Connect with us
facebook messenger featured - Cách khắc phục lỗi Facebook Messenger bị văng

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Cách khắc phục lỗi Facebook Messenger bị văng


| 23/09/2017

Từ sáng đến giờ Facebook Messenger liên tục gặp tình trạng bị “đá văng” khỏi ứng dụng. Làm sao để khắc phục tình trạng này?

Vấn đề lỗi này không chỉ xảy ra riêng ở Việt Nam. Dựa theo bản đồ báo lỗi của trang downdetector thì vấn đề bị nghiêm trọng nhất tại ba quốc gia Mỹ, Úc và Nhật. Việt Nam cũng bị ảnh hưởng. Cũng từ trang downdetector vấn đề hiện nay đã được khắc phục một phần tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bị. Vậy làm sao để tạm khắc phục?

Phần lớn người dùng bị lỗi này đang dùng iOS 11. Tuy nhiên không phải các phiên bản khác không bị. Để tạm khắc phục tình trạng này bạn làm theo các giải pháp sau.

 

#1 Tắt mở ứng dụng

Bấm phím Home hai lần và tắt cửa sổ Facebook Messenger cũng như cả Facebook đi. Sau đó mở lại. Nếu chưa khắc phục được bạn chuyển qua cách hai.

 

#2 Offload Apps

ios 11 offload app 450x800 - Cách khắc phục lỗi Facebook Messenger bị văng

Bạn xóa cả hai ứng dụng Facebook và Messenger đi. Đầu tiên để có thể giữ lại phần dữ liệu đang sử dụng, bạn hãy dùng thử tính năng Offload Apps. Xem thêm bài viết Cách xoá ứng dụng nhưng không mất dữ liệu để biết thêm chi tiết. Sau khi Offload Apps bạn khởi động lại máy, cài lại Facebook và Messenger rồi dùng lại thử xem đã khắc phục được chưa. Nếu vẫn chưa được bạn chuyển qua cách 3.

 

#3 Xóa ứng dụng, Hard-reboot và cài lại

Nếu dùng Offload Apps không được thì buộc bạn phải xóa hẳn ứng dụng đi. Bạn hãy xóa hai ứng dụng này. Sau khi xóa bạn nhấn và giữ cùng lúc phím Home + Power trong vài giây đến khi máy chuyển qua màu đen để hard-reboot lại thiết bị. Sau khi máy khởi động lại và vào màn hình chính, bạn hãy cài lại hai ứng dụng này là được.

Hiện tại Facebook Messenger vẫn còn ở bản 135.0 cập nhật ngày 15/9, trong khi iOS 11 ra mắt ngày 20/9, do đó có lẽ chúng ta sẽ đợi một bản Messenger mới hơn để tương thích tốt hơn với iOS 11.

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top