Connect with us
facebook featured - Cách tiết kiệm 3G và 4G khi lướt Facebook

Android

Cách tiết kiệm 3G và 4G khi lướt Facebook


| 11/08/2017

Ứng dụng Facebook mới nhất trên iOS và Android đã bổ sung tính năng Data Saver giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G hay 4G khi lướt Facebook.

Hiện nay phần lớn người dùng xài điện thoại là lướt Facebook, và ứng dụng này tiêu tốn rất thứ: từ dung lượng lưu trữ ngày một “phình” ra, ngốn pin và ngốn cũng không ít dữ liệu tải về. Nếu bạn xài Wi-Fi thì không sao nhưng nếu xài 3G và 4G với dung lượng giới hạn ít ỏi thì nên chú ý đến việc tiết kiệm dung lượng này.

Rất may là Facebook đã chính thức hỗ trợ bạn trực tiếp tính năng này trong ứng dụng. Với tính năng mới Data Saver, bạn sẽ ít tiêu tốn băng thông hơn khi lướt Facebook bằng 3G hay 4G.

Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản trên cả hai phiên bản iOS và Android. Bạn hãy nhấp vào nút More menu (nút có ba dấu gạch ngang ở trên cùng bên phải) > chọn Data Saver. Sau đó bật mục Data Saver On lên. Bạn cũng có thể bật thêm mục Always turn off Data Saver on Wi-Fi để luôn tắt tính năng này khi bạn kết nối được thiết bị với mạng Wi-Fi.

Tiết kiệm 3G và 4G khi lướt Facebook

Vậy là xong, rất đơn giản. Khi tính năng này được kích hoạt, Facebook sẽ giảm kích thước hình ảnh hiển thị, có nghĩa hình ảnh trong nguồn cấp dữ liệu (newsfeed) sẽ nhỏ hơn và được nén. Tính năng này cũng tắt khả năng tự động phát video để tiết kiệm băng thông.

Ngoài ra trước đây Trải Nghiệm Số cũng từng chia sẻ bạn cách vào Facebook khi hết dung lượng 3G/4G hay hết tiền tại đây. Bạn có thể tham khảo thêm khi cần nhé.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top