Connect with us

Cách quay về giao diện Facebook Messenger cũ trên iOS và Android

Facebook Messenger

Cách quay về giao diện Facebook Messenger cũ trên iOS và Androidbài dởbài hay

Facebook Messenger đã chính thức cập nhật giao diện mới với bản 196.0 trên iOS và Android. Nhiều bạn tỏ ra khó chịu với giao diện mới này, vậy làm sao để quay về giao diện cũ? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.
Nếu để Facebook Messenger cập nhật tự động, có thể bạn sẽ thấy là giao diện Messenger đã thay đổi., Các biểu tượng to hơn, đơn giản và đậm hơn. Có vẻ Facebook Messenger theo đuổi phong cách thiết kế tối giản. Tuy nhiên nhiều bạn lại không thích. Tùy bạn sử dụng iOS hay Android mà có hai giải pháp để quay lại giao diện cũ như bên dưới.

 

Cách đổi về giao diện Facebook Messenger về như cũ trên iOS (dành cho iPhone / iPad)

iOS là nền tảng khá khó chịu đối với vấn đề này. Nếu có một thiết bị jailbreak thì bạn có thể dễ dàng quay lại phiên bản cũ với AppAdmin hay Appstore++. Tuy nhiên phần lớn người dùng hiện tại lại đang dùng iOS 12 và máy chưa jailbreak nên người dùng chỉ có thể tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng. Ngoài cách tìm lại phiên bản cũ trên Tweakbox hay Tutuapp, Trải Nghiệm Số có lưu lại phiên bản Facebook Messenger 195 với giao diện cũ. Bạn hãy làm lần lượt theo bên dưới để thực hiện:

Bước 1: Xóa ứng dụng Facebook Messenger trong máy.

Bước 2: Vào Settings (Cài đặt) > iTunes & App Store. Đăng xuất khỏi tài khoản iTunes của bạn và đăng nhập vào tài khoản của Trải Nghiệm Số theo thông tin bên dưới (lưu ý đừng đăng nhập iCloud):

ID: trainghiemso@icloud.com

Pass: Trainghiemso.vn/2018

Bước 3: Bấm vào nút Cài đặt ở liên kết ngay bên dưới, chọn Cài đặt để cài bản Facebook Messenger đã tích hợp chữ ký số của trang. Lưu ý là do app có dung lượng đến hơn 165MB nên quá trình tải về hơi lâu. Bạn kiên nhẫn chờ nhé.

facebook messenger icon - Cách quay về giao diện Facebook Messenger cũ trên iOS và Android

[ CÀI ĐẶT ]

Bước 4: Chạy ứng dụng và bạn sẽ nhận được giao diện cũ. Lưu ý nếu bạn không thoát và đăng nhập tài khoản Trải Nghiệm Số ở bước 2, khi chạy bạn sẽ nhận được bảng đăng nhập như ảnh dưới, bạn cũng có thể nhập thông tin tài khoản ở bước 2 để đăng nhập và chạy cũng được. Tuy nhiên giải pháp này đôi khi làm một số thiết bị tự đăng nhập vào iCloud luôn (nếu máy chưa đăng nhập iCloud, bạn nên lưu ý).

giao dien facebook messenger 1 - Cách quay về giao diện Facebook Messenger cũ trên iOS và Android

Với cách trên thì bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề về việc bị Apple thu hồi chứng chỉ vì đây là bản xịn. Bạn cứ yên tâm sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn nhất định giữ giao diện này mà không nâng cấp, bạn nên vào Settings (Cài đặt) > iTunes & App Store > Tắt mục Updates (Cập nhật) ở phần Automatic Downloads (Tải về tự động).

 

Cập nhật: Do nhiều bạn lúc tải than phiền khá chậm, nên mình gửi bạn link tải ứng dụng đã tích hợp tài khoản ở trên dưới đây, bạn có thể tải về máy tính và dùng ứng dụng 3U để cài đặt vào máy.

 

Cách đổi về giao diện Facebook Messenger về như cũ trên Android

Với Android thì vấn đề dễ hơn rất nhiều vì các file APK phiên bản cũ luôn được nhiều trang lưu trữ lại. Bạn có thể tìm tải và cài đặt các bản cũ hơn trên trang APKPure hay APKMirror. Bạn nhớ lưu ý xóa bản cũ trước.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top