không phải là HSBC như tối qua.

Lúc này, nhân viên từ ngân hàng đến kiểm tra thẻ và xác định chiếc thẻ là giả. Hai vị khách trên đã bị cơ quan chức năng mời về về trụ sở để làm rõ sự việc, phục vụ cho công tác điều tra.

Các doanh nghiệp cần cẩn trọng trước thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của kẻ gian. Khi thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì liên hệ ngay với cơ quan có thẩm quyền xử lý để tránh bị lừa đảo.

Như Quỳnh

 

Continue Reading

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top