Connect with us

Tất tần tật thông tin triển khai eSIM tại Việt Nam của Viettel, VinaPhone, MobiFone

IMG 3379 1 - Tất tần tật thông tin triển khai eSIM tại Việt Nam của Viettel, VinaPhone, MobiFone

Tất tần tật thông tin triển khai eSIM tại Việt Nam của Viettel, VinaPhone, MobiFonebài dởbài hay

Trong tháng 2, cả ba nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone và MobiFone đều chính thức cung cấp eSIM. Lộ trình triển khai cụ thể từng nhà mạng ra sau?
# Viettel

Từ ngày 1/2/2019, Viettel chính thức cung cấp eSIM (Embedded SIM); đồng thời sẽ miễn phí chuyển đổi dịch vụ từ SIM cũ sang eSIM cho 2019 khách hàng đầu tiên trước khi cung cấp đại trà ra thị trường.

viettel 2 - Tất tần tật thông tin triển khai eSIM tại Việt Nam của Viettel, VinaPhone, MobiFone

Trong thời gian đầu, Viettel cung cấp eSIM qua hệ thống cửa hàng trực tiếp (mở cửa trong suốt dịp Tết Nguyên đán) và sẽ sớm hỗ trợ việc đăng ký mới hoặc chuyển đổi từ thẻ SIM vật lý sang eSIM trên kênh trực tuyến.

Khách Viettel có thể chọn cách đăng ký trực tuyến – thay về phải ra cửa hàng để nhận thẻ SIM vật lý, để nhận được mã QR code chứa thông tin số điện thoại, và kích hoạt thông qua ứng dụng chụp ảnh (hoặc ứng dụng tra mã QR code có sẵn trên máy).

# VinaPhone

Sau khi thử nghiệm thành công, VinaPhone dự kiến sẽ chính thức cung cấp eSIM cho người dùng trong tháng 2/2019. Đặc biệt, những khách hàng mong muốn sử dụng eSIM có thể đặt trước online để được ưu tiên cung cấp sớm nhất.

IMG 3379 1 600x338 - Tất tần tật thông tin triển khai eSIM tại Việt Nam của Viettel, VinaPhone, MobiFone

Tại trang web https://esim.vinaphone.com.vn/, người dùng iPhone có thể đặt trước VinaPhone eSIM với 2 hình thức: (1) Đổi eSIM: Áp dụng với những khách hàng đang sử dụng SIM vật lý thông thường muốn đổi sang eSIM. Việc chuyển đổi sẽ được VinaPhone thực hiện online, khách hàng không cần ra điểm giao dịch của VinaPhone; (2) Đăng ký eSIM mới: Áp dụng với những khách hàng muốn có thêm số thuê bao mới dưới dạng eSIM. Đặc biệt, các khách hàng đăng ký đặt trước eSIM sẽ được VinaPhone miễn phí phát hành eSIM.

Ngoài việc mở cổng đăng ký eSIM online, nhà mạng VinaPhone cũng đã hướng dẫn kích hoạt eSIM cho thuê bao mạng VinaPhone tại đây.

Mới đây nhất, VinaPhone vừa công bố sẽ hoà mạng eSIM cho khách hàng tại nhà tạo điều kiện thuận tiện nhất cho người dùng. Khách hàng chỉ cần đăng ký online, nhân viên VinaPhone sẽ hỗ trợ khách hàng hoà mạng và đăng ký thông tin thuê bao tại nhà mà không cần ra điểm giao dịch.

# MobiFone

Tuy chưa có ngày chính thức như Viettel nhưng nhà mạng này cũng sẽ chính thức triển khai eSIM trong tháng 2 này. MobiFone cũng đã hoàn tất công đoạn thử nghiệm eSIM tại Hà Nội và TP.HCM.

Được biết, khách hàng đã đến cửa hàng MobiFone tại 213 Xã Đàn, Hà Nội và cửa hàng MobiFone số 80 Nguyễn Du, TP.HCM để trải nghiệm thực tế các tính năng mới trên eSIM. Hiện thời gian thử nghiệm đã kết thúc và MobiFone đang hoàn tất việc chuẩn bị đưa eSIM ra ngoài thị trường.

MobiFone esim feaured 600x338 - Tất tần tật thông tin triển khai eSIM tại Việt Nam của Viettel, VinaPhone, MobiFone

eSIM mang đến nhiều lợi ích cho các nhà sản xuất thiết bị và cả người sử dụng. eSIM/EmbeddedSIM hay chính thống hơn là Universal Integrated Circuit Card (eUICC) có chiều dài và chiều rộng dưới 5mm, được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng như thẻ SIM thông thường.

Nó có các chức năng M2M (Machine to Machine) và Remote Provisioning. Remote Provisioning bên trong chuẩn eSIM mang đến trải nghiệm tốt hơn khi kích hoạt và quản lý điện thoại. Trong quá trình cài đặt, người dùng có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn.

Việc cung cấp eSIM sẽ giải quyết được các hạn chế thường xảy ra với dòng SIM vật lý như: hỏng SIM, kẹt khay SIM… qua đó dần thay thế cho nanoSIM trên các thiết bị đời mới như điện thoại Apple iPhone XS.

Hiện tại, eSIM có thể được sử dụng trên điện thoại iPhone XS, XS Max và iPhone XR – loại có hỗ trợ eSIM (do iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max có 02 loại, trong đó loại dành riêng cho thị trường Hồng Kông, Trung Quốc là loại điện thoại 2 simcard vật lý không hỗ trợ eSIM. Chính vì vậy, khách hàng cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật của máy trước khi đăng ký eSIM), với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top