Connect with us

Hỏi đáp eSIM: eSIM có bị mất khi reset lại máy, cách phục hồi eSIM,…

viettel esim featured - Hỏi đáp eSIM: eSIM có bị mất khi reset lại máy, cách phục hồi eSIM,...

Hỏi đáp eSIM: eSIM có bị mất khi reset lại máy, cách phục hồi eSIM,…bài dởbài hay

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về eSIM.
eSIM là một một loại SIM đặc biệt giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng. Tuy nhiên thay vì phải tháo ra lắp vào như SIM truyền thống, những “bảng mạch” eSIM được tích hợp sẵn vào phần cứng của thiết bị. Và không cần đến các quầy dịch vụ của nhà mạng, những chiếc eSIM mới có khả năng được lập trình và kích hoạt từ xa.

 

eSIM có bị mất khi reset lại máy không?

Mất hay không tùy vào chọn lựa của người dùng. Khi reset dòng 2 trên iPhone, ở bước cuối cùng thì iOS sẽ hỏi bạn có xóa thông tin lưu trên eSIM hay không, nếu đồng ý thì eSIM sẽ bị xóa, nếu không thì vẫn được giữ lại.

 

Xóa eSIM có khôi phục lại được không?

Với mỗi eSIM bạn sẽ được cung cấp một mã QR-code, bạn nên lưu lại mã này để tiện kích hoạt về sau. Ví dụ bạn lỡ xóa mất eSIM trên máy, bạn có thể quét mã QR-code này để kích hoạt lại. Lưu ý là chỉ trên máy đã từng kích hoạt eSIM đó nhé. Trong trường hợp bạn muốn dùng eSIM này cho máy khác, bạn phải ra quầy dịch vụ khách hàng của nhà mạng để đổi một mã QR-code khác.

 

eSIM có dùng được cho iPhone Lock không?

Tương tự như các loại SIM truyền thống, hiện tại eSIM chưa thể kích hoạt được trên iPhone Lock. Trước mắt là eSIM Viettel là không kích hoạt được. Vấn đề này vẫn chưa rõ có giải pháp nào để thay thế không. Vì với SIM truyền thống thì bạn còn có thể dùng SIM ghép, còn eSIM thì…

 

eSIM có dùng được cho Apple Watch không?

Hiện tại eSIM cũng chưa dùng được cho cả đồng hồ Apple Watch. Tuy nhiên vấn đề này có thể sẽ khắc phục sau này.

 

Lộ trình triển khai cụ thể eSIM ra sau?

Trong tháng 2, cả ba nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone và MobiFone đều chính thức cung cấp eSIM. Viettel đã chính thức bán ra từ 1/2, Vinaphone và MobiFone cũng sẽ triển khai nhanh ngay trong tháng 2 này.

 

eSIM hỗ trợ những điện thoại nào?

Hiện eSIM có thể được sử dụng trên điện thoại iPhone XS, XS Max và iPhone XR (các mẫu có hỗ trợ eSIM) với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên. Bạn lưu ý với các phiên bản dành cho thị trường Hồng Kông, Trung Quốc thì là phiên bản 2 SIM vật lý, không hỗ trợ eSIM nhé.

Với các thiết bị khác có hỗ trợ eSIM như Pixel 2, Pixel 2 XL, một số mẫu iPad tùy thị trường… thì mình chưa có thiết bị để test nên không rõ có hỗ trợ hay không, sẽ cập nhật sau cho các bạn.

 

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top