Connect with us
4g featured - Cách đăng ký sử dụng 3G/4G kèm Facebook, YouTube tiết kiệm nhất

Android

Cách đăng ký sử dụng 3G/4G kèm Facebook, YouTube tiết kiệm nhất


| 01/10/2017

Ba nhà mạng lớn của Việt Nam là Viettel, MobiFone và Vinaphone cung cấp rất nhiều gói cước. Trong bài viết này, mình chủ yếu tập trung vào cách đăng ký sử dụng 3G/4G dành cho các bạn sử dụng Facebook và YouTube khá nhiều.

Thông thường khi đăng ký các gói 3G/4G các nhà mạng thì bạn bị giới hạn dung lượng truy cập cao. Các gói cước thấp nhất có giá khoảng 70.000 đồng / tháng. Nếu bạn sử dụng Facebook và xem video trên YouTube thường xuyên, bạn nên tập dụng những gói phụ để có thể tiết kiệm hơn.

 

#1 Nhà mạng MobiFone

Gói cước 3G/4G rẻ nhất của MobiFone (theo tháng) là 70.000 đồng / tháng. Bạn đăng ký theo cú pháp:

 • Với 3G: Soạn MO MIU gửi 9084. Bạn sẽ có 600MB dung lượng tốc độ cao / tháng, sau khi hết dung lượng cao bạn truy cập bằng tốc độ bị giới hạn.
 • Với 4G: Soạn DKV HD70 gửi 9084. Bạn có 2,4GB dung lượng tốc độ cao / tháng, sau khi hết dung lượng thì ngừng truy cập.

Dĩ nhiên với các gói 3G/4G này bạn sẽ xài trong một hay ngày là hết nếu vào Facebook và YouTube thường xuyên, do đó bạn nên đăng ký hai gói phụ (tùy bạn xài cái nào nhiều thì đăng ký thêm gói đó).

 • Gói Facebook: Soạn ON FB30 gửi 9084. Cước phí là 20.000 đồng / tháng. Với gói bổ sung này bạn có thể truy cập Facebook mà không bị tính vào gói dung lượng chính. Lưu ý là bạn không thể đăng ký riêng gói này mà phải kết hợp với một trong hai gói 70.000 đồng đầu tiên.
 • Gói YouTube:  Soạn ON YT30 gửi 9084. Cước phí là 50.000 đồng / tháng. Với gói bổ sung này bạn có thể xem video trên YouTube và FPT Play mà không bị tính vào gói dung lượng chính. Lưu ý là bạn không thể đăng ký riêng gói này mà phải kết hợp với một trong hai gói 70.000 đồng đầu tiên. Ngoài ra đăng ký gói này bạn sẽ được tặng thêm 400MB dung lượng tốc độ cao bổ sung vào gói chính.

Tùy nhu cầu dùng Facebook hay YouTube nhiều bạn nên đăng ký bổ sung thêm hai gói trên, còn nếu ít xài thì gói chính 70.000 đồng / tháng xài là đã đủ rồi.

 

#2 Nhà mạng Vinaphone

Gói cước 3G/4G rẻ nhất của Vinaphone (theo tháng) là 70.000 đồng / tháng. Bạn đăng ký theo cú pháp:

 • Với 3G: Soạn ON MAX gửi 6088. Bạn sẽ có 600MB dung lượng tốc độ cao / tháng, sau khi hết dung lượng cao bạn truy cập bằng tốc độ bị giới hạn.
 • Với 4G: Soạn DV BIG70 gửi 8069. Bạn có 2,4GB dung lượng tốc độ cao / tháng, sau khi hết dung lượng thì ngừng truy cập.

Nếu vào Facebook và YouTube thường xuyên, do đó bạn nên đăng ký hai gói phụ (tùy bạn xài cái nào nhiều thì đăng ký thêm gói đó).

