Connect with us
arena multimedia 8 - Arena Multimedia tổ chức ngày hội tư vấn ngành mỹ thuật đa phương tiện

TECHNEWS

Arena Multimedia tổ chức ngày hội tư vấn ngành mỹ thuật đa phương tiện


| 18/04/2017

“Ngày hội tư vấn chọn nghề Mỹ thuật Đa phương tiện” do trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức nhằm cung cấp những thông tin bổ ích, góc nhìn đa dạng về các lĩnh vực nghề thiết kế: Thiết kế Đồ họa, Web tương tác, Làm phim kỹ thuật số và Hoạt hình 3D đến các bạn trẻ THPT tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

arena multimedia 9 600x401 - Arena Multimedia tổ chức ngày hội tư vấn ngành mỹ thuật đa phương tiện

Điểm đặc biệt của chương trình năm nay là sự góp mặt của các chuyên gia: Đạo diễn Việt Đặng (chuyên gia trong nghề đã có trên 20 năm kinh nghiệm); anh La Kiến Vinh – Giám đốc Đào tạo công ty phần mềm STDIO (đại diện doanh nghiệp tuyển dụng); Thạc sĩ tâm lý Phạm Doãn Nguyên và cựu học viên Trần Đức Viễn – Đạo diễn kênh hài FAPtv cùng những người bạn: Vinh Râu và Trần Long Camera.

Bên cạnh đó, khán giả đến tham dự còn được đắm mình trong những ứng dụng Multimedia trong Thiết kế đồ họa, TVC, MV ca nhạc, hoạt hình 3D… đầy màu sắc thông qua triển lãm sản phẩm do học viên Arena Multimedia thực hiện.

arena multimedia 8 600x338 - Arena Multimedia tổ chức ngày hội tư vấn ngành mỹ thuật đa phương tiện

Thông qua chương trình, các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh đã có cơ hội tiếp cận đa diện về ngành nghề Mỹ thuật Đa phương tiện (MTĐPT), một lĩnh vực nghề nghiệp tuy đã quen thuộc bởi các ấn phẩm giải trí nhưng vẫn được xem còn khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam.

Ngày nay, Thiết kế MTĐPT đã mở ra nhiều lựa chọn, nhiều công cụ và với cơ hội việc làm đa dạng. Trở thành Chuyên gia Thiết kế MTĐPT, người học có thể đảm nhiệm các vị trí như: chuyên viên thiết kế đồ họa (graphic designer), họa sĩ minh họa (illustrator), chuyên viên xử lý ảnh (photo editor), thiết kế giao diện web (web designer), thiết kế đồ họa động 2D (flash animator), hoặc lấn sân ra thế giới và trở thành chuyên gia biên tập phim và âm thanh (audio/video editor), chuyên gia kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ (VFX compositor), chuyên gia sản xuất game, ….arena multimedia 3 600x401 - Arena Multimedia tổ chức ngày hội tư vấn ngành mỹ thuật đa phương tiện

Theo nhận định từ đạo diễn Việt Đặng, người gắn bó với hoạt động nghệ thuật hơn 20 năm cho hay: “Đối với lĩnh vực giải trí, tố chất cần thiết nhất đối với người học chính là đam mê. Khi có động lực, bạn sẽ chủ động trong việc học tập, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp mà không ngại khó. Riêng với nghề làm phim, đi từng bước nhỏ, bạn có thể trở thành nhà làm phim độc lập, tự sản xuất những đoạn phim ngắn để trau dồi kỹ năng và tư duy sáng tạo của mình. Và sau khi có bước nền vững chắc, bạn sẽ dễ dàng trở thành chuyên gia kỹ xảo/biên tập phim/đạo diễn…, tùy theo sở thích và định hướng của từng người”.

Đại diện thế hệ học viên Arena Multimedia trưởng thành, bạn Trần Đức Viễn – Đạo diễn kênh hài FAPtv chính là câu chuyện thành công điển hình trong lĩnh vực nghề làm phim trong thời đại số. Cưỡi trên làn sóng công nghệ, Viễn cùng nhóm bạn quyết định khởi nghiệp bằng các sản phẩm hài do chính bạn sản xuất. Trong năm vừa qua, những sản phẩm Multimedia của nhóm đã xuất sắc đạt được 2 giải thưởng danh giá: nhận nút Play Vàng danh giá từ Youtube và giải thưởng Youtube Channel tại Influence Asia 2017 được tổ chức tại Malaysia. Sự thành công đó đã mở ra những cơ hội mới cho giới trẻ khẳng định tài năng và sáng tạo của mình.

Theo thống kê của bộ phận hỗ trợ việc làm của Arena Multimedia, tỷ lệ học viên có việc làm trước tốt nghiệp ngành MTĐPT là 85%. Phần lớn các bạn sinh viên đều làm những công việc liên quan đến ngành học với mức lương dao động từ 5 triệu – 10 triệu/tháng, cao nhất lên đến gần 40 triệu/tháng. Trong đó, tỉ lệ công việc liên quan đến thiết kế 2D chiếm 65%, làm phim 18% và thiết kế 3D chiếm 17%. Điều này cho thấy, nhân lực Việt trong ngành 3D và làm phim đang dần phát triển và khẳng định vị thế bằng những sản phẩm đẹp mắt, chất lượng như: Ninja Rùa; Đại chiến hai thế giới; Star War 7; Tấm Cám – Chuyện chưa kể; Siêu Trộm; Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh;… Tất cả đều có sự góp mặt của học viên Arena trong khâu thiết kế đồ họa 3D và kỹ xảo.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top