 • Gói Facebook: Soạn DK FB30 gửi 888. Cước phí là 20.000 đồng / tháng. Với gói bổ sung này bạn có thể truy cập Facebook mà không bị tính vào gói dung lượng chính. Lưu ý là bạn không thể đăng ký riêng gói này mà phải kết hợp với một trong hai gói 70.000 đồng đầu tiên.
 • Gói YouTube:  Soạn DKV YT30 gửi 9084. Cước phí là 50.000 đồng / tháng. Với gói bổ sung này bạn có thể xem video trên YouTube và FPT Play mà không bị tính vào gói dung lượng chính. Lưu ý là khi xem video từ 7h00 đến 24h00 thì chỉ được ưu đãi 15GB data tốc độ tối đa để xem video. Từ 0h00 đến trước 7h bạn mới được xem video với tốc độ cao không giới hạn.

Tùy nhu cầu dùng Facebook hay YouTube nhiều bạn nên đăng ký bổ sung thêm hai gói trên, còn nếu ít xài thì gói chính 70.000 đồng / tháng xài là đã đủ rồi.

 

#3 Nhà mạng Viettel

Gói cước 3G rẻ nhất của Viettel (theo tháng) là 70.000 đồng / tháng, còn 4GB là 40.000 đồng. Bạn đăng ký theo cú pháp:

 • Với 3G: Soạn MIMAX gửi 191. Bạn sẽ có 600MB dung lượng tốc độ cao / tháng, sau khi hết dung lượng cao bạn truy cập bằng tốc độ bị giới hạn.
 • Với 4G: Soạn 4G40 gửi 191. Bạn có 1GB dung lượng tốc độ cao / tháng, sau khi hết dung lượng thì ngừng truy cập.

Nếu vào Facebook và YouTube thường xuyên, do đó bạn nên đăng ký hai gói phụ (tùy bạn xài cái nào nhiều thì đăng ký thêm gói đó).

 • Gói Facebook: Soạn FB30 gửi 191. Cước phí là 30.000 đồng / tháng. Với gói bổ sung này bạn có thể truy cập Facebook mà không bị tính vào gói dung lượng chính. Lưu ý là bạn không thể đăng ký riêng gói này mà phải kết hợp với một trong hai gói đầu tiên.
 • Gói YouTube:  Soạn YT30 gửi 191. Cước phí là 100.000 đồng / tháng. Với gói bổ sung này thuê bao Viettel trả sau sẽ được miễn phí 100% cước 3G khi xem tất cả các nội dung được cung cấp trên YouTube.com, ứng dụng youtube và onbox.vn. Không mất phí 3G khi tải miễn phí các nội dung được cung cấp trên YouTube.com, ứng dụng youtube và onbox.vn. Đối với thuê bao trả trước thì chỉ được tặng 30GB truy cập YouTube. Hết 30GB tính cước phát sinh.

Tùy nhu cầu dùng Facebook hay YouTube nhiều bạn nên đăng ký bổ sung thêm hai gói trên.

 

#4 Cách kiểm tra dung lượng data đã sử dụng:

 • MobiFone: soạn KT DATA gửi 999 (200đ/SMS).
 • Vinaphone: soạn DATA gửi 888 (miễn phí).
 • Viettel: soạn KTTK gửi 191 (miễn phí).

 

#5 Vài lưu ý thêm về các gói cước:

Khách hàng sử dụng các gói cước Facebook sẽ được miễn phí dữ liệu khi:- Khách hàng sử dụng các gói cước Facebook sẽ được miễn phí dữ liệu khi:

+ Xem hoặc tải lên Video/Ảnh/Bài viết… trực tiếp trên Facebook.

+ Thực hiện các thao tác khác trên Facebook như: Comment, Like, Love…

+ Chat trên Facebook Messenger (không bao gồm gọi/gọi video).

Nếu khách hàng xem các nội dung video/ảnh/tin tức… trên Facebook được nhúng link từ các nguồn khác (VD: Khách hàng xem Video chia sẻ từ YouTube; từ báo điện tử…) thì không được miễn phí dữ liệu cho phần dữ liệu phát sinh từ nội dung đó.

Không miễn cước dữ liệu cho một số tính năng tăng thêm của Facebook như:

+ Cuộc gọi thoại/gọi video qua Facebook Messenger.

+ Trình duyệt của các dòng điện thoại BlackBerry (hoạt động theo cơ chế kết nối đến server trung gian).

+ Trình duyệt UC Browser.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